Điện thoại Iphone bị lỗi cảm ứng và 8 cách xử lý nhanh, đơn giản

iPhone bị lỗi cảm ứng hay không thực hiện được các thao tác trên màn hình là những lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại. Tham khảo ngay các cách sửa chữa, xử lý nhanh dưới đây!

iPhone bị lỗi cảm ứng hay không thực hiện được các thao tác trên màn hình là những lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại. Tham khảo ngay các cách sửa chữa, xử lý nhanh dưới đây!

1. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

xu-ly-iphone-bi-loi-cam-ung
Không sử dụng iphone khi đang sạc để tránh giảm tuổi thọ thiết bị

Sử dụng điện thoại khi đang sạc không chỉ gây ra tình trạng loạn cảm ứng do giao động dòng điện mà còn là nguyên nhân khiến iphone nhanh xuống cấp. Vì vậy, tốt nhất không sử dụng iphone khi đang sạc, và chỉ sử dụng khi bạn đã ngắt kết nối với cục sạc.

2. Vệ sinh màn hình iphone 

Màn hình iphone bị bẩn hay bám nhiều bụi cũng có thể là nguyên nhân làm xuất hiện hiện tượng loạn cảm ứng, tự động di chuyển. Lúc này, bạn hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ có thấm nước, hoặc các dung dịch vệ sinh điện thoại chuyên dụng để lau sạch màn hình cảm ứng. Bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn làm sạch màn hình điện tử để vệ sinh đúng cách.

3. Gỡ bỏ miếng dán màn hình

Sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng có thể ảnh hưởng không tốt đến việc sử dụng điện thoại iphone. Do đó, bạn hãy thử gỡ bỏ miếng dán màn hình và kiểm tra lại xem tình trạng loạn cảm ứng còn xuất hiện hay không.

4. Ngắt kết nối với các phụ kiện bên ngoài

ket-noi-dien-thoai-va-may
Ngắt kết nối iphone với các thiết bị bên ngoài

Sau khi Apple loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm, cách duy nhất để ghép nối iPhone với tai nghe có dây là sử dụng bộ chuyển đổi Lightning sang cổng 3.5 mm. Việc này có thể khiến màn hình iPhone bị trục trặc nên bạn thử ngắt kết nối để khắc phục sự cố này.

5. Gỡ bỏ ốp lưng

Một số loại ốp lưng có phần vỏ ở mặt trước quá dày, có thể chạm vào màn hình khiến nó hoạt động sai. Vì vậy, bạn hãy thử tháo ốp lưng khỏi iPhone để xem màn hình có bị loạn cảm ứng nữa hay không.

6. Khởi động lại iPhone

Màn hình cảm ứng gặp lỗi có một số nguyên nhân liên quan đến phần mềm. Bạn hãy thử khởi động lại iPhone bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shutdown (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Sau đó khởi động lại điện thoại để kiểm tra.

7. Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất

cap-nhat-iphone
Hãng Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần mềm mới

Để cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như cung cấp các tính năng mới, hãng Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần mềm mới. Phiên bản IOS mới nhất có thể giúp khắc phục các lỗi tiềm ẩn, đồng thời cải thiện hiệu suất iPhone. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý: Bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud trước khi cập nhật phần để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

8. Thay thế màn hình bị nứt

Màn hình bị nứt cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng loạn cảm ứng, do đó, tốt nhất bạn nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Trên đây là những cách khắc phục iphone bị lỗi cảm ứng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!