Ví trí đặt chổi quét nhà theo phong thủy và những điều cần lưu ý

Chổi quét nhà tuy là vật dụng đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chọn vị trí đặt chổi quét nhà sai có thể ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia chủ

Chổi quét nhà tuy là vật dụng đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chọn vị trí đặt chổi quét nhà sai có thể ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những lưu ý khi đặt chổi quét nhà.

Ý nghĩa của chối quét nhà trong phong thủy

Chổi quét nhà là vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vật dụng này làm sạch sàn nhà cửa, loại bỏ bụi bẩn hiệu quả. Trong phong thủy, chổi quét nhà giúp xua tan khí xấu trong nhà. Vì vậy không nên để chổi quét nhà một cách tùy tiện, đây là một sai lầm lớn ảnh hướng đến công danh, tài lộc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

cach-dat-choi-quet-nha-theo-phong-thuy
Tránh đặt chổi quét nhà ở cửa ra vào

Vi trí không nên đặt chổi quét nhà

Cần tránh đặt chổi quét nhà ở các vị trí sau:

1. Hai bên cửa ra vào

Nhiều người có thói quen đặt chổi quét nhà ở 2 bên cửa để thuận tiện cho việc lấy ra sử dụng. Tuy nhiên đây là điều đại kỵ trong phong thủy.

Cửa ra vào là nơi đón tài khí và các nguồn năng lượng vào nhà. Việc để chổi tại vị trí này đồng nghĩa với việc xua đuổi tài khí và cản trở các nguồn năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, chổi được coi là vật tập trung nhiều khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và khiến gia chủ khó vượng.

2. Phòng khách

Phòng khách là căn phòng chiếm vị trí quan trong của ngôi nhà và cũng là nơi ảnh hưởng đến công danh cũng như các mỗi quan hệ của gia chủ. Vì vậy đặt chổi ở phòng khách sẽ khiến khí xấu lan tỏa gây ảnh hưởng đến vận khí chung của cả gia đình.

3. Phòng bếp, phòng ăn

Theo phong thủy thì phòng bếp và phòng ăn là nơi con người nạp năng lượng để duy trì sinh tồn, là kho lương của cả gia đình. Bởi vậy nếu như để chổi ở đây thì nguồn sống sẽ bị quét sạch hết.

Mặt khác, chổi là dụng cụ dùng để quét dọn, chứa nhiều vi khuẩn nên để chổi trong phòng bếp hay phòng ăn rất mất vệ sinh.

4. Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí xấu. Việc đặt chổi ở đây sẽ nhân đôi khí xấu và lan tỏa ra xung quanh không gian sống qua quá trình sử dụng. Ngoài ra nhà vệ sinh ẩm thấp sẽ khiến tích tụ vi khuẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

nen-dat-choi-quet-nha-o-ban-cong
Nên đặt chổi quét nhà ở phía sau hoặc ban công

Vị trí đặt chổi quét nhà hợp phong thủy

Để tránh cản trở tài khí cũng như hạn chế khí xấu ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở thì nên đặt chổi ở sau nhà hoặc ban công. Bên cạnh đó, chổi quét nhà được đặt ở nơi kín đáo phía sau nhà còn có tác dụng bảo vệ an toàn cho gia chủ, cũng như các thành viên trong gia đình.

Ngoài vị trí đặt chổi quét nhà theo phong thủy thì bạn cần lưu ý không sử dụng chổi cùn hay bị hỏng bởi nó tượng trung cho sự nghèo nàn, thiếu sức sống. Vì vậy nếu như chiếc chổi nhà bạn đã cùn thì cũng nên thay nó để tránh tình hình tài chính cũng nghèo nàn, xơ xác như chiếc chổi cùn đó.