Mệnh hỏa sơn nhà màu gì hợp phong thủy & sinh Tài Lộc

Chọn màu sắc sơn nhà đúng cách theo phong thủy sẽ giúp gia tăng tài lộc, khai vận cát tường cho gia chủ. Vậy người mệnh Hỏa sơn nhà màu gì và cần lưu ý những gì? Tìm hiểu ngay sau đây!

Chọn màu sắc sơn nhà đúng cách theo phong thủy sẽ giúp gia tăng tài lộc, khai vận cát tường cho gia chủ. Vậy người mệnh Hỏa sơn nhà màu gì và cần lưu ý những gì? Tìm hiểu ngay sau đây!

Tổng quan phong thủy của người mệnh Hỏa

cach-chon-mau-sac-theo-menh-ngu-hanh
Cách tra cứu màu sắc theo mệnh ngũ hành

Người mệnh Hỏa là người sinh vào các năm sau:

  • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) 
  • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) 
  • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) 
  • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025)
  • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009)
  • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039)

Đây là những người năng động, tích cực, sôi nổi, nhiệt tình và luôn tràn đầy sinh lực trong mọi việc. Vì vậy theo phong thủy, họ hợp với những màu sắc mang tính bản mệnh như màu đỏ đậm, đỏ tươi, đỏ tía, cam, hồng đậm.

Bên cạnh đó, theo thuyết ngũ hành "mộc sinh hỏa" nên họ cũng phù hợp với với màu sắc hành Mộc như: mùa xanh lá, màu xanh nõn chuối, màu xanh lá mạ,...

Cách chọn màu sắc sơn nội - ngoại thất phù hợp với mệnh Hỏa

1. Màu sơn ngoại thất phù hợp với mệnh Hỏa

Như đã nói ở phần trên, người mệnh Hỏa nên sử dụng màu bản mệnh và màu tương sinh cho ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp mang tới may mắn, thành công và sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Một số gợi ý về màu sơn ngoại thất cho gia chủ mệnh Hỏa như sau:

Sơn nhà màu đỏ

menh-hoa-nen-son-nha-mau-do
Sơn nhà màu đỏ giúp gia chủ mệnh Hỏa gia tăng vận may, tài lộc

Nếu được hỏi người mệnh Hỏa nên sơn màu gì thì màu đỏ chính là câu trả lời tuyệt vời nhất. Đây là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, thể hiện sự nồng cháy, cuồng nhiệt, đam mê. Không chỉ thế, màu đỏ còn là biểu tượng của sự sung túc và hạnh phúc, sơn màu này cho ngoại thất mang nhiều may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu sơn nhà màu đỏ hoàn toàn thì sẽ tạo cảm giác bí bách và căng thẳng. Vì vậy nên chú ý kết hợp cùng một số màu sắc nhẹ nhàng hơn. Tham khảo ngay cách phối màu sơn nhà đẹp ngay nhé!

Sơn nhà màu cam

nguoi-menh-Hoa-son-nha-mau-cam
Màu cam thuộc gam màu nóng và cũng là màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Màu cam thuộc gam màu nóng và cũng là màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa. Sơn nhà màu cam giúp thu hút năng lượng và hấp dẫn sự may mắn đến cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. 

Không chỉ thế, sử dụng màu cam giúp ngôi nhà của bạn trở nên nổi trội, trẻ trung và cá tính, ấn tượng.

Sơn nhà màu hồng

son-nha-mau-hong-dat
Màu hồng mang lại sự nhẹ nhàng, tinh tế cho ngôi nhà

Sự lãng mạn đáng yêu của màu hồng là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ mệnh Hỏa. Và ở màu hồng dù đậm hay nhạt bạn vẫn nhìn thấy sự nhẹ nhàng, tinh tế sự quyến rũ. Màu sơn này cũng giúp mang lại may mắn, gia tăng tài lộc, sức khỏe, công danh cho gia chủ. 

Tuy nhiên vì màu hồng khá nhạt nhòa nên để ngôi nhà có tổng thể hấp dẫn hơn thì bạn cần kết hợp thêm một số gam màu nổi bật khác.

Sơn nhà màu xanh lá cây

son-nha-mau-xanh-la-cay
Màu xanh lá cây mang lại sự cát vượng cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu xanh hành Mộc mang lại sự tươi mát, thoải mái dễ chịu và là màu sắc cát vượng cho người mệnh Hỏa. Vì vậy để giúp cho ngôi nhà có nhiều vượng khí và may mắn về tài lộc hơn thì sơn nhà màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh lục cũng cực kỳ phù hợp.

Đặc biệt, bạn có thể kết hợp các màu sắc xanh nói trên với nhau, giúp ngôi nhà trở nên độc đáo mà vẫn cát vượng.

2. Màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa

mau-son-phong-khach-cho-nguoi-menh-hoa
Gia chủ mệnh Hỏa sơn màu vàng cho phòng khách có thể giúp kích tiền tài và vận may cho mình.

Ngoài những gam màu bản mệnh và màu tương sinh thì người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng màu vàng cho phòng khách. Theo phong thủy, màu vàng đại diện cho may mắn, tài lộc. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa nếu dùng màu này sơn phòng khách có thể giúp kích tiền tài và vận may cho mình.

3. Mệnh Hỏa sơn phòng ngủ màu gì?

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa
Phòng ngủ màu xanh mang lại sự thư giãn tuyệt vời cho gia chủ mệnh Hỏa

Để có giấc ngủ sâu và ngon hơn thì người mệnh Hỏa nên chọn những màu bản mệnh như màu đỏ, hồng, tím hoặc chọn những màu sắc thuộc mệnh Mộc là các màu thuộc gam xanh như xanh lá mạ, xanh lá cây, xanh non, xanh rêu.

Tuy nhiên với phòng riêng của vợ chồng, thì cần lựa chọn màu sắc hợp phong thủy của cả hai. 

>>> Xem ngay: Cách kê giường ngủ vợ chồng đúng phong thủy

Một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà hợp mệnh Hỏa

1. Người mệnh Hỏa tránh sơn nhà màu gì?

Bên cạnh những màu sắc tương sinh thì người mệnh Hỏa cần để ý không sử dụng các màu sắc tương khắc để tránh mang đến điềm rủi. Theo phong thủy ngũ hành, "hỏa khắc thủy" nên gia chủ cần phải tránh những màu sắc như đen, xanh dương và xanh nước biển.

2. Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Khi cả vợ cả chồng đều mệnh Hỏa thì cách chọn màu sơn nhà dễ dàng hơn nhiều. Như đã nói ở phần trên thì gia chủ có thể sử dụng màu sắc bản mệnh như màu đỏ, hồng, tím và màu tương sinh trong ngũ hành như xanh lá mạ, xanh lá cây, xanh non, xanh rêu. Ngoài ra cần chú ý tránh các màu sắc thuộc hành thủy như đen, xanh dương và xanh nước biển.

3. Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

Lựa chọ tuyệt vời nhất cho trường hợp này là màu xanh lá cây. Đây là màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa và tương hợp đối với người mệnh Mộc. 

4. Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy sơn nhà màu gì?

Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Thủy thì nên chọn màu sơn nhà thuộc mệnh Mộc như Màu xanh rêu, xanh bạc hà, xanh lá cây, xanh bộ đội.

Vì theo thuyết ngũ hành, Mộc sẽ kiềm chế mệnh Thủy của người vợ và tương trợ mệnh Hỏa của người chồng. Bởi vậy sử dụng những màu sắc này sẽ giúp người chồng luôn thuận lợi trong công việc và người vợ sẽ cảm thấy an toàn, hạnh phúc.

5. Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì?

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng màu sắc thuộc hành Thổ để hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Hỏa và mệnh Kim. Những màu sắc mệnh Thổ như nâu, vàng, hồng, cam và đỏ sẽ giúp thu hút may mắn cho cả 2 vợ chồng.

6. Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thổ sơn nhà màu gì?

Gia chủ mệnh Hỏa có vợ mệnh Thổ nên chọn sơn màu thuộc bản mệnh người chồng hoặc bản mệnh người vợ. Những màu sắc phù hợp là đỏ, hồng, cam, vàng, nâu. Bạn cũng có thể kết hợp các màu sắc này với nhau giúp ngôi nhà thêm độc đáo và ấn tượng.

7. Mệnh Hỏa sơn nhà màu trắng được không?

Mệnh hỏa có khả năng khắc chế mệnh kim. Vì vậ, có thể lựa chọn sử dụng màu sơn nhà thuộc Kim như vàng, trắng. Những màu này thích hợp cho người mệnh hỏa thường xuyên bị căng thẳng, stress.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.