Hôn nhân viên mãn với cách kê giường ngủ vợ chồng đúng phong thủy

Bố trí, sắp xếp giường ngủ vợ chồng theo quy chuẩn nhất định sẽ góp phần giúp hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, con cái khỏe mạnh. Tìm hiểu cách kê giường ngủ vợ chồng phù hợp với phong thủy qua bài viết sau!

Bố trí, sắp xếp giường ngủ vợ chồng theo quy chuẩn nhất định sẽ góp phần giúp hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, con cái khỏe mạnh. Dưới đây là một số thông tin về cách kê giường ngủ vợ chồng phù hợp với phong thủy.

Tại sao nên đặt giường ngủ vợ chồng hợp phong thủy

cach-ke-giuong-ngu-vo-chong-theo-phong-thuy
Nếu bài trí giường ngủ đúng cách thì cuộc sống của vợ chồng sẽ đi theo chiều hướng tốt hơn

Trong hôn nhân, phòng ngủ luôn là nơi gắn kết vợ chồng, đại diện về tình cảm, hạnh phúc. Bởi vậy để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn vè êm đẹp, yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm là phong thủy phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ.

Theo quan niệm trong phong thủy, nếu bài trí giường ngủ đúng cách thì cuộc sống của vợ chồng sẽ đi theo chiều hướng tốt hơn, suôn sẻ, đời sống gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, mọi sự làm ăn tinh tấn, vượng phát, con cái bình an, mạnh khỏe. Nhưng ngược lại, nếu giường ngủ đặt sai cách hay phạm phải một số điều cấm kỵ thì có thế sẽ mang đến điềm xấu, ảnh hưởng không tốt đến đời sống vợ chồng.

Xem ngay: Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Cách kê giường ngủ vợ chồng hợp phong thủy

 Hướng giường ngủ theo phong thủy

huong-dat-giuong-ngu-cho-vo-chong
Kê giường ngủ theo hướng phù hợp phong thủy sẽ đem tới giấc ngủ ngon lành

Kê giường ngủ theo hướng phù hợp phong thủy sẽ đem tới giấc ngủ ngon lành, từ đó khiến tinh thần luôn thoải mái, dễ chịu, tình cảm sâu đậm. Hướng giường thường chọn đầu giường làm chuẩn. Gia chủ nên xem hướng giường ngủ theo tuổi chồng và theo quy tắc ngũ hành như sau:

  • Gia chủ mệnh kim và thổ thì nên kê giường theo hướng đông bắc, tây bắc, tây và tây nam.
  • Gia chủ mệnh mộc, thủy, hỏa thì nên kê giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam.

Ngoài ra gia chủ có thể chọn kê giường theo hướng Nam – Bắc, đây hướng thuận theo sức hấp dẫn của từ trường, sẽ có lợi cho sức khỏe cũng như tạo tinh thần thoải mái, giấc ngủ vẹn toàn và hướng Tây nuôi dưỡng, bồi đắp thêm tình cảm, hạnh phúc cho vợ chồng.

Vị trí giường ngủ vợ chồng theo phong thủy

1. Nên đặt giường ngủ ngay sát tường

Bạn nên đặt giường ngủ sát vào tường theo quan niệm “hạo sơn” (tựa núi), để tạo chỗ dựa vững chắc phía sau. Từ đó đem đến sự an toàn, yên tâm, tạo vận khí hòa thuận cho vợ chồng mà không gây cảm giác chơi vơi, mất chỗ nương tựa.

Tuy nhiên bạn cần tránh kê giường dựa vào tường phòng tắm hoặc tường nhà bếp. Vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, trí nhớ suy giảm.

2. Không kê đầu giường đối diện với cửa

Theo phong thủy, bạn cần tránh kê đầu giường đối diện với cửa, bao gồm cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm, nhà vệ sinh,...Điều này khiến cuộc sống vợ chồng dễ xảy ra xung đột, cãi vã, bất hòa.

Nếu phòng nhà bạn không còn cách kê khác thì có thể hóa giải bằng một tấm rèm ngăn cách.

3. Không kê giường ngủ đối diện gương soi

khong-ke-giuong-ngu-doi-dien-guong-soi
Nếu đặt gương trong phòng ngủ vợ chồng thì nên đặt vị trí hai bên đầu giường

Việc đặt gương đối diện với đầu giường dễ gây cảm giác sợ hãi, đau đầu, chóng mặt , ảnh hưởng đến hạnh phúc và khiến vợ chồng bị chậm con. Không chỉ xua đuổi thai khí, gương còn khiến tinh khí ở người đàn ông bị hao tổn.

Vì vậy, nếu đặt gương trong phòng ngủ vợ chồng thì nên đặt vị trí hai bên đầu giường hoặc lệch đi so với giường ngủ

4. Không kê giường ngủ vợ chồng dưới thanh xà ngang

Không kê giường ngủ của vợ chồng dưới thanh xa ngang vì nó đem lại cảm giác đè nén, bức bách, cản trở nguồn vượng khí tốt và cản trở đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Đây là điều cấm kỵ phổ biến trong phong thủy, kể cả khi kê sofa trong phòng khách hay khi bố trí bàn học cho trẻ nhỏ.

5. Không kê giường ngủ vợ chồng cạnh cầu thang

Để tận dụng diện tích, nhiều gia đình thường tận dụng góc trống dưới cầu thang để làm phòng ngủ. Tuy nhiên bạn nên tránh đặt giường ngủ vợ chồng ở vị trí này. Bởi đây là vị trí có những tác động tiêu cực đến giấc ngủ và tinh thần của bạn.

6. Không kê giường ngủ vợ chồng dưới quạt trần

khong-dat-giuong-ngu-duoi-quat-tran
Đặt giường ngủ dưới quạt trần là lỗi phong thủy phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe người nằm

Luồng gió của quạt sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người nằm trên giường mà còn khiến nguồn năng lượng được tập trung dưới huyệt đan điền của phụ nữ bị cạn kiệt. Đây là điều cấm kỵ làm cho vợ chồng khó thụ thai. Vì thế nếu muốn sớm có con, hãy tránh xa vị trí này nhé.

Một số lưu ý khi bố trí giường ngủ vợ chồng

Ngoài cách đặt giường ngủ theo phong thủy thì một số lưu ý quan trọng sau sẽ góp phần tác động tích cực đến cuộc sống của bạn.

1. Luôn vệ sinh gầm giường sạch sẽ

Hãy để gầm giường sạch sẽ và vệ sinh gầm giường thường xuyên để loại bỏ những mảnh vỡ vụn để tránh tích tụ khí xấu, ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng, mang thai.

Ngoài ra không nên cất trữ đồ đạc lặt vặt hay những đồ đùng đã lâu không dùng đến ở dưới gầm giường nếu không muốn dẫn đến chuyện tình cảm gặp rắc rối, tiền bạc bị rò rỉ, bị kẻ tiểu nhân làm hại.

2. Không nên kê nhiều giường trong phòng ngủ vợ chồng

Giường ngủ là đại diện cho đời sống tình cảm của vợ chồng. Vì vậy, đặt duy nhất một chiếc giường trong phòng ngủ sẽ vun đắp cho tình yêu thêm đẹp và ấm cúng hơn.

Ngoài ra việc kê nhiều giường trong phòng ngủ sẽ dễ xảy ra chuyện người thứ ba xen vào mối quan hệ giữa hai vợ chồng.

3. Loại bỏ những vật sắc nhọn chĩa vào giường ngủ

Khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn một vòng xung quanh phòng, tìm kiếm những vật có cạnh sắc nhọn đang chĩa vào giường ngủ. Nếu có thì nên loại bỏ hoặc đặt lại các vật dụng đó để chúng không quay vào phía giường.

khong-treo-anh-cuoi-dau-giuong-ngu
Việc treo bức ảnh ở vị trí này sẽ tạo ra một “áp lực” đè nén xung quanh 2 vợ chồng

4. Không treo ảnh cưới trực tiếp lên đầu giường

Việc treo ảnh cưới phía đầu giường tạo nên áp lực mang tính tiêu cực khiến cho cuộc sống hôn nhân dễ gặp lục đục, vợ chồng bất hòa, cãi vã thường xuyên.

Trên đây là những thông tin về cách kê giường ngủ vợ chồng theo phong thủy. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn!