Hướng dẫn 3 cách phân biệt AirPods thật giả đơn giản nhất

Mua phải AirPods giả không chỉ khiến bạn "mất tiền oan" mà còn có thể gây nguy hại đến điện thoại iphone của bạn. Dưới đây là cách phân biệt AirPods thật giả nhanh chóng, đơn giản.

Các thiết bị của Apple như AirPods luôn là những mặt hàng HOT nên không thể tránh khỏi nguy cơ bị làm giả. Việc sử dụng thiết bị nhái không chỉ khiến bạn "mất tiền oan" mà còn có thể gây nguy hại đến điện thoại của bạn. Rất may, có nhiều cách phân biệt AirPods thật giả dễ dàng để bạn tự bảo vệ mình. Dưới đây là 3 cách nhận biết phổ biến nhất.

Cách phân biệt AirPods thật giả bằng mắt thường

kiem-tra-tai-nghe-airpods-chinh-hang
Bạn có thể xem thiết kế của chiếc AirPods mà bạn đang cầm và so sánh với thiết kế trên trang web của Apple
  • Kiểm tra hộp đựng AirPods: Nếu bạn thấy lỗi chính tả, dấu cách kép, sự cố in hoặc ảnh bị pixel thì có thể đây là AirPods giả.
  • Cách đóng gói sản phẩm:  Apple rất chú trọng đến cách đóng gói sản phẩm của mình. Vì vậy nếu chất lượng của vật liệu được sử dụng để đóng gói không tốt thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy sản phẩm không phải là hàng thật.
  • Kiểm tra ngoại hình của AirPods: Bạn có thể xem thiết kế của chiếc AirPods mà bạn đang cầm và so sánh với thiết kế trên trang web của Apple. 
  • Màu sắc AirPods: Nếu AirPods của bạn có bất kỳ màu nào khác ngoài màu trắng thì đó là hàng giả. Những thứ này chỉ được Apple bán với màu trắng. Trong khi đó AirPods Max có 5 màu: Xám, Bạc, Xanh lục, Xanh da trời và Hồng.
  • Cổng sạc AirPods: Tất cả AirPods đều có cổng sạc giống như cáp lightning. Nếu cặp AirPods của bạn có cổng sạc trông giống như USB Type-C hoặc Micro-USB thì đó là hàng giả.

Sử dụng iPhone để nhận biết AirPods chính hãng

cach-nhan-biet-airpods-that-gia-qua-ket-noi-iphone
Cách dễ nhất để biết AirPods có giả hay không là kết nối chúng với iPhone của bạn

Cách dễ nhất để biết AirPods có giả hay không là kết nối chúng với iPhone của bạn. Khi bạn mở hộp đựng AirPods thì chúng cũng sẽ kết nối ngay với iPhone của bạn. Trong khí đó, hầu hết các sản phẩm giả của Apple không có tính năng Instant Connect.

Ngoài ra, khi AirPods của bạn được kết nối với iPhone hoặc MacBook, cài đặt Bluetooth sẽ hiển thị biểu tượng AirPods bên cạnh tên thiết bị. Nếu bạn không thấy biểu tượng thì thiết bị bạn đang cầm là giả.

Hiện nay Apple  đã thêm một kiểm tra xác minh mới cho iOS 16 để giúp tìm AirPods giả. Khi đó người dùng vẫn có thể ghép nối và sử dụng AirPods giả ,nhưng iOS sẽ cho họ biết rằng tai nghe của họ không phải là thật. Trong trường hợp này, thông báo hiển thị sẽ cho biết: “Không thể xác nhận những tai nghe này là AirPods thật, vì vậy chúng có thể không hoạt động như mong đợi.” 

Kiểm tra tai nghe AirPods thật giả qua số serial

nhan-biet-AriPods-gia-qua-so-seri
Số sê-ri là một trong những cách phân biệt Airpods thật giả đơn giản nhất

Số sê-ri là một trong những cách phân biệt Airpods thật giả đơn giản nhất. Bạn có thể tìm thấy số sê-ri của AirPods ở dưới cùng của nắp hộp sạc, còn số sê-ri của AirPods Max được viết trên chụp tai trái. Để xem nó, bạn sẽ phải tháo đệm tai từ tính.

Sau đó, bạn truy cập trang checkcoverage.apple.com để kiểm tra. Nếu bạn có AirPods thật, bạn sẽ nhận được thông tin về bảo hành của AirPods. Nếu chúng không có thật, trang web sẽ hiển thị thông báo lỗi. Trang wed này cũng giúp bạn kiểm tra điện thoại Iphone thật giả hay kiểm tra dây sạc Iphone thật giả nhanh chóng.

Trên đây là cách phân biệt AirPods thật giả đơn giản. Chúc các bạn thành công!