Hướng dẫn 7 cách giúp iPhone nạp pin nhanh đầy đơn giản

Những bí quyết sạc pin nhanh trên điện thoại iPhone sẽ giúp bạn không bị gián đoạn quá trình sử dụng như làm việc, chơi game hay giải trí. Dưới đây là các cách giúp iPhone nạp pin nhanh đầy mà bạn cần bỏ túi ngay.

Những bí quyết sạc pin nhanh trên điện thoại iphone sẽ giúp bạn không bị gián đoạn quá trình sử dụng như làm việc, chơi game hay giải trí. Dưới đây là các cách giúp iphone nạp pin nhanh đầy mà bạn cần bỏ túi ngay.

1. Khởi động chế độ máy bay

cac-tang-toc-do-sac-pin-cho-iphone
Bật chế độ máy bay giúp điện thoại iPhone sạc pin nhanh đầy

Nhiều người thường có thói quen giữ kết nối mạng khi cắm sạc iPhone. Tuy nhiên điều này lại khiến cho thời gian sạc điện thoại trở nên lâu hơn.

Vì vậy, cách tốt nhất là nên kích hoạt chế độ máy bay - chức năng có thể ngắt tạm thời sóng điện thoại, Wi-Fi, Bluetooth, mạng dữ liệu di động,… Từ đó, giúp chiếc iPhone của bạn nhanh đầy pinhơn.

2. Tắt nguồn điện thoại

Cũng như cách đầu tiên, việc tắt nguồn điện thoại sẽ ngăn các ứng dụng chạy ngầm và giúp chiếc iPhone của bạn chỉ tập trung vào việc nạp đầy pin. 

Để thực hiện việc tắt nguồn iPhone, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt ở màn hình chính >> Chọn mục Cài đặt chung >> Tắt máy >> Kéo thanh gạt sang phải để tắt thiết bị hoàn toàn rồi bắt đầu cắm sạc. 

Bạn cũng có thể tắt nguồn Iphone bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trên iPhone cho đến khi nào màn hình xuất hiện thông báo Tắt nguồn và bạn chọn Tắt nguồn là xong.

3. Cắm sạc từ nguồn điện trực tiếp

cach-sac-iphone-nhanh-day
Tránh sạc iPhone qua các thiết bị khác như laptop, PC

Có thể bạn không biết, cắm sạc điện thoại iPhone thông qua cổng sạc của laptop, PC là không tốt. Bởi dòng điện được truyền qua laptop, PC sẽ không ổn định khiến cho việc nạp pin cho iPhone phải thực hiện rất lâu và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Vì thế bạn việc cắm sạc iPhone qua nguồn điện trực tiếp sẽ giúp iphone nạp pin nhanh đầy.

4. Sử dụng cap sạc chính hãng

Các dòng iPhone mới hiện nay như iPhone 13 Series, iPhone 12 Series, iPhone 11 Series, iPhone SE,… đều được trang bị công nghệ sạc nhanh mà không làm gián đoạn quá lâu đến việc sử dụng điện thoại của bạn.

Tuy nhiên phải đảm bảo đang sử dụng đúng củ sạc, dây sạc chính hãng chất lượng cao. Bởi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dây sạc hay củ sạc giá rẻ để người dùng có thể sử dụng thêm hoặc thay thế khi dây và củ sạc chính hãng đã hư hỏng. Sử dụng các sản phẩm này sau một thời gian sẽ khiến pin chai hay hư hỏng.

Bạn cũng có thể bỏ túi cách nhận biết dây sạc iPhone thật giả để kiểm tra nhanh chóng.

5. Vệ sinh cổng sạc thường xuyên

ve-sinh-cong-sac-
Để vệ sinh cổng sạc, bạn có thể dùng que tăm bông kèm với cồn chuyên dụng.

Cổng sạc là nơi trực tiếp tiếp xúc với nguồn điện. Nếu vị trí này bám bụi quá nhiều sẽ ngăn cản nguồn điện được nạp vào máy. Vì vậy bạn nên vệ sinh cổng sạc định kỳ sau một khoảng thời gian dài sử dụng để cổng tránh bám nhiều bụi bẩn. 

Để vệ sinh cổng sạc, bạn có thể dùng que tăm bông kèm với cồn chuyên dụng.

6. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Việc sử dụng điện thoại khi đang sạc sẽ kéo dài thời gian sạc pin do lượng pin được nạp vào và thải ra liên tục. Ngoài ra thói quen xấu này còn mang lại những hậu quả xấu do thiết bị nóng lên và gây ra cháy nổ. Vì vậy hãy hạn chế hoặc bỏ ngay thói quen này nếu như bạn muốn rút ngắn thời gian sạc iPhone.

7. Sử dụng củ sạc của iPad

su-dung-sac-ipad-cho-iphpone
Việc sử dụng bộ sạc iPad cho iPhone sẽ không làm giảm tuổi thọ pin như nhiều người e ngại

Theo thông tin chính thức từ trang hỗ trợ của Apple, bạn có thể dùng chính củ sạc của iPad để sạc cho điện thoại iPhone. Với cách sạc pin thông thường, bạn sẽ phải tốn khoảng 211 phút để sạc đầy pin điện thoại iPhone với nguồn điện sạc 5V - 1A. Trong khi đó, nếu dùng sạc của iPad  bạn sẽ chỉ mất khoảng 127 phút để sạc đầy pin cho iPhone.

Trên đây là những cách giúp iPhone nạp pin nhanh đầy. Hy vọng hữu ích đối với bạn!