Hướng dẫn cách chọn màu sắc nội thất nhà bếp theo tuổi

Nhà bếp được xem như “trái tim” của mỗi gia đình và mang những vai trò cực kỳ quan trọng. Vì vậy biết cách chọn màu sắc nội thất nhà bếp hợp phong thủy tạo sự phồn thịnh cho gia chủ.

Nhà bếp được xem như “trái tim” của mỗi gia đình và mang những vai trò cực kỳ quan trọng. Vì vậy phong thủy nhà bếp luôn được quan tâm, trong đó có việc lựa chọn màu sắc cho nội thất. Dưới đây là cách chọn màu sắc nội thất nhà bếp theo phong thủy 12 con giáp giúp gia chủ gặp hung hoá cát, an lành, phồn thịnh.

1. Chọn màu nội thất cho người Tuổi Tý

Đối với những người tuổi Tý, màu may mắn sẽ là màu đen và xanh lam. Sử dụng 2 màu này cho nội thất nhà bếp giúp mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho người tuổi Tý.

cach-chon-mau-sac-noi-that-nha-bep-cho nguoi-tuoi-ty
Tủ bếp màu xanh lam thời thượng, không hề lỗi mốt cho người tuổi tý

2. Chọn màu nội thất cho người tuổi Sửu

Những gia chủ thuộc tuổi Sửu, thuộc mệnh Mộc nên những màu sắc may mắn là vàng ánh kim và cà phê. Sử dụng những màu này cho nội thất nhà bếp sẽ mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho người tuổi Sửu.

3. Chọn màu nội thất cho người tuổi Dần

Đối với những gia chủ tuổi Dần thuộc hành Mộc, màu may mắn sẽ là màu vàng, trắng bạc và màu đỏ. Đây là những màu sắc tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, mang lại cho người tuổi Dần sự may mắn và có sức mạnh đẩy lùi xui xẻo trong phong thủy. 

4. Chọn màu nội thất cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành. Vì thế gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu may mắn là màu xanh nước biển, xanh lá cây sẽ đem lại may mắn cho gia chủ sinh năm con mèo. Đây cũng là những màu sắc cho nhà bếp thời thượng, được nhiều người ưa chuộng.

5. Chọn màu nội thất cho người tuổi Thìn

Theo thuyết ngũ hành, người tuổi Thìn sẽ thuộc hành Thổ. Vì thế, màu may mắn dành cho những gia chủ tuổi Thìn là vàng chanh và nâu đất. Sử dụng những màu này cho nội thất nhà bếp sẽ làm tăng thêm sức khỏe và sự bình an cho gia chủ.

Mau-noi-that-nha-bep-cho
Màu của gỗ phù hợp với người tuổi thìn

6. Chọn màu nội thất cho người tuổi Tỵ

Những gia chủ tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa nên màu may mắn của họ là màu đỏ và màu vàng. Vật dụng hàng ngày hay đồ dùng nội thất bếp có màu đỏ và vàng sẽ giúp người tuổi Tỵ thêm khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

7. Chọn màu nội thất cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ trong quy luật Âm dương Ngũ hành sẽ mang hành Hỏa. Vì vậy mua tủ bếp cho người tuổi Ngọ có màu bản mệnh hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng hay màu tím, màu xanh là phù hợp nhất.

8. Chọn màu nội thất cho người tuổi Mùi

Đối với người tuổi Mùi mang mệnh Thổ thì màu may mắn cho họ là màu lam và đen. Đây là hai màu lạnh, vì thế cần kết hợp với những vật dụng màu ấm khác để mang lại không gian bếp hài hòa, cuốn hút hơn.

9. Chọn màu nội thất cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân thuộc hành Kim nên lựa chọn tủ bếp có tông màu tươi sáng và sắc ánh kim như màu trắng. Bạn có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vừa giúp tăng thẩm mỹ cho không gian, vừa đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

chon-tu-bep-nhua-mau-trang
Tông màu trắng sáng mang lại sự tươi trẻ, mới mẻ cho không gian nhà bếp

10. Cách chọn màu sắc nội thất nhà bếp cho người tuổi Dậu

Gia chủ tuổi Dậu khi lựa chọn các vật dụng, đồ nội thất như tủ bếp nên chọn những màu đem lại may mắn cho mình là màu cà phê và màu vàng. Hai màu sắc này không chỉ mang lại sự may mắn về tiền bạc cho người tuổi Dậu mà còn giúp tình duyên thuận lợi.

11. Chọn màu nội thất cho người Tuổi Tuất

Lựa chọn hai gam màu rực rỡ là đỏ và vàng sẽ mang lại nhiều vận may về tài chính, tình duyên cho người tuổi Tuất.

12. Chọn màu nội thất cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi mang bản mệnh là Thủy. Chính vì thế, màu may mắn dành cho tuổi Hợi mệnh Thủy sẽ là màu vàng và nâu. Sử dụng hai gam màu này trong chọn làm tủ bếp, người tuổi Hợi sẽ gặp hung hóa cát, có nhiều may mắn và thuận lợi khi làm bất cứ việc gì.

Trên đây là cách chọn màu sắc nội thất nhà bếp theo tuổi 12 con giáp. Hy vọng hữu ích đối với bạn!