Người hướng ngoại nên làm nghề gì: TOP 5 công việc lý tưởng nhất

Những người hướng ngoại nên làm nghề gì sẽ phù hợp với tính cách cũng như mục tiêu của bản thân? Tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết sau đây

Người hướng ngoại là những người có tính cách cởi mở, nhiệt tình và rất thích giao tiếp, tương tác với mọi người xung quanh. Tất nhiên, họ cũng là người rất thích và mong muốn làm các công việc đúng chuyên môn, sở thích của mình. Có một số câu hỏi của nhiều bạn cũng như người hướng ngoại thắc mắc là những người hướng ngoại nên làm nghề gì sẽ phù hợp với tính cách của mình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

Đặc điểm, tính cách nổi bật của người hướng ngoại

Khi bạn muốn xác định một người nào đó có tính cách, sở thích như thế nào. Cụ thể hơn là người hướng ngoại đa phần luôn có tính cách cởi mở, năng động và thích đám đông. Yêu thích âm thanh náo động, màu sắc và sự chuyển động, luôn tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho bản thân và mọi người xung quanh.

công việc phù hợp với người hướng ngoại
Người hướng ngoại thường dễ dàng tìm được công việc phù hợp bởi tính cách cởi mở, nhiệt tình và tràn đầy năng lượng

Có thể nói, người hướng ngoại thường dễ gần và dễ tiếp xúc hơn so với người hướng nội. Tuy nhiên, mỗi người cũng sẽ có những tính cách, ưu nhược điểm khác nhau. Trước khi tìm hiểu đến người hướng ngoại nên làm nghề gì là phù hợp. Chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quát qua dấu hiệu để nhận biết người hướng ngoại để bạn nắm rõ hơn:

  • Người hướng ngoại là người thích mở rộng các mối quan hệ: Ngoài xã hội, họ luôn muốn tìm kiếm và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ cho bản thân. Bằng sự thân thiện, giao tiếp dễ gần và mạnh dạn khiến đối phương cảm thấy rất tin tưởng và cũng muốn làm thân. Đây có lẽ là điểm cộng đầu tiên cho người hướng ngoại. Những người này không ngại đám đông mặc khác họ còn muốn mình trở thành trung tâm được nhiều người chú ý đến.

  • Người hướng ngoại nói nhiều: Một đặc điểm để nhận biết 1 người hướng ngoại đó chính là nói nhiều. Ở những người này có rất nhiều năng lượng và vốn từ, kiến thức rất rộng nên ở bất cứ môi trường nào, tiếp xúc với ai họ đều có thể giao lưu và nói chuyện một cách dễ dàng và nói khá nhiều.

  • Tích cực tham gia các các hoạt động: Người hướng ngoại thích tham gia các hoạt động nhóm, đồng đội hay tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ mọi người. Điều này giúp họ mang nhiều năng lượng hơn lan tỏa đến mọi người và tập thể.

  • Không muốn ở một mình: Người hướng ngoại họ sẽ cảm thấy cô đơn, tù túng khi phải ở một mình. Đây là khoảng thời gian họ thấy buồn và mệt mỏi, không có mục đích. Những người này đã quen với việc nói chuyện, tương tác với nhiều người, họ luôn trong trạng thái vui vẻ, năng động nhất khi được ở bên những người bạn, người mình yêu thương.

Top những công việc phù hợp với người hướng ngoại

Marketing, quảng cáo truyền thông

Người làm về lĩnh vực Marketing, quảng cáo truyền thông yêu cầu phải luôn sáng tạo và có nhiều ý tưởng hay, đột phá. Giúp mang lại hiệu quả trong công việc với các chiến dịch quảng cáo có quy mô lớn, tầm hiểu biết rộng. Đi kèm theo đó những người làm nghề này thường là người hướng ngoại có nhiều mối quan hệ bên ngoài, hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong quá trình làm việc.

Nhân viên tư vấn tài chính

Người làm về công việc cố vấn tài chính kỹ năng giao tiếp được xem là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất để phù hợp với công việc này. Ngoài ra, còn phải biết thêm về các kỹ năng phân tích, phán đoán và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

công việc tư vấn tài chính
Lợi thế về kỹ năng giao tiếp giúp người hướng ngoài dễ dàng chinh phục khách hàng

Những yếu tố trên có nhiều ở người hướng ngoại, họ là nhân viên tư vấn người mà đầu tiên nói chuyện, gặp gỡ bạn, giúp bạn giải đáp những thắc mắc và đưa ra giải pháp.

Hướng dẫn viên du lịch

Thông thường với câu hỏi người hướng ngoại nên làm nghề gì thì chúng ta thường nghĩ ngay đến hướng dẫn viên du lịch.  Tính cách của người hướng ngoài hoàn toàn phù hợp với đặc tính của công việc này.

Một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp đòi hỏi người đó phải hiểu biết nhiều, có kiến thức rộng và nhiều mối quan hệ bên ngoài để cùng hỗ trợ giúp nhau. Đặc biệt đây là công việc đòi hỏi bạn luôn phải tràn đầy sức sống, năng lượng và nói nhiều thì mới có thể truyền tải đến khách du lịch những thông tin hữu ích nhất.

Nhân viên tổ chức sự kiện, nhà hàng

người hướng ngoại nên làm nghề gì
Những người hướng ngoại thường chọn công việc này khá nhiều và cũng rất nhiệt huyết, yêu thích nghề.

Những người làm về tổ chức sự kiện, nhà hàng thường là những người biết tính toán chu toàn trước sau, có khả năng tạo ra nhiều mối quan hệ, tư duy tốt, có khả năng làm việc theo nhóm. 

Công việc này bao gồm các tố chất rất phù hợp cho người hướng ngoại. Hơn nữa, đây là môi trường làm việc rất năng động, tươi vui và có nhiều bạn bè. Những người hướng ngoại thường chọn công việc này khá nhiều và cũng rất nhiệt huyết, yêu thích nghề.

Tiếp viên hàng không

Công việc tiếp viên hàng không đầu tiên là phải yêu thích cái đẹp và yêu bản thân mình. Sau đó mới có thể quan tâm, chăm sóc khách hàng của mình một cách tận tâm, nhiệt tình nhất.

Người làm tiếp viên hàng không là công việc cũng rất phù hợp với người hướng ngoại. Đòi hỏi người làm nghề này luôn có sự tinh tế, khéo léo trong giao tiếp, giúp đỡ và hỗ trợ hành khách của mình trên chuyến bay. Ngoài ra, luôn thể hiện sự nhanh nhẹn, hoạt ngôn của mình đáp ứng được mọi yêu cầu của hành  khách trên chuyến bay.

cong-viec-tiep-vien-hang-khong
Người làm tiếp viên hàng không là công việc cũng rất phù hợp với người hướng ngoại.

Trên đây là những công việc thông dụng và được nhiều bạn chọn nhất giải đáp cho câu hỏi người hướng ngoại nên làm nghề gì để bạn đọc biết thêm. Ngoài những nghề trên, người hướng ngoại cũng có thể chọn thêm nhiều công việc khác như giáo viên, nhân viên bán hàng, môi giới bất động sản, tư vấn tuyển sinh,vv…bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo thêm nhé.