Kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt

Kinh nghiệm nào khi chọn mua máy cắt cỏ cũ với giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được máy cắt đó còn hoạt động tốt. Cùng xem những chia sẻ dưới đây.

Có nhiều gia đình muốn mua máy cắt cỏ cũ để phục vụ cho việc dọn dẹp sân vườn trong nhà.

Cách tốt nhất để hạn chế chi phí quá cao bỏ ra để mua một chiếc máy mới họ thường quan tâm đến việc mua một máy cắt cỏ cũ để tiết kiệm chi phí.

Vậy làm thế nào để chọn mua máy cắt cỏ cũ nhưng vẫn còn hoạt động tốt.

Chợ Trời sẽ chia sẻ giúp bạn những kinh nghiệm chọn mua máy dưới đây.

Ưu và nhược điểm khi chọn mua máy cắt cỏ cũ

Khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào khi đã qua sử dụng đều tồn tại 2 mặt đó chính là ưu và nhược điểm của mỗi sản phẩm đó. Máy cắt cỏ cũ cũng như vậy.

Kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cũ
Ưu và nhược điểm khi chọn mua máy cắt cỏ cũ

Ưu điểm khi chọn mua máy cắt cỏ cũ

 • Máy cắt cỏ cũ đa số là những chiếc máy tốt của các thương hiệu sản xuất nổi tiếng. Đó là những thương hiệu sản phẩm đã ra đời từ trước. Nếu bạn mua mới đôi khi cũng rất khó để mua được 1 sản phẩm tương tự như nó.

 • Tuy là máy cũ, nhưng đôi khi cũng có những chiếc máy có độ mới đến 80 90%. Còn là sản phẩm chất lượng cao, thời gian sử dụng của nó thường sẽ kéo dài hơn từ 5 - 10 năm. Nhiều người họ chỉ dùng 1 - 2 năm là đã bán lại. Vì thế, nếu bạn mua được máy cắt cỏ này sẽ rất có lợi.

 • Đặc biệt, khi bạn mua máy cắt cỏ cũ sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh. Vì một chiếc máy cắt cỏ mua mới thường có giá rất cao.

Nhược điểm khi mua máy cắt cỏ cũ

 • Khi máy hư hỏng, bạn sẽ rất khó tìm kiếm các phụ tùng thay thế. Vì đó là những chiếc máy nội địa cao cấp. Việc tìm kiếm phụ kiện phù hợp để thay thế, sửa chữa khá tốn công và thời gian.

 • Mua phải các máy cắt cỏ cũ kém chất lượng như hàng Trung Quốc. Đôi khi, nó sẽ rất nhanh hư hỏng. Và cuối cùng bạn phải bỏ nó đi để mua một chiếc máy mới. 

Tuy nhiên, những nhược điểm này bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng những kinh nghiệm hữu ích chúng tôi chia sẻ dưới đây khi lựa chọn mua máy cắt cỏ cũ loại tốt, chất lượng.

Kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt

Đầu tiên, khi chọn mua máy cắt cỏ cũ bạn cần kiểm tra và xem xét về ngoại hình của máy. Những chi tiết bạn cần kiểm tra kỹ bao gồm:

Kiểm tra tổng quan về bên ngoài của một chiếc máy cắt cỏ cũ

 • Các bộ phận của máy có chắc chắn, liền mạch với nhau không.

 • Các thiết bị có bị thiếu hay hư hỏng nhiều không.

 • Nhìn kỹ nước sơn trên máy có được sơn lại hay không? Những chiếc máy cắt cỏ nếu chưa được sơn lại nghĩa là còn mới và có thể sử dụng. Còn máy có dấu hiệu sơn lại nghĩa là nó đã cũ và sử dụng nhiều.

 • Đối với máy cắt cỏ xe đẩy, bạn cần kiểm tra kỹ bánh xe. Nếu bánh xe bị mòn nhiều thì có nghĩa là chủ nó đã dùng quá lâu. Ngược lại, nếu bánh xe trông có vẻ mới thì bạn có thể mua.

Kiểm tra động cơ khi mua máy cắt cỏ cũ

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra ngoại hình bên ngoài. Tiếp đến là bạn sẽ kiểm tra động cơ của nó. Đây là bước chắc chắn không thể bỏ qua vì nó quyết định xem động cơ của máy có chạy ổn định và mạnh hay không.

Kiểm tra động cơ khi mua máy cắt cỏ cũ
Kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt

Việc kiểm tra có thể dựa vào âm thanh nó phát ra, khi âm thanh nó phát ra đều, to, mạnh thì có thể đó là một chiếc máy cắt cỏ tốt, còn hoạt động ổn định.

Kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt

Chọn máy cắt cỏ phù hợp với diện tích làm việc

Tùy vào diện tích mà bạn cần khi sử dụng máy cắt cỏ để chọn và mua loại máy phù hợp. Vì mỗi diện tích làm việc khác nhau sẽ phù hợp với mỗi loại máy cắt khác nhau.

Đối với diện tích làm việc lớn bạn có thể chọn những loại máy có công suất mạnh, lưới máy có bề mặt rộng. Để tăng nhanh năng suất trong quá trình vận hành. Hay đối với diện tích nhỏ, thì có thể chọn máy cắt cỏ loại đẩy sẽ phù hợp với diện tích này.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại máy với đủ kiểu dáng, thương hiệu. Bạn có thể lên mạng tìm hiểu và chọn những sản phẩm máy cắt cỏ theo ý thích của bản thân. 

Hướng dẫn sự dụng máy cắt cỏ

Trước tiên, khi sử dụng máy cắt cỏ, bạn không nên sử dụng máy trong nhà kín. Sử dụng máy nơi cách xa các chất dễ cháy, nổ ít nhất 1m. .8 Khu vực vận hành máy phải cách xa người và vật trong bán kính 15m.

Kiểm tra máy cắt cỏ trước khi sử dụng

– Kiểm tra nhiên liệu trong máy cắt cỏ:

 • Kiểm tra xăng mỗi khi vận hành máy.
 • Châm xăng vừa đến cổ bình xăng. Loại xăng sử dụng là xăng không chì, không pha lẫn tạp chất khác.

–  Kiểm tra nhớt:

 • Kiểm tra nhớt mỗi khi vận hành máy.
 • Nếu mức nhớt thấp thì phải châm thêm đến mức trên của que thăm nhớt.
 • Vặn nắp nhớt lại trước khi khởi động máy. Để đảm bảo việc kiểm tra mức nhớt chính xác, t aphair đặt máy ở nơi bằng phẳng và dừng máy khi kiểm tra.

– Kiểm tra lưỡi cắt

 • Kiểm tra xiết chặt các bulon và ốc vít của lưỡi cắt.
 •  Kiểm tra độ cong vênh của lưỡi cắt.
 • Các bộ phận như ốc gắn lưỡi hay các khớp bôi trơn có được chắc chắn để hoạt động hay không. Việc gặp một vài hư hỏng đối với các bộ phận, nhất là bộ phận trực tiếp thực hiện việc cắt cỏ sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Không khởi động máy khi phát hiện hư hỏng hay lỏng ốc. Vì khi khởi động các bộ phận dễ rơi ra ngoài nguy hiểm.

Sử dụng máy cắt cỏ phù hợp

Không phải loại máy cắt cỏ nào cũng là máy, máy nào cũng có thể cắt cỏ được. Tùy theo các loại cỏ khác nhau sẽ có các loại máy phù hợp để cắt khác nhau.

Hướng dẫn sự dụng máy cắt cỏ
Cách sự dụng máy cắt cỏ

Ví dụ đối với cỏ thân mềm, được thường xuyên chăm sóc thì dùng các loại máy cắt cỏ có lưỡi hình chữ nhật, hình sao hoặc hình tròn. Còn đối với loại cỏ thân dai, mọc dài khó cắt thì nên dùng các loại máy cắt có lưỡi là các đường me khác nhau.

Việc chọn máy cắt cỏ phù hợp vừa giúp công việc cắt cỏ dễ dàng hơn, vừa đảm bảo máy không bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của máy.

 Chuẩn bị đầy đủ thiết bị bảo hộ và máy móc

Hãy chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như quần dài, áo tay dài, các loại nón bảo hộ, và nhất là nên mang ủng khi thực hiện cắt cỏ. Máy móc dùng cho việc cắt cỏ cũng nên được chuẩn bị đầy đủ. Để cắt những phần cỏ khác nhau bạn nên chuẩn bị các loại máy cắt cỏ khác nhau, hoặc bạn có thể thay thế lưỡi cưa cắt khác nhau để đảm bảo an toàn khi cắt cỏ, cũng như giúp công việc cắt cỏ nhanh chóng hơn.

Không được châm xăng khi máy đang chạy

Việc châm xăng khi máy đang chạy dễ khiến máy cắt cỏ bị cháy, đồng thời xăng tràn ra ngoài ảnh hưởng đến người sử dụng. Không châm xăng tràn ra ngoài.

Bên cạnh đó cũng không được hút thuốc khi châm xăng. Việc hút thuốc khi châm xăng dễ xảy ra cháy nổ.

Không tiếp thêm nhiên liệu khi máy đang chạy

Trong quá trình hoạt động động cơ sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt lớn. Chính vì thế việc châm xăng khi máy đang chạy sẽ dễ gây cháy nổ rất nguy hiểm. Nên châm đầy đủ nhiên liệu trước khi sử dụng. Đặc biệt là không được hút thuốc khi châm xăng.

Không dùng máy cắt cỏ quá lâu

Mặc dù hầu hết máy cắt cỏ cầm tay hiện nay như máy cắt cỏ Hondamáy cắt cỏ Mitsubishi… đều được thiết kế động cơ khỏe, có thể vận hành liên tục trong nhiều giờ liền. Tuy nhiên người dùng không nên sử dụng máy quá lâu sẽ làm giảm tuổi thọ động cơ và một số phụ kiện máy. Nên cho máy nghỉ khoảng 15 – 20 phút sau vài giờ hoạt động sau đó mới tiếp tục sử dụng.

Đảm bảo thảm cỏ không có vật cản

Cách sử dụng máy cắt cỏ an toàn đó chính là đảm bảo thảm cỏ không có vật cản. Việc để lưỡi cắt cỏ va chạm với đất đá, vật cứng rất nguy hiểm. Có thể làm lưỡi cắt bị cong vênh, hay thậm chí làm hỏng lưỡi cắt gây nguy hiểm đến sự an toàn của người sử dụng. 

Cắt cỏ theo các dòng đối nhau

Sau khi xác định phương hướng cắt cỏ, chúng ta có thể cắt kiểu hình zic zac. Hình thức này nghĩa là bạn cắt một đường cỏ rồi đi tiếp một đường ngược lại ngay bên cạnh. Như vậy sẽ đảm bảo xử lý cỏ sạch sẽ, tạo lối đi dễ dàng và cắt nhanh chóng.

Video hướng dẫn sự dụng máy cắt cỏ

Chọn địa điểm mua máy cắt cỏ cũ uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán máy cắt cỏ cũ. Tuy nhiên, bạn cần chọn địa chỉ uy tín lâu năm để mua. Để có vấn đề gì họ có thể hỗ trợ bảo hành.

Để chọn mua đúng sản phẩm đúng nơi uy tín, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về địa điểm bán. Thông qua các trang web uy tín, hỏi những người đã từng mua máy cắt cỏ cũ để nhờ họ tư vấn một cách chính xác nhất.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về kinh nghiệm cách chọn mua máy cắt cỏ cũ.

Bạn đọc có thể áp dụng khi đi mua một chiếc máy cắt phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình. Chúc các bạn may mắn và mua được một chiếc máy cắt cỏ cũ tốt nhất.