TOP 5 loại cây phong thủy cho văn phòng giúp "tiền vào như nước"

Ngoài lợi ích trang trí thì một số loại cây cảnh còn giúp mang lại may mắn, tài lộc cho công ty, doanh nghiệp. Dưới đây là các loại cây phong thủy cho văn phòng được yêu thích nhất.

Ngoài lợi ích trang trí thì một số loại cây cảnh còn giúp mang lại may mắn, tài lộc cho công ty, doanh nghiệp. Dưới đây là các loại cây phong thủy cho văn phòng được yêu thích nhất.

1. Cây thiết mộc lan

cay-phong-thuy-van-phong-thiet-moc-lan
Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan được biết đến như là biểu tượng của sự thịnh vượng, bình an nên thường được các hộ gia đình hay doanh nghiệp lựa chọn. Đặc biệt khi cây mọc chồi non sẽ rất phát lộc, biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở.

Cây hội tụ đủ 5 yếu tố ngũ hành như: cây đại diện cho hành Mộc, đất đại diện cho hành thổ, nước và chất dinh dưỡng là hành Thủy, chậu đất nung là hành Hỏa, chậu kính hoặc kim loại là tượng trưng cho hành Kim. Bởi vậy đặt cây Thiết Mộc Lan cho văn phòng sẽ góp phần tạo nên phong thái sang trọng, mang lại sự may mắn và tài lộc cho văn phòng.

2. Cây kim tiền

cay-kim-tien
Cây kim tiền

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là Kim Phát Tài và là sự lựa chọn phù hợp với văn phòng các doanh nghiệp. Cây Kim Tiền có đặc điểm phiến lá kép, to dày, xanh thẫm, lại hay mọc cành, nhánh, lá bóng và màu xanh thẫm. Cây được xem như biểu tượng của sự thịnh vượng, tiền tài và may mắn.

Cây Kim Tiền có thể đặt tại bất cứ vị trí nào trong công ty, đặc biệt là phòng họp, dùng làm quà tặng trong các dịp thăng chức, mừng khai trương, lễ tết...

3. Cây trầu bà đế vương

cay-trau-ba-de-vuong
Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương có tên gọi khác là cây đế vương, cây đại đế vương hoặc trầu bà hoàng kim. Đây là dòng cây cảnh cao cấp được mọi người yêu thích, phù hợp trang trí nội thất trong nhà, văn phòng.

Cây trầu bà có vẻ đẹp đơn giản mang lại sinh khí rất tốt cho căn phòng của bạn. Nó thường được trồng rất nhiều ở phòng khách, sảnh, treo cửa sổ, trong các nhà hàng và để trang trí bàn làm việc theo phong thủy. Màu xanh của cây sẽ giúp đôi mắt của bạn được thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ làm việc.

4. Cây lưỡi hổ

cay-luoi-ho-la-cay-phong-
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh dễ trồng và dễ phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu nên thường được sử dụng để trưng trong phòng ngủ, phòng khách hay văn phòng.

Cây lưỡi hổ có khả năng cung cấp oxy vào ban đêm và là loại cây cảnh lọc không khí trong nhà hiệu quả. Cây cũng là biểu tượng của sự bình an, bảo vệ con người khỏi những điều ma quái, xui xẻo.

5. Cây tay phật

cay-tay-phat
Cây tay phật

Cây thuộc nhóm thân thảo, lá nhãn, bóng hình trái tim, cuốn lá thì vươn dài. Cây tay phật đặt trên bàn làm việc có ý nghĩa thần linh, luôn che chở bảo vệ, mang lại sự bình và tiền tài thăng tiến trong công việc của bạn.

Không những thế, cây tay phật còn giúp bạn tránh ốm đau, tai ương bệnh tật khi để trên bàn làm việc. Cây này rất dễ trồng, khá ưa bóng mát nên thường phát triển ở môi trường phòng kín. Loại cây này thường sống trong nước và được trồng ở nhiều khí hậu khác nhau.

Trên đây là những loại cây phong thủy cho văn phòng giúp mang lại tiền tài, may mắn cho bạn. Hy vọng hữu ích với bạn!