Hướng dẫn mẹo chọn tranh cho từng phòng trong nhà

Ở mỗi căn phòng hay mỗi không gian trong nhà, bạn đều cần phải tính toán và cân nhắc kỹ để lựa chọn được bức tranh phù hợp. Dưới đây là các mẹo chọn tranh cho từng phòng thu hút và hợp lý nhất

Ở mỗi căn phòng hay mỗi không gian trong nhà, bạn đều cần phải tính toán và cân nhắc kỹ để lựa chọn được bức tranh phù hợp. Dưới đây là các mẹo chọn tranh cho từng phòng thu hút và hợp lý nhất

1. Cách chọn tranh cho phòng ngủ

meo-chon-tranh-cho-tung-phong-trong-nha
TRong phòng ngủ bạn nên lựa chọn những bức tranh mang đậm dấu ấn cá nhân

Theo các chuyên gia về thiết kế, các bạn nên lựa chọn những bức tranh mang đậm dấu ấn cá nhân trong phòng ngủ. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, từ đó tác động tốt đến tinh thần, sức khỏe của bạn.

Những tác phẩm có kích thước lớn cũng là phương án lý tưởng để tạo điểm nhấn thú vị cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng loại tranh to quá khổ, vừa khiến cho tổng thể mất cân đối vừa tạo cảm giác ngột ngạt đè nén.

Bên cạnh đó, những bức tranh có màu xanh da trời, nâu hoặc be...hay các bức tranh phong cảnh hoặc trừu tượng với những đường nét mềm mại cũng giúp tạo cảm giác thư giãn cho phòng ngủ.

Đối với phòng ngủ, bạn không nên dùng những bức tranh có tông rực rỡ như đỏ hoặc cam - màu sắc kích thích tinh thần và có thể khiến bạn khó chịu.

2. Cách chọn tranh cho phòng khách

trang-tri-tranh-treo-tuong-phong-bep

Đối với không gian phòng khách, bạn có thể kết hợp nhiều bức tranh với các kích thước và chất liệu khác nhau như tranh sơn dầu, tranh màu nước...Bạn hãy tận dụng ngay bức tường phía trên ghế sofa để làm nơi treo tranh. Đây là một nơi lý tưởng giúp không gian cuốn hút, độc đáo hơn. Các bức tranh in, tranh canvas cũng rất thích hợp với không gian phòng khách.

3. Cách chọn tranh cho phòng bếp

trang-tri-tranh-treo-tuon
Tranh phong cảnh hay động vật giúp phòng bếp nổi bật, sống động

Ở không gian phòng bếp, những tác phẩm mang chủ đề trái cây hoặc phong cảnh cho không gian nấu nướng là lựa chọn hợp lý nhất. Bạn có thể cân nhắc đến những bức tranh có màu lặng (pha trộn màu xám và có tông màu thấp) bởi sẽ giúp tôn lên màu sắc chủ đạo của tường, tủ kệ...trong nhà bếp.

Phòng bếp là nơi nấu nướng, dễ bị ám mùi thức ăn và dầu mỡ. Vì vậy bạn không nên sử dụng những bức tranh lồng kính ở khu vực này.

4. Cách chọn tranh cho phòng ăn

tranh-treo-phong-an
Nên sử dụng tranh kích thước lớn cho phòng ăn thêm ấn tượng, độc đáo

Những bức tranh có kích thước lớn, mang màu sắc rực rỡ và đường nét táo bạo sẽ mang đến sự mới lạ, ấn tượng cho không gian phòng ăn. 

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể treo những bức tranh 3D hoặc thủ công sáng tạo cho phòng ăn. Ý tưởng này sẽ tạo không khí sôi nổi khi mọi người cùng nhau dùng bữa.

5. Cách chọn tranh cho phòng tắm

tranh-treo-nha-ve-sinh
Tranh treo phòng tắm thì không cần có kích thước quá lớn

Việc treo tranh, ảnh trong phòng tắm là bí quyết giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn. Tuy nhiên, tranh treo phòng tắm thì không cần có kích thước quá lớn. Một bức tranh vừa phải hài hòa với không gian và thẩm mỹ hơn.

6. Cách chọn tranh cho phòng làm việc

tranh-trang-tri-phong-lam-viec
Tranh in câu nói truyền cảm hứng luôn là lựa chọn hàng đầu để trang trí cho phòng làm việc

Có rất nhiều ý tưởng có thể áp dụng cho phòng làm việc của bạn. Ngoài những bức ảnh gia đình, những bức tranh mang đậm phong cách, sở thích của bạn thì những bức tranh, ảnh in câu nói truyền cảm hứng được xem là một sự lựa chọn hợp lý cho phòng làm việc của bạn.

Nnhữn bức tranh vẽ khung cảnh thiên nhiên hay tranh trắng đen, tranh in hình các công trình kiến trúc cũng là bí quyết giúp bạn giảm căng thẳng, và kích thích sự sáng tạo.

Trên đây là mẹo chọn tranh cho từng phòng, từng không gian trong nhà. Hy vọng hữu ích cho bạn!