Hướng dẫn cách đuổi gián đơn giản với nguyên liệu rẻ tiền

Những cách đuổi gián đơn giản với nguyên liệu có sẵn, rẻ tiền nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Cùng thử xem nhé!

Gián là trung gian phát tán một số bệnh về đường ruột, tiêu chảy và cả các bệnh về da. Ngoài việc lau dọn nhà cửa thường xuyên thì bạn có thể áp dụng các cách đuổi gián đơn giản, hiệu quả sau đây!

Sử dụng phèn chua để đuổi gián

Mùi hương đặc trưng của phèn chuachính là nguyên nhân khiến lũ gián phải tránh xa nhà bạn.

Bạn thực hiện theo cách sau:

  • Bước 1: Hoà tan một chậu nước ấm và phèn chua.
  • Bước 2: Dùng hỗn hợp trên để lau nhà. Nước phèn chua sẽ ngấm vào các kẽ hở trên sàn và để lại mùi đặc trưng gây khó chịu đối với loài gián. 
cach-duoi-gian-bang-phen-chua
Sử dụng phèn chua để đuổi gián

Mẹo đuổi gián bằng vỏ cam, chanh

Phương pháp này vừa có thể đuổi gián, vừa giúp không gian lan tỏa mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Bạn sử dụng các loại vỏ chanh, cam hay bưởi phơi khô và đặt tại những vị trí mà gián hay xuất hiện.

Ngoài ra, có thể lấy trực tiếp nước cốt chanh trộn với 1 ít nước lọc rồi xịt vào những nơi côn trùng đó hay lui tới.

cach-duoi-gian-don-gian
Sử dụng chanh để đuổi gián

Các loại lá giúp đuổi gián

Bạn sử dụng các loại lá như bạc hà, tía tô, nguyệt quế cũng là cách đuổi gián hiệu quả. Mùi hương thơm mát từ các loại lá này chính là kẻ thù của loài gián khiến chúng dễ bị mất phương hướng và cản trở khả năng giao tiếp.

Chỉ cần đặt trực tiếp một trong các loại lá trên vào những nơi gián hay đi qua hoặc là xịt trực tiếp tinh dầu bạc hà thì sẽ đuổi gián ra khỏi nhà bạn nhanh chóng.

duoi-gian-bang-tinh-dau-bac-ha
Tinh dầu từ lá bạc hà giúp đuổi gián nhanh chóng

Sử dụng dưa chuột để đuổi gián

Bạn chỉ cần cắt mỏng vài lát dưa chuột và đặt vào các góc nhà, các vị trí gián hay di chuyển thì sẽ loại bỏ được chúng. Tuy nhiên, dưa chuột sẽ rất nhanh bị khô và mất mùi nên phải thay thế thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dùng tỏi để đuổi gián

Mùi hương cay nồng của tỏi là nỗi ám ảnh của gián và có thể giúp xua đuổi chúng hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt hoặc rải một ít bột tỏi vào các góc di chuyển của gián. Có một lưu ý nhỏ là bột tỏi sẽ rất dễ bị phân tán bởi gió, vậy nên bạn hãy chú ý đặt ở những góc kín.

Dùng bã cà phê

Mùi thơm của cà phê là một loại mùi dễ thu hút gián nhưng với ý kiến của chuyên gia thì caffeine trong cà phê lại có thể giết chết gián. Nên dùng cà phê để diệt giàn là một cách hay nên được sử dụng. Bạn chỉ cần lấy bột cà phê và trộn chung với nước. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc lọ có nắp đậy. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi mùi hương nên sẽ chui vào vào trong lọ. Bạn có thể đậy nắp lại và đợi đến khi chúng chết hẳn trong đấy.

Mẹo đuổi gián bằng bột giặt, nước xả vải

Rắc bột giặt vào vị trí lũ gián tập trung đông hoặc hoà trộn bột giặt, nước xả vào nước và xịt vào những vị trí trong góc tường, giường. Chỉ cần vài lần thực hiện gián sẽ chết và biến mất hẳn vì ăn và hít phải bột giặt.

Cách diệt gián bằng baking soda

diet-gian-bang-baking-soda
Sử dụng baking soda để diệt gián

Bạn chỉ cần trộn bột banking soda với một ít bột bánh, đồ ăn hay hành tím phi thơm để dụ gián đến ăn. Chúng sẽ khiến cho gián bị ngộ độc và chết sau khi ăn phải bột baking soda đã hoà lẫn đó.

Cách đuổi gián bằng hành tây

Bạn thái mỏng miếng hành tây rồi đặt vào khu vực thường xuyên có đồ ăn, gián sẽ sợ mà đi mất. Ngoài ra, cho hành tây vào cùng đồ tươi còn có tác dụng giúp giữ đồ ăn lâu hư hỏng hơn.

Cách bẫy gián bằng băng dính và hành tím 

Gián thích mùi hành tím nên bạn chỉ cần đặt vài lát hành tím lên một đoạn băng dính to vừa phải là có thể bẫy gián dễ dàng. Lưu ý là nên chọn loại băng dính bản to và thật dễ dính có thể giữ chặt được gián ngay khi chạm phải.

Trên đây là những cách đuổi gián dễ dàng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!