TOP 4 công việc làm thêm cuối năm giúp bạn tăng thu nhập

Cuối năm là khoảng thời gian mà nhu cầu lao động thời vụ gia tăng đột biến. Dưới đây là những công việc làm thêm cuối năm giúp bạn gia tăng thu nhập hiệu quả.​

Cuối năm là khoảng thời gian mà nhu cầu lao động thời vụ gia tăng đột biến. Đây là cơ hội mà bạn có thể gia tăng thu nhập để có khoản tiền trang trải ngày Tết. Dưới đây là những công việc làm thêm cuối năm mà nhiều người ưa chuộng.

1. Công việc bán hàng online

cong-viec-lam-them-ngay-tet-ban-hnag-online
Tranh thủ dịp trước Tết này để kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hàng online.

Khoảng thời gian cuối năm là lúc nhu cầu mua sắm của các gia đình tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian để đi mua sắm. Bởi vậy bạn có thể tranh thủ dịp trước Tết này để kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hàng online.

Ưu điểm của hình thức bán hàng này là bạn không cần phải có mặt bằng hay bỏ qua quá nhiều vốn mà chỉ cần đầu tư chút thời gian thì có thể mang lại lợi nhuận đáng kể. Một số mặt hàng hot dịp Tết  mặt hàng đồ khô như măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương…;các mặt hàng bánh kẹo, các loại hạt…

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận làm cộng tác viên bán hàng online cho các cửa hàng. Điều bạn cần là có một chiếc máy tính hoặc smartphone để online đăng và trực bán hàng.

2. Công việc dọn nhà cuối năm

don-nha-thoi-vu
Xu hướng thuê người giúp việc bán thời gian rất được ưa chuộng vào những ngày cuối năm

Thời gian gần đây, nhất là trong những ngày cuối năm, xu hướng thuê người giúp việc bán thời gian rất được ưa chuộng. Công việc này làm thêm này không đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm mà chỉ cần sức khỏe, nhanh nhẹn, dọn dẹp các đồ dùng, nhà cửa sạch sẽ là được.

Để tìm việc, bạn có thể tham khảo các kênh online như diễn đàn, group, các mạng xã hội… Thông thường vào ngày tết, dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cuối năm có mức lương 120.000 - 150.000 đồng/giờ. trong khi vào ngày thường chỉ 50 – 60 nghìn đồng/giờ.

3. Công việc ship hàng

Với nhu cầu mua sắm cao vào ngày Tết, lượng hàng hóa cũng gia tăng đột biến khiến các cửa hàng luôn cần người giao hàng tận nhà cho khách. Ngoài ra vào thời điểm này các công ty chuyên giao hàng cũng có nhu cầu tìm nhân viên giao hàng thời vụ. Vì vậy đây sẽ là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập hiệu quả.

Tuy nhiên công việc làm thêm cuối năm này yêu cầu bạn phải thạo đường, có phương tiện đi lại và điện thoại liên lạc.

4. Công việc bán hàng thời vụ

nhan-vien-ban-hang-thoi-vu
Bán hàng thời vụ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm gia tăng của khách hàng, các cửa hàng tạp hóa lớn, các siêu thị, các địa điểm kinh doanh, chợ, shop quần áo,.. cũng tăng nhu cầu thuê lao động thời vụ. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập. Mức lương trung bình một ngày cho công việc bán hàng ngày Tết thường là từ 150 - 300 nghìn đồng/1 ngày làm việc.

Trên đây là 4 công việc làm thêm cuối năm lý tưởng. Hy vọng hữu ích cho bạn!