Những vị trí đặt tủ lạnh tối kỵ khiến gia chủ hao tài tổn lộc

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, vị trí đặt tủ lạnh phù hợp phong thủy sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của gia chủ. Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, vị trí đặt tủ lạnh phù hợp phong thủy sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của gia chủ. Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn

Hướng đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24/24. Vì vậy nên đặt ở nơi có không gian thoáng để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất.

Nen-lap-dat-tu-lanh-vi-tri-nao
Nên đặt ở nơi có không gian thoáng để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt tủ lạnh thích hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Gia chủ mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc và gia chủ mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở hướng Đông Nam. Hai hướng này được coi là hướng lành: hướng Bắc tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh, hướng Đông Nam hóa giải những tai họa trong công việc, sức khỏe.  

Vị trí đặt tủ lạnh phù hợp với phong thủy

Nên đặt tủ lạnh ở trong bếp

Theo phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là ở trong bếp. Bởi bếp thuộc hành Hỏa nên khi đặt tủ lạnh thuộc Kim sẽ giúp vượng Hỏa, tạo ra sự cân bằng giúp hu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, cần lưu ý các vị trí sinh lợi và các vị trí cần tránh như sau:

1. Vị trí trong bếp nên đặt tủ lạnh

huong-dat-tu-lanh-hop-phong-thuy
Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là ở trong bếp
  • Đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam
  • Gia chủ mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở vị trí bên phải phía cửa ra vào giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.
  • Gia chủ mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra vào giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc, của.
  • Đặt tủ lạnh ở bên phải bếp hoặc phía bên trái bếp giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh, gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.

2. Vị trí trong bếp nên tránh đặt tủ lạnh

  • Không nên đặt tủ lạnh để đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp. 
  • Không đặt tủ lạnh sát bếp. 
  • Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp 

Không nên đặt tủ lạnh ở phòng khách

Nhiều gia đình thường trang bị thêm một tủ lạnh đặt ở phòng khách để thuận lợi khi sử dụng. Bởi theo phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng là Kim nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia chủ. 

Không nên đặt tủ lạnh ở phòng ngủ

co-nen-dat-tu-lanh-trong-phong-ngu-khong
Không nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Theo phong thủy, việc đặt tủ lạnh ở phòng ngủ sẽ tác động tiêu cực đến gia chủ. Bởi đây là không gian nghỉ ngơi mà tủ lạnh thuộc hành Kim làm cho gia chủ gặp nhiều điều không may, tiêu tài tổn lộc.

Ngoài ra theo khoa học, phòng ngủ cần sự yên tĩnh nhưng tủ lạnh hoạt động liên tục, khiến giấc ngủ bị cản trở, về lâu dài ảnh hưởng tới thần kinh, không tốt cho sức khỏe.

>>> Xem ngay: Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy 

Không nên đặt tủ lạnh ở ban công

Một số căn hộ có diện tích nhỏ, chật hẹp thường tận dụng ban công để đặt 1 số đồ nội thất, đồ điện lớn như tủ lạnh, máy giặt....để tiết kiệm không gian. Tuy nhiên điều này khiến tài lộc và vận may sẽ bị cuốn đi, không dễ tích tài vào nhà.

Trên đây là những điều lưu ý về vị trí đặt tủ lạnh trong nhà. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn!