Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy để mua đất mang lại tài lộc

Khi mua đất đai, việc chọn thế đất đẹp luôn được quan tâm hàng đầu bởi một thế đất đẹp sẽ góp phần giúp mang lại tài lộc, vận khí tốt đến với gia chủ. Cùng Chợ Trời nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy để áp dụng nhé.

Bất cứ ai khi đi mua đất đều mong muốn bản thân chọn và mua được một khu đất đẹp, hợp phong thủy để thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh, sức khỏe của các thành viên sau này. Đặc biệt là trong phong thủy nhà ở nó đóng vai trò rất quan trọng về vấn đề đất đai. Vậy một thế đất đẹp là như thế nào?

Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy ra sao để hút tài lộc, vượng khí vào nhà bạn đã biết.

Mời bạn xem ngay bài viết mà Chợ Trời giới thiệu dưới đây để tham khảo ngay nhé.

Thế đất đẹp hợp phong thủy là gì?

Thế đất được đánh giá là đẹp, tốt hợp phong thủy là thế đất nằm ở vị trí long mạch.

Vai trò của việc xem phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng
Vai trò của việc xem phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng

Đây là nơi hội tụ và kết hợp giữa hai thế đất thanh long hướng Đông và thế đất chu tước phía Nam.

Huyền vũ hướng Bắc và bạch hổ hướng Tây.

Các thế đất phong thủy đẹp thuộc long mạch bao gồm:

  • Những thế đất xung quanh có cây cỏ xanh tươi: Đây là biểu tượng cho sự vượng khí, mang nguồn năng lượng tốt khiến cây cỏ sinh sôi, vườn hoa nở rộ chứng tỏ đất giàu dinh dưỡng, phát triển tốt. Trường hợp trên 1 mảnh đất mà cây cỏ vàng hoe, khô cằn chứng tỏ ở đấy đất không tốt.

  • Thế đất ở gần sông suối, quanh hồ nước: Đây là những khu vực tụ khí được xem là lòng chảo. Nơi tích tụ những nguồn khí tốt lành mang lại sức khỏe, bình an, hộ thân cho chính chủ nhân người ở nơi đây.

  • Thế đất có phong thuỷ tốt, hợp mệnh: Khi bạn có ý định mua hoặc xây nhà ở tại mảnh đất này. Bạn có thể xem tuổi để xem hướng phong thủy là hướng nào để hợp mệnh với bản thân mình trong 12 con giáp. Giúp gia chủ có tài lộc, may mắn, công việc và cuộc sống luôn được suôn sẻ sau này.

  • Thế đất rộng, thoáng, không bị ô nhiễm: Lựa chọn những mảnh đất rộng rãi, thông thoáng để mua cũng sẽ rất tốt cho gia chủ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn.

Thế đất Nguyệt My Thủy là thế đất có phong thủy tốt
Thế đất Nguyệt My Thủy là thế đất có phong thủy tốt

Những thế đất đẹp hợp phong thủy bạn cần nên biết để mang lại tài lộc, thịnh vượng

Những thế đất trên chính là yếu tố quyết định xem mảnh đất đó có tốt hay không. Mang lại những điều tốt lành hay điềm xấu đến với gia chủ. Việc chọn cho mình 1 thế đất đẹp là vô cùng quan trọng bởi nếu không biết sẽ mua phải những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe sau này.

Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy

Để nhận biết đâu là thế đất đẹp, hợp phong thủy bạn có thể dựa trên những tiêu chí sau:

Đất tụ khí

Một thế đất đẹp trong phong thủy được xem là tốt đầu tiên đó phải là nơi tụ khí. Cách nhận biết đất có nhiều tụ khí đó chính là phía trước mảnh đất sẽ thấp và rộng còn phía sau mảnh đất cao.

Phía trước ngôi nhà rộng sẽ giúp gia chủ hút được vận khí, tài lộc vào nhà. Con đường sự nghiệp, công danh, công việc luôn thuận lợi và ngày càng sinh sôi, phát triển khi sống trên một mảnh đất hội tụ được những năng lượng như thế.

Mảnh đất càng to, càng rộng càng hấp thụ và dễ tụ khí. Phía trước gia chủ có thể trồng thêm các loại cây cảnh phong thủy vừa để trang trí lại còn mang đến những nguồn năng lượng tốt vào nhà, điều hòa các luồng khí âm dương.

Đất gần hồ nước, sông hồ

Lựa chọn những mảnh đất gần sông, hồ nước cũng mang lại những giá trị phong thủy rất tốt đến với gia chủ. Mảnh đất gần ở đây là nơi các loài thực vật thường  sinh trưởng và phát triển tốt, môi trường trong lành giúp đẩy mạnh vượng khí.

Như chúng tôi có nói ở trên, chúng như một chiếc lòng chảo nơi tích tụ những nguồn khí tốt lành. Tốt cho sức khỏe con người, cây cối sinh sôi sinh trưởng phát triển tốt.

Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy
Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy

Những thế đất tốt cho phong thủy theo hình dáng

Khi chọn thế đất để mua bạn cũng có thể chọn theo hình dáng đất phù hợp với những nhu cầu của bản thân như phát triển con đường công danh, sự nghiệp. Hay sức khỏe, hộ thân hoặc mang lại sự may mắn, phú quý chẳng hạn. Điển hình như một số mẫu đất:

  • Đất hình chữ nhật: Được xem là thế đất đại cát, có hiền tài trong gia đình, đường công danh rạng rỡ. 

  • Đất hình bình hành: Sẽ giúp công việc, sự nghiệp của gia chủ phát triển vượt bậc khi xây nhà ở ngay trung tâm mảnh đất này hoặc ở phần phía trước của khu đất.

  • Đất hình tròn: Một trong những thế đất đẹp trong phong thủy với sự chỉnh chu từ 4 phía. Hoàn hảo để xây dựng một ngôi nhà đẹp giúp mang lại may mắn, phú quý, thịnh vượng.

  • Đất hình bán nguyệt: Với tác dụng mang lại tài lộc, may mắn vào nhà khi xây nhà ở giữa đất để tạo thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa mang lại tiền tài, phú quý.

Qua bài viết, Chợ Trời đã giới thiệu đến bạn đọc cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy là như thế nào để bạn có thêm sự hiểu biết, am hiểu về các thế đất.

Hy vọng bạn có thể tận dụng và áp dụng chúng vào thực tế sau này khi tự tay lựa chọn cho bản thân và gia đình một mảnh đất tốt, hợp phong thủy để xây dựng ngôi nhà cho riêng mình.

Mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc và sức khỏe luôn dồi dào đến với tất cả các thành viên trong gia đình.