Mức tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe ô tô cỡ nhỏ tại Việt Nam

Bảng so sánh mức tiêu thụ nhiên liệu ô tô cỡ nhỏ bao gồm các loại xe trong cùng phân khúc A, B gầm cao cỡ nhỏ là tiêu chí quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định khi mua xe.

Trước khi quyết định nên mua loại xe nào, chúng ta thường xem xét, so sánh, đánh giá kỹ lưỡng các mẫu xe trong cùng phân khúc. Và mức tiêu thụ nhiên liệu ô tô là một trong những tiêu chí quan trọng.

Dưới đây là bảng so sánh mức tiêu thụ nhiên liệu ô tô cỡ nhỏ, bao gồm các mẫu xe trong cùng phân khúc hạng A, B và gầm cao cỡ A+, B (chỉ tính động cơ dùng nhiên liệu xăng và đường hỗn hợp).

Lưu ý: Bảng so sánh này được lấy từ số liệu đại diện của phiên bản có mức tiêu thụ tối ưu nhất cho hai bản số sàn và số tự động do Cục Đăng Kiểm thống kê.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng xe cỡ A

muc-tieu-thu-nhien-lieu-cua-xe-oto-co-nho
Mức tiêu thụ nhiên liệu ô tô cỡ nhỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Các dòng xe cỡ A đang thịnh hành hiện nay bao gồm Hyundai i10, Kia Morning, VinFast Fadil, Honda Brio, Toyota Wigo. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết:

 
Loại xe Mẫu xe/Phiên bản

Hỗn hợp

(đơn vị: lít/100 km)

Số sàn Morning MT 5.2
Hyundai i10 MT 5.4
Số tự động Morning AT 5.9
Hyundai i10 AT 5.99
Toyota Wigo 5.42
Brio V 5.4
VinFast Fadil 5.85

Như vậy, trong các mẫu xe trong hạng A thì xe Kia Morning bản số sàn đang có mức tiêu hao nhiên liệu tốt nhất. Trong khi đó xe bản số tự động thì Honda Brio có mức tiêu hao nhiên liệu tốt nhất.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng xe cỡ B

Các mẫu xe thuộc phân khúc B đang thịnh hành hiện nay gồm có Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City, Mazda2, Toyota Yaris, Kia Soluto, Mitsubishi Attrage, Nissan Almera, Suzuki Swift.

Loại xe Mẫu xe/Phiên bản

Hỗn hợp

(đơn vị: lít/100 km)

Số sàn Vios MT 5.8
Soluto MT 5.12
Accent MT 6.33
Số tự động Vios AT 5.9
Accent AT 6.32
City 5.68
Mazda2 5.71
Yaris 6.38
Soluto AT 6.11
Swift 5.19
Almera 5.3

Như vậy, trong các mẫu xe thuộc phân khúc B, xe số tự động Swift và xe số sàn Soluto MT có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất. Tuy nhiên phải nói thêm là mẫu xe Swift .chỉ đang sử dụng động cơ 1.2 trong khi các đối thủ sử dụng động cơ 1.4 hoặc 1.5

Mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng xe gầm cao cỡ A+

Nhóm xe thuộc phân khúc gầm cao cỡ A+ bao gồm Kia Sonet, Toyota Raize chưa có thống kê cụ thể về mức tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên theo đánh giá thì mức tiêu tụ nhiên liệu của nhóm xe này cũng nằm trong khoảng 5,5-7,5 lít/100km tùy thuộc vào điều kiện đường.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng xe gầm cao cỡ B

Các mẫu xe thuộc nhóm gầm cao cỡ B bao gồm Kia Seltos, Honda HR-V, Mazda CX-3, Hyundai Kona, Hyundai Creta. Dưới đây là bảng só sánh chi tiết:

Mẫu xe/Phiên bản

Hỗn hợp

(đơn vị: lít/100 km)

Seltos 6.3
HR-V 6.7
CX-3 6.1
Kona 2.0 6.57

Trong phân khúc này, xe CX-3 có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất. Tuy nhiên, CX-3 đang chỉ sử dụng động cơ 1.5, trong khi đó các đối thủ trong phân khúc đang dùng động cơ 2.0. 

Trên đây là bảng so sánh mức tiêu thụ nhiên liệu ô tô cỡ nhỏ. Các thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo bởi mức tiêu thụ nhiên liệu còn chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như điều kiện mặt đường khi di chuyển, tình trạng xe, thói quen, kỹ năng lái xe của tài xế,...