Mách bạn 4 cách bảo quản nội thất gỗ luôn bền đẹp

Đồ nội thất gỗ được ưa chuộng do tính thẩm mỹ cao, thân thiện trong không gian sống. Với cách bảo quản nội thất gỗ sau sẽ giúp các món đồ dùng nhà bạn luôn mới, đẹp.

Đồ nội thất gỗ được ưa chuộng do tính thẩm mỹ cao, thân thiện trong không gian sống. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì các sản phẩm bằng gỗ dễ bị hư hại do môi trường hay tác động bên ngoài. Dưới đây là cách bảo quản nội thất gỗ giúp kéo dài tuổi thọ có thể bạn chưa biết.

1. Tránh tiếp xúc với hơi ẩm trong thời gian dài

bao-quan-noi-that-go-dung-cach
Tránh để nội thất gỗ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu và trong thời gian dài.

Thông thường các sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên được tẩm sấy đúng cách có tuổi thọ rất cao. Tuy nhiên, chúng dễ bị ẩm mốc, sinh ra mối mọt, làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng chất lượng đồ dùng nếu bạn để những nơi có độ ẩm cao lâu ngày.

Cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho đồ dùng bằng gỗ là bạn nên bố trí cách xa nguồn nước, lắp đặt trên cao hay tại những không gian thoáng đãng.

2. Đặt nội thất gỗ xa nguồn sáng mặt trời

Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu và trong thời gian dài thì nội thất gỗ dễ bị nứt vỡ, cong vênh, bạc màu nhanh chóng. Vì vậy nếu không gian nhà bạn có nhiều ánh nắng chiếu vào thì bạn nên lắp thêm rèm cửa để tránh ảnh hưởng đến các đồ nội thất trong nhà.

3. Vệ sinh và đánh bóng nội thất gỗ định kỳ

cach-lam-sach-noi-that-go
Làm sạch nội thất gỗ đúng cách để kéo dài tuổi thọ sản phẩm

Việc làm sạch thường xuyên trong quá trình sử dụng là một trong những cách giúp tăng tuổi thọ của bất kỳ sản phẩm nào, bao gồm cả đồ nội thất gỗ. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, hạn chế hình thành các vết bẩn cứng đầu khiến gỗ bị hư hại, ẩm mốc.

Ngoài ra các sản phẩm gỗ tự nhiên cần có thêm công đoạn đánh bóng định kỳ hoặc sơn vecni tạo bề mặt bóng, vừa tăng độ bảo vệ cho sản phẩm vừa giúp chúng luôn như mới. 

4. Cẩn trọng khi sử dụng các vật liệu làm sạch

Với bề mặt gỗ, bạn cần tránh sử dụng những loại khăn khô chất liệu xơ cứng, các dụng cụ như cọ bằng kim loại hay các loại giấy ráp vì dễ làm xước xát bề mặt. Thay vào đó, bạn nên sử dụng khăn mềm có độ ẩm thấp để lau chùi.

Ngoài ra khi lau chùi bề mặt đồ dùng, bạn lưu ý không sử dụng các chất tẩy rửa vì chúng dễ khiến đồ gỗ nhanh bạc màu. 

Trên đây là cách bảo quản nội thất gỗ. Hy vọng hữu ích cho bạn!