Diện tích tim tường là gì và cách tính như thế nào?

Tìm hiểu ngay khái niệm diện tích tim tường là gì trong lĩnh vực xây dựng để trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực mà bạn đang muốn quan tâm trong tương lai.

Diện tích tim tường là gì? Đây là thuật ngữ khá xa lạ đối với những bạn ít quan tâm về lĩnh vực xây dựng hay kinh doanh bất động sản. Diện tích tim tường được dùng để đo diện tích của một khu chung cư, căn hộ phổ biến nhất hiện nay.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm này cũng với cách tính diện tích tim tường ra làm sao.

Mời bạn xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Diện tích tim tường là gì?

Diện tích tim tường hay còn gọi là diện tích phủ bì được đo từ tim tường bao gồm tường bao quanh của một căn hộ, tường phân chia giữa các căn hộ, diện tích sàn có xây cột và cả hộp kỹ thuật chứa bên trong căn hộ. 

Ngoài đo diện tích tim tường người ta cũng có sử dụng cách đo diện tích thông thủy trong căn hộ, chung cư. Tuy nhiên, mỗi cách tính

diện tích tim tường là gì
diện tích tim tường là gì

điện tích đều có những đặc điểm riêng. Xét về quyền sở hữu cũng như hạn chế tranh chấp sau này thì đo theo diện tích tim tường là sự lựa chọn hợp lý.

Khái niệm diện tích tim tường là gì?

Cách tính diện tích tim tường hiện nay

Để đo diện tích tim tường người ta thường áp dụng theo công thức sau:

Stt = Snp + Sbc + So

Trong đó:

  • Stt: là diện tích tim tường (bạn cân đo từ tâm tường nằm trung tâm căn hộ).

  • Snp: là diện tích tường ngăn phòng.

  • Sbc: là diện tích ban công, logia.

  • So: là diện tích để ở.

Cách tính diện tích tim tường
Cách tính diện tích tim tường

Cách tính diện tích tim tường hiện nay

Khi đo diện tích tim tường bạn cần căn chỉnh hợp lý bởi sẽ có những căn hộ có quá nhiều cột chịu lực bên trong và hộp kỹ thuật dẫn đến tình trạng đo đạc không chính xác gây thiệt hại cho người mua và bán.

Thông qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ về diện tích tim tường là gì cùng với cách tính diện tích tim tường hiện nay hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều hiểu biết, kinh nghiệm để có thể áp dụng vào những mục đích sau này khi có nhu cầu cần đến.