Hướng dẫn cách đặt ghế sofa theo phong thủy hút tài, chiêu lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, cách đặt ghế sofa phù hợp sẽ ảnh hưởng tích cực đến đời sống, công danh, sự nghiệp của gia chủ. Tham khảo ngay bài viết sau để biết bố trí sofa đúng cách.

Không chỉ là một sản phẩm nội thất không thể thiếu, tăng công năng và tôn lên vẻ đẹp của không gian phòng khách, bàn ghế sofa còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Ghế sofa có thể tụ tài và làm cho tài lộc trong gia đình ngày càng hưng vượng. Bởi vậy cách đặt ghế sofa sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Chợ Trời tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé!

Bàn ghế sofa có ý nghĩa gì trong phong thủy?

cach-bo-tri-sofa-dung-phong-thuy
Ghế sofa có thể tụ tài và làm cho tài lộc trong gia đình ngày càng hưng vượng

Phòng khách đóng vai trò quan trọng đối với mỗi gia đình. Đó là nơi đón những luồng khí tích cực, tạo sự giao thoa và phân tác khắp không gian nhà ở. Bởi vậy mỗi một đồ vật trong phòng khách đều mang chức năng riêng và ghế sofa là vật dụng chủ chốt, góp phần tạo nên vận khí cho gia chủ.

Nếu ghế sofa được đặt đúng vị trí và đúng cách sẽ tạo ra một môi trường phát triển tốt, thu hút tài lộc, cải thiện cũng như tạo dựng những mối quan hệ tốt đpẹ cho gia chủ.

Cách bố trí ghế sofa trong phòng khách hợp phong thủy

Hướng đặt ghế sofa

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt ghế sofa phải phù hợp với hướng của ngôi nhà. Cụ thể:

  • Ngôi nhà hướng Đông thì ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách.
  • Ngôi nhà hướng Tây thì sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Những lưu ý khi đặt ghế sofa phòng khách

1. Đặt bàn ghế sofa dựa vào tường kiên cố

nen-dat-ghe-sofa-dua-vao-tuong
Bạn nên đặt sofa tựa lưng ghế vào tường theo quan niệm “hạo sơn”

Một vật dụng có phong thủy tốt là phải có hậu thuẫn, tức là có chỗ dựa vững chắc phía sau. Bạn nên đặt sofa tựa lưng ghế vào tường theo quan niệm “hạo sơn” (tựa núi) để có một sự nghiệp ổn định, tích tụ tiền tài và gia đình yên ổn, có quý nhân giúp đỡ.

2. Không đặt ghế sofa đối diện cửa chính

Khi bố trí sofa trong phòng khách, cần tránh đặt ở vị trí đối diện cửa chính. Cửa là nơi phân tán nhiều luồng khí và khi đặt sofa ở vị trí này sẽ tạo ra một đường thẳng khiến “khí” từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi. Điều này có thể gây xung đột, căng thẳng thần kinh, hao tài tốn của.

Bởi vậy, tốt nhất nên đặt sofa lệch cửa chính hoặc bố trí bình phong  giúp khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

3. Không đặt ghế sofa dựa vào cửa sổ

Đặt ghế sofa gần cửa sổ, dễ khiến của cải dễ thất thoát ra ngoài, tạo cảm giác bất an cho gia chủ, làm thất thoát vượng khí trong gia đình.

khong-nen-bai-tri-ghe-sofa-canh-cua-so-lon
Không nên đặt sofa dựa vào cửa sổ và đối diện cửa chính phòng khách

4. Không đặt ghế sofa dưới dầm xà

Trong phong thủy, điều cấm kỵ nhất là phía trên ghế sofa bị đặt đè xà ngang, tức là có dầm lọt ra khỏi đầu. Điều này làm người ngồi dưới ghế sofa sẽ cảm thấy áp lực, làm tổn hại tinh thần, về lâu dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng.

5. Không treo gương phía sau ghế sofa

Gương thường có tác dụng phản chiếu, dễ phản chiếu của cải trên sofa, lộ tài lộc, thu hút điều xấu, ảnh hưởng đến tài lộc. Ngoài ra, đặt gương phía sau ghế sofa làm cho phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay đối diện nhìn thấy, điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ xảy ra trong gia đình.

Để đặt gương đúng cách, tham khảo ngay bài viết: Cách treo gương theo phong thủy

6. Tránh để khoảng trống phía sau ghế sofa

Khoảng trống sau ghế sofa dễ khiến tâm lý con người bất an, hao tán tài lộc. Bởi thế bạn nên đặt ghế sofa dựa vào tường hoặc kê thêm một tấm bình phong ở phía sau để hóa giải.

7. Không đặt bể cá phía sau ghế sofa

khong-nen-dat-be-ca-phia-sau-sofa
Bể cá thuộc hành thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn.

Bể cá thường được đặt ở phòng khách tạo nên sự sống động, cuốn hút cho không gian. Tuy nhiên tuyệt đối không đặt bể cá phía sau lưng sofa. Bởi vì bể cá thuộc hành thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Tốt nhất nên nên thay thế bằng chậu cây cảnh - đại diện cho hành Mộc sẽ  giúp vận khí của gia chủ được cải thiện.

Trên đây là những lưu ý về cách đặt ghế sofa ở phòng khách phù hợp phong thủy. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.