TOP 9 mẫu xe ô tô dễ lái nhất dành cho tài xế mới 2023

TOP những mẫu xe ô tô dễ lái nhất do người tiêu dùng bình chọn dựa trên các tiêu chí về sự thoải mái, yên tĩnh, đơn giản và êm ái trên đường.

Danh sách những mẫu xe ô tô dễ lái nhất do người tiêu dùng bình chọn dựa trên các tiêu chí về sự thoải mái, yên tĩnh, đơn giản và êm ái trên đường. 

1. Volkswagen Jetta

mau-xe-oto-de-lai-nhat-Volkswagen-Jetta
Volkswagen Jetta

Volkswagen Jetta đứng đầu danh sách những mẫu xe dễ điều khiển nhất hiện nay. Đây là chiếc xe sedan cỡ nhỏ với nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Được trang bị nhiều tính năng hiện đại như cảnh báo điểm mù và cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau tiêu chuẩn. Tính năng này giúp người lái xe không bị căng thẳng trước những chướng ngại vật đột ngột trên đường.
  • Vị trí lái xe thoải mái giúp bạn dễ dàng tập trung vào con đường phía trước.
  • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu là 52 mpg (4,5 lít) trên đường cao tốc.

2. Subaru Legacy

Subaru Legacy
Subaru Legacy

Subaru Legacy là mẫu xe sedan hạng trung được ưa chuộng với nhiều tiện nghi và dịch vụ sang trọng. Mẫu xe này được đánh giá mang lại sự thoải mái khi lái xe tốt nhất so với các loại xe trong cùng phân khúc.

Subaru Legacy gây ấn tượng với cách hệ thống treo của Subaru cô lập, các va chạm và giữ thân xe ổn định trên các mặt đường khác nhau.

3. Toyota Camry 

Toyota Camry 
Toyota Camry 

Camry của hãng Toyota cũng là một trong những mẫu xe được đánh giá cao về khả năng dễ điều khiển và tiết kiệm nhiên liệu. Camry được trang bị các tính năng an toàn như va chạm phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và hệ thống nhắc nhở hàng ghế sau là tiêu chuẩn.

4.Kia K5 

Kia K5
Kia K5

Kia K5 được người tiêu dùng đánh giá cao về sự thoải mái của hàng ghế sau. Mẫu xe này có các ưu điểm nổi bật sau:

  • Trang bị bộ chọn số, điều khiển âm thanh và đồng hồ đo truyền thống.
  • Được tối ưu hóa bằng hệ thống kiểm soát khí hậu hai vùng tiêu chuẩn.
  • Trang bị hệ thống thông tin giải trí 8 inch nhỏ, dễ sử dụng hơn bao gồm Android Auto và Apple CarPlay không dây.

5. Subaru Forester 

Subaru Forester 
Subaru Forester 

Forester là chiếc SUV cỡ nhỏ, rộng rãi, tiện dụng lái êm ái. Mẫu xe này có tầm nhìn rộng mang lại cảm giác an toàn khi lái xe.

Forester được trang bị hệ thống thông tin giải trí đơn giản, với các nút bấm và nút bấm vật lý cho phép điều khiển dễ dàng hơn. Xe còn được trang bị cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và kiểm soát hành trình thích ứng.

6. Toyota RAV4 Prime

Toyota RAV4 Prime
Toyota RAV4 Prime

Toyota RAV4 Prime là mẫu SUV cỡ nhỏ và dễ lái nhất khi nội thất xe có thiết kế hỗ trợ người lái với không gian để chân rộng rãi. Phiên bản plug-in hybrid của Toyota RAV4 phổ biến có chất lượng xe tinh tế hơn so với các phiên bản tiết kiệm nhiên liệu.

7. Subaru Outback

Subaru Outback
Subaru Outback

Subaru Outback là chiếc xe SUV cỡ trung 2 hàng ghế, có vị trí lái cao và khả năng off-road khiến chất lượng xe tốt. Đặc biệt cả cửa trước và cửa sau đều giúp bạn dễ dàng ra vào.

8. Chevrolet Traverse

Chevrolet Traverse
Chevrolet Traverse

Chevrolet Traverse là chiếc SUV ba hàng ghế duy nhất lọt vào danh sách những mẫu xe ô tô dễ lái nhất. Chiếc xe này được được trang bị các cửa lớn xung quanh, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy khoang nội thất và các cửa sổ lớn để có tầm nhìn rộng hơn.

9. Honda Odyssey

Honda Odyssey
Honda Odyssey

Honda Odyssey được trang bị cửa sau trượt kép, chỗ ngồi dành cho gia đình có thể di chuyển dễ dàng và vận chuyển gần như mọi tải trọng. Xe cũng có hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và hệ thống giảm thiểu khởi hành trên đường được trang bị cho mọi cấp độ.

Ngoài ra, chiếc Odyssey còn được hỗ trợ vị trí lái xe trên cao và cửa sổ lớn được bổ sung camera sao lưu đa góc tiêu chuẩn.

Trên đây là những mẫu xe ô tô dễ lái nhất năm 2023. Hy vọng hữu ích cho bạn!