Hướng dẫn cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gàng, lý tưởng nhất

Làm sao để chứa được nhiều thực phẩm nhất mà vẫn gọn gàng là câu hỏi của nhiều nội trợ. Dưới đây là cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh để tích trữ thực phẩm nhiều nhất có thể!

Làm sao để chứa được nhiều thực phẩm nhất mà vẫn gọn gàng là câu hỏi của nhiều nội trợ. Dưới đây là cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh để tích trữ thực phẩm nhiều nhất có thể!

Đặt các hộp lớn lên kệ

cach-sap-xep-do-trong-tu-lanh
Sử dụng các hộp đựng lớn và dán nhãn thực phẩm

Bạn chỉ cần mua các hộp nhựa lớn, dán nhãn (thịt, cá, hải sản,...). Cách làm này không chỉ đảm bảo vệ sinh, gọn gàng mà giúp bạn không phải lục tìm món đồ cần trong mớ hỗn độn.

Sử dụng kẹp thực phẩm đóng túi

su-dung-kep-thuc-pham
Sử dụng kẹp thực phẩm

Dùng kẹp lợi cả đôi đường, vừa giúp bạn đóng túi thực phẩm lại tận dụng tốt hơn không gian của tủ lạnh.

Dùng khay trứng đựng chai nước sốt

Bạn chỉ việc dốc ngược chai đựng nước sốt, đặt vào vỉ đựng trứng như trong hình. Cách này vừa giúp các loại chai lọ được xếp đặt gọn gàng, vừa dốc sẵn chai để khi mở nắp là nước tuôn trào.

Tích giữ rau salad trong lọ

dung-lo-dung-salad
Dùng lọ đựng các loại salad

Nên đặt các loại rau dùng làm salad trong lọ để rau sạch và tươi lâu hơn.

Dành một vị trí đặc biệt cho những thực phẩm nên ăn trước

Bạn nên đặt một hộp, có giấy nhớ, ở ngay cửa tủ lạnh với nội dung "Những thực phẩm cần sử dụng trước". Với chiếc hộp này, bạn sẽ không bỏ lỡ những món đồ sắp hết hạn sử dụng hoặc những bình sữa đã từng mở nắp.

Dán nhãn mọi ngăn trên cửa tủ lạnh

dan-nhan-moi-ngan-tren-tu
Dán nhãn cho các ngăn cửa một cách khoa học

Dán nhãn cho các ngăn cửa để các thành viên trong gia đình không bị nhầm lẫn, sắp đặt mọi thứ khoa học và bạn không phải tốn công nhắc nhở.

Lập khu ăn vặt

Khu ăn vặt sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được thứ cần dùng ngay mà không phải lục tung tủ lạnh, vừa mất thời gian, lại ngốn nhiều tiền điện.