Hướng dẫn cách chống chuột vào xe ô tô đơn giản & hiệu quả

Chuột bọ hay các loại côn trùng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các tổn hại nghiêm trọng cho xe ô tô nếu không ngăn chặn. Dưới đây là những cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả.

Chuột bọ hay các loại côn trùng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các tổn hại nghiêm trọng cho xe ô tô như tạo ra mùi hôi, rác thải hay nghiêm trọng hơn là cắn đứt dây diện, cắn thủng các loại bình đựng dung dịch...Bởi vậy cần ngăn chặn chúng hoặc biết cách xử lý khi xe hơi đã bị chúng xâm nhập. Dưới đây là những cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả.

Nguy cơ tiềm ẩn khi chuột xâm nhập vào xe ô tô

cach-chong-chuot-tren-xe-oto
Chuột có thể cắn đứt dây diện, cắn thủng các loại bình đựng dung dịch và gây mất an toàn cho người sử dụng xe

Hiện nay, nhiều loại xe ô tô sử dụng hệ thống dây điện thân thiện với môi trường được làm bằng một lớp phủ làm từ đậu nành. Vì vậy, đây là môi trường được các loài động vật gây hại như chuột yêu thích.

Những mối nguy hại khi chuột chui vào khoang máy có thể gây ra như tạo ra mùi hôi, rác thải, đặc biệt là khi chúng chui vào hệ thống điều hòa làm tổ, đẻ con. Thậm chí, chuột có thể cắn đứt dây diện, cắn thủng các loại bình đựng dung dịch và gây nguy hiểm cho an toàn của bạn.

Vì vậy, các chủ xe cần biết cách ngăn chặn sự xâm nhập và xử lý kịp thời nếu chuột đã xâm nhập vào xe ô tô.

Hướng dẫn cách chống chuột chui vào xe ô tô

1. Đóng của xe

Hãy đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ đã được đóng hoàn toàn vào bất cứ khi nào bạn ra khỏi ô tô hoặc đậu xe trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp ngăn chặn chuột hay bất kỳ loài gây hại hoặc côn trùng nào ở trên hoặc xung quanh ô tô xâm nhập vào cabin. 

2. Loại bỏ tất cả thức ăn và đồ uống trên xe

loai-bo-thuc-an-tren-xe-hoi
Thức ăn thừa là nguyên nhân gây thu hút chuột chui vào tàn phá xe ô tô

Mùi thức ăn hoặc đồ uống trong xe là nguyên nhân hàng đầu thu hút chuột. Vì vậy hãy nhớ mang theo đồ ăn và đồ uống khi ra ngoài để tránh những kẻ xâm nhập như chuột.

3. Vệ sinh xe thường xuyên

Những mảnh đồ ăn rơi vãi trong xe có thể thu hút chuột. Vì thế bạn nên sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bất kỳ rác trên xe. Ngoài ra việc vệ sinh xe thường xuyên giúp bạn có thể kịp thời phát hiện các sự xâm nhập không mong muốn.

4. Tự chế cách đuổi chuột từ nguyên liệu đơn giản

ngan-chuot-pha-xe-hoi
Sử dụng cao xoa bóp treo vào khoang máy.

Một cách đuổi chuột đơn giản mà nhiều tài xế áp dụng đó là sử dụng các dung dịch có mùi mạnh làm chuột tránh xa hoặc chất nhầy, nhớt khiến chuột không thể di chuyển.

Các chất có mùi thường dùng bao gồm cao xoa bóp, dầu gió, băng phiến (long não), tỏi, dứa, các loại tinh dầu. Bạn có thể sử dụng bông tẩm các dung dịch này và treo ở một số điểm trên khoang động cơ. Ngoài ra việc rắc mỡ trăn, bột ớt, dầu bôi trơn cũng là cách khiến chuột khó di chuyển và bỏ đi.

Bạn cũng có thể đặt bẫy chuột trong khoang máy, quanh xe hoặc dưới gầm xe.

5. Sử dụng biện pháp ngăn chặn chuyên dụng

Có một số biện pháp kiểm soát chuột chui vào xe như sử dụng máy đuổi chuột hoặc các thiết bị điện tử phát ra một số siêu âm nhất định khiếnchuột không thể chịu được và bỏ đi.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số mùi hương trên xe như tinh dầu bạc hà, Pine-sol, và thậm chí cả băng phiến.

Trên đây là những cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả. Hy vọng hữu ích cho bạn!