Mách bạn bí quyết khử mùi cốp xe máy hiệu quả nhanh chóng

Những tác động từ mùi xăng dầu, động cơ sẽ khiến cốp xe bị bám bụi và có mùi hôi khó chịu sau một thời gian sử dụng. Một số cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn khử mùi cốp xe máy hiệu quả!

Những tác động từ mùi xăng dầu, động cơ sẽ khiến cốp xe bị bám bụi và có mùi hôi khó chịu sau một thời gian sử dụng. Một số cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn khử mùi cốp xe máy hiệu quả!

1. Sử dụng bã cafe

khu-mui-hoi-bang-ba-cafe
Bà cafe là nguyên liệu khử mùi hiệu quả cao

Bã cafe là nguyên liệu khử mùi mang lại hiệu quả cao, nhất là đối với các không gian khép kín như cốp xe máy. Với hương thơm đặc trưng, bã cà phê sẽ dễ dàng đánh bay mùi hôi, mùi mốc ở trong cốp xe chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

Để có thể sử dụng bã cafe cho việc khử mùi trong cốp xe, bạn cho bã cafe vào một túi lọc, chắt sạch nước, đem phơi khô dưới ánh nắng từ 3 – 6 tiếng rồi đặt vào trong cốp xe máy. Sau 3 đến 5 ngày, thay túi bã cà phê khác cho đến khi mùi hôi trong cốp xe không còn nữa.

Một điều cần lưu ý là bạn nên thường xuyên để túi bã cà phê trong cốp xe sẽ giảm được tình trạng mùi hôi phát sinh ở trong cốp xe.

2. Sử dụng cây sả

khu-mui-cop-xe-may-bang-cay-sa
Ngoài công dụng trong nấu ăn thì sả là loại nguyên liệu tạo hương thơm tự nhiên và kháng khuẩn tốt

Sả là một loại gia vị không thể thiếu trong nhà bếp và cũng là bí quyết khử mùi hiệu quả. Trong cây sả có chứa nhiều tinh dầu thơm như geraniol, citronellol vừa tạo hương thơm, vừa có tác dụng sát khuẩn.

Vì vậy, việc để một vài cây sả vào trong cốp xe trong khoảng một thời gian thì tinh dầu sả được tiết ra sẽ giúp cốp xe giảm bớt mùi hôi và khử khuẩn các vật dụng khác như mũ bảo hiểm, áo mưa...

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn mua những bó sả tươi rửa sạch và để ráo nước. Sau đó dùng búa nhỏ đập dập sơ cây sả rồi bó lại thật chặt, đặt vào trong cốp

3. Lọ xịt thơm

su-dung-tui-thom-tao-mui
Sử dụng túi thơm để khử mùi hiệu quả

Việc sử dụng lọ xịt để khử mùi cốp xe cũng là một phương án tiện lợi, nhanh gọn và mang đến hiệu quả cao. Hiện trên thị trường có khá nhiều loại xịt có khả năng tạo mùi thơm trong một không gian khép kín. Bạn hãy lựa chọn loại lọ xịt phù hợp với sở thích, sau đó đem xịt một vài lượt trong cốp xe, tối thiểu 2 - 3 lần/ tuần.

Bạn cũng có thể thay thế lọ xịt thơm bằng túi thơm và sử dụng bỏ vào cốp như bã cafe để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Trên đây là 3 cách khử mùi cốp xe máy đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!