Lỗi phong thủy nhà bếp phổ biến và cách hóa giải theo chuyên gia

Nhà bếp có vai trò quan trọng, quyết định đến tài lộc của cả gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường mắc phải lỗi phong thủy nhà bếp đó là đặt sai vị trí. Dưới đây là cách hóa giải theo chia sẻ của chuyên gia

Nhà bếp có vai trò quan trọng, quyết định đến tài lộc của cả gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường mắc phải lỗi phong thủy nhà bếp đó là đặt sai vị trí. Dưới đây là cách hóa giải theo chia sẻ của chuyên gia.

Lỗi phong thủy nhà bếp phổ biến

loi-phong-thuy-nha-bep
Nhà bếp không nên đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà

Nhiều gia đình hiện nay thiết kế nhà bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà nhằm tạo ra sự thuận tiện trong sinh hoạt cũng như tăng thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên đây là vị trí cấm kỵ trong phong thủy.

Theo phong thủy, nhà bếp là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình, là nơi giúp lưu trữ và phát tán vượng khí của cả căn nhà. Vì vậy đặt bếp sai vị trí sẽ ngăn chặn dòng khí tốt bổ trợ cho chủ nhà, và ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của gia đình. Từ đó khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình bị suy giảm sức khỏe, tinh thần.

Mặt khác, bếp là nơi thường xuyên nấu nướng, nên nhiều khói, mùi thức ăn khó chịu. Việc đặt bếp giữa nhà làm phân tán mọi loại vi khuẩn có hại đến toàn bộ ngôi nhà.

Cách hóa giải khi bếp nằm giữa nhà

thiet-ke-bep-theo-phong-thuy
Giữ cho nhà bếp cần luôn khô ráo, sạch sẽ và đồ dùng nấu nướng luôn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm

Khi không thể thay đổi được thiết kế bếp nằm giữa nhà, thì bạn có thể hóa giải bằng các phương pháp sau:

  • Giữ cho nhà bếp cần luôn khô ráo, sạch sẽ và đồ dùng nấu nướng luôn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
  • Dụng cụ nấu ăn, bát, đĩa nên được dọn rửa sạch sẽ ngay sau khi ăn xong để tránh vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 
  • Nên sử dụng quạt thông gió để hạn chế việc ám mùi thức ăn trong không gian bếp nói riêng cũng như không gian sinh hoạt nói chung. Tham khảo ngay cách khử mùi hôi trong bếp hiệu quả!
  • Trong khu bếp có nhiều thiết bị như bếp từ, bình gas, quạt thông gió, chén, bát đĩa… nên tránh để trẻ nhỏ chơi trong khu vực này.
  • Hãy tạo cho nhà bếp những điểm nhấn thu hút làm cho người nhìn không bị quá chú tâm vào kích thước không gian nhà bếp chật. Nên chọn nội thất sáng màu - ưu tiên nội thất sáng màu - ưu tiên nội thất cùng màu với màu tường sẽ làm cho nhà bếp có vẻ rộng hơn về tầm nhìn, không gian cũng bớt nhàm chán.
  • Dùng các kệ lưu trữ nhỏ giúp căn bếp gọn gàng, đẹp mắt, có thêm chỗ để cất vật dụng nhỏ khác trong nhà bếp.
  • Có thể dùng những giá treo để căn bếp trông gọn gàng hơn và tận dụng những khoảng không gian trống phía trên tối đa nhất.
  • Đặt tiền cửu tinh dưới đáy bếp nấu, hoặc treo hồ lô trầm hương để hóa giải.
  • Sử dụng cây phong thủy cho nhà bếp để mang lại may mắn cho gia đình.

Trên đây là lỗi phong thủy nhà bếp phổ biến và cách hóa giải. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những lỗi thiết kế nhà bếp để có một không gian hoàn mỹ, hợp phong thủy và tăng thẩm mỹ.