Hướng dẫn cách vệ sinh bụi trong ống kính máy ảnh nhanh chóng

Làm sao để vệ sinh bụi trong ống kính một cách thuận tiện và nhanh chóng. Việc vệ sinh có đơn giản không? Vấn đề này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay bây giờ.

Đối với những bạn thường xuyên sử dụng máy ảnh để phục vụ cho công việc, hay thích đi du lịch chụp những bức ảnh đẹp review,vv… chắc chắn khi sử dụng lâu sẽ dẫn đến tình trạng ống kính bị bẩn. Với những người sử dụng máy ảnh lâu năm, chắc sẽ biết cách vệ sinh, lau chùi. Nhưng đối với các bạn mới sử dụng máy ảnh thì đôi khi sẽ gặp khó khăn trong việc tìm cách để vệ sinh bụi trong ống kính đúng cách. Đừng quá lo lắng, hãy xem những gợi ý dưới đây.

Hướng dẫn cách vệ sinh bụi trong ống kính nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng kính lọc hoặc bộ lọc UV

Giải pháp đầu tiên khi vệ sinh bụi trong ống kính đó chính là sử dụng kính lọc hoặc bộ lọc UV. Đây là kính lọc ngoài chức năng bảo vệ ống kính trước những tia UV. Nó còn có chức năng chống xước, chống rơi vỡ ống kính. Vì thế, cũng có nhiều bạn khi mua máy ảnh sẽ mua kèm luôn bộ lọc UV để gắn luôn với ống kính.

Nhiệm vụ của nó là bảo vệ máy ảnh của bạn tránh bị bụi bám vào. Mỗi khi vệ sinh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh kính lọc mà không lo bị xước hay bụi bám vào ống kính gốc. Tuy nhiên, kính lọc cũng có rất nhiều loại, nếu bạn đầu tư mua ống kính đắt tiền thì nên đi kèm chọn 1 loại ống kính chất lượng. Có thể sử dụng lâu dài.

cach-ve-sinh-ong-kinh-may-anh-dung-cach
Hướng dẫn cách vệ sinh bụi trong ống kính nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng dụng cụ thổi bụi

Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ thổi bụi để vệ sinh những hạt bụi nhỏ li ti trong ống kính. Dụng cụ này thì khá rẻ, bạn có thể mua được ở cửa hàng điện thoại, máy ảnh. Cách vệ sinh cũng đơn giản không cần phải đụng tới bề mặt tiếp xúc của ống kính.

Dùng bàn chải hay cọ mềm để vệ sinh bụi trong ống kính

Sử dụng bàn chải hay cọ mềm cũng là một cách để bạn có thể vệ sinh sạch bụi trong ống kính máy ảnh. Những chiếc cọ với sợi lông mềm mại khi vệ sinh sẽ không gây ảnh hưởng hay trầy xước đến bề mặt của kính quang học.

Dùng dung dịch vệ sinh ống kính

Đối với những dung dịch vệ sinh chuyên dụng sẽ giúp làm sạch các bề mặt khi lau chùi kể cả dung dịch vệ sinh bụi trong ống kính. Khi vệ sinh, bạn hãy sử dụng dung dịch và giọt từ 2-3 giọt vào khăn mềm để lâu lên bề mặt ống kính. Tuyệt đối không nên nhỏ trực tiếp lên bề mặt kính.

Qua những chia sẻ về cách vệ sinh bụi trong ống kính đúng cách và nhanh chóng nhất mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng và tự mình thực hiện được việc vệ sinh, làm sạch bụi trong ống kính máy ảnh của mình. Chúc các bạn thành công!