Hướng dẫn 4 cách pha nước rửa kính ô tô đơn giản tại nhà

Nước rửa kính giúp loại bỏ vết bẩn, nấm mốc, vi khuẩn và thậm chí cả những vết xước nhỏ trên kính ô tô. Với 4 cách pha nước rửa kính ô tô đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Nước rửa kính giúp loại bỏ vết bẩn, nấm mốc, vi khuẩn và thậm chí có thể xử lý vết xước nhỏ trên kính ô tô. Với 4 cách pha nước rửa kính ô tô đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Cách 1. Làm nước rửa kính xe ô tô bằng giấm 

cach-pha-nuoc-rua-kinh-o-to-tai-nha
Làm nước rửa kính xe ô tô bằng các nguyên liệu có sẵn tại nhà

Với đặc tính tẩy rửa cao, tính ăn mòn nhẹ, không gây ố và an toàn cho người sử dụng nên giấm ăn là một giải pháp tuyệt vời để thay thế nước lau kính ô tô chuyên dụng.

Để làm sạch bề mặt kính ô tô, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Pha nước cất với giấm theo tỉ lệ 3:4
  • Bước 2: lắc đều hỗn hợp và cho vào bình chứa của xe để sử dụng

Lưu ý: Nên pha nước lau kính ô tô bằng nước có độ tinh khiết cao như nước cất, nước lọc đóng chai,..để không bị cặn gây xước kính xe

Cách 2: Pha nước lau kính ô tô từ amoniac và nước rửa bát

Amoniac được biết đến với công dụng là một thành phần trong các dung dịch vệ sinh gia đình như thuốc xịt khử trùng, chất tẩy rửa thủy tinh hay dung dịch tẩy trang sức,… Bạn có thể pha chế nước lau kính ô tô từ amoniac như sau:

  • Bước 1: Cho 1 chén nước rửa bát vào 4 lít nước cất (không dùng quá nhiều nước rửa bát vì sẽ khiến hỗn hợp bị đặc)
  • Bước 2: cho 1/2 cốc amoniac vào hỗn hợp trên
  • Bước 3: Cho tất cả vào bình và lắc đều
  • Bước 4: Sử dụng khăn sạch để thấm dung dịch trên và lau vết bẩn để thử tác dụng. Nếu dung dịch có khả năng làm sạch những vết bẩn, bạn có thể cho dung dịch vào bình chứa của xe và sử dụng để làm sạch kính.

Lưu ý: Amoniac có thể gây kích ứng ở những người nhạy cảm với các triệu chứng như ho, đau ngực, nóng rát, sưng môi, ảo giác, tim đập nhanh,…Vì vậy, hãy sử dụng găng tay cao su và mở cửa phòng cho thông thoáng khi pha chế nước lau kính bằng amoniac

Cách 3: Cách pha nước rửa kính ô tô từ rượu

pha-nuoc-lau-kinh-o-to-bang-ruou
Nước rửa kính cần đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định

Sự kết hợp giữa rượu và nước vo gạo sẽ tạo nên một hỗn hợp có khả năng làm sạch hiệu quả và an toàn với sức khỏe. Bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Pha rượu với nước vo gạo theo tỉ lệ 1:1
  • Bước 2: Xịt dung dịch lên bề mặt kính và lau sạch bằng khăn, không cần lau lại bằng nước sạch

Lưu ý: Cách làm này có thể áp dụng với tất cả loại kính

Cách 4: Pha nước rửa kính chuyên dụng với nước sạch

Bạn cần chuẩn bị sản phẩm nước rửa kính chuyên dụng như Sonax, Clear view 1:100 của Gift, Focar, Ventek,… Sau đó thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Pha nước rửa kính với nước cất theo tỷ lệ 1/100.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào bình chứa nước rửa kính, lắc đều và sử dụng.

Trên đây là những cách pha nước rửa kính ô tô đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách rửa xe ô tô tại nhà của Chợ Trời để biết cách chăm sóc “xế cưng” tiết kiệm chi phí nhé!