Điểm tên 3 màu sơn cho cửa chính mà bạn cần tránh

Cửa chính được coi là "bộ mặt" của một ngôi nhà và thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ. Bởi thế việc lựa chọn màu sơn cho cửa chính vô cùng quan trọng. Hãy cần nhắc kỹ và tìm hiểu những màu sơn nên và không nên sử dụng

Cửa chính được coi là "bộ mặt" của một ngôi nhà và thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ. Bởi thế việc lựa chọn màu sơn cho cửa chính vô cùng quan trọng. Hãy cân nhắc kỹ và tìm hiểu những màu sơn nên và không nên sử dụng.

Những màu sơn cửa chính bạn nên cân nhắc

cách chọn màu sơn cửa chính
Hãy thử phá cách và lựa chọn những màu sơn phù hợp với phong cách, cá tính của bạn

Nhiều gia đình hiện nay khá hời hợp trong việc chọn màu sơn cho cửa chính. Thông thường mọi người thường sử dụng màu trung tính hoặc cùng tông với mặt ngoài của căn nhà. Đây là lựa chọn khá an toàn. Tuy nhiên, bạn hãy thử cân nhắc về việc sử dụng những màu sắc dưới đây:

  • Màu đỏ: Theo các chuyên gia thiết kế, màu đỏ thượng tượng trưng cho quyền lực và sự bảo hộ. Vì vậy đây là màu sơn phù hợp với những gia chủ xem trọng tính phong thủy.
  • Màu đen: Đừng nghĩ tông màu đen không phù hợp cho cửa chính vì tạo nên sự u tối. Thực tế chứng minh rằng cửa chính sẫm màu sẽ mang lại năng lượng tích cực, giúp thu hút tình bạn và các mối quan hệ. Bên cạnh đó, sử dụng màu sắc này giúp tăng giá trị căn nhà trong trường hợp bạn muốn chuyển nhượng hoặc cho thuê.
  • Màu vàng: Màu sắc này đại diện cho sự tươi sáng, hạnh phúc. Bởi thế đây là lựa chọn lý tưởng cho ngôi nhà và thể hiện gu thẩm mỹ trẻ trung, nổi bật của bạn.

Những màu sơn cho của chính bạn cần tránh

Màu cam, nâu và xanh lục nhạt chính là ba màu sắc nên tránh khi sơn cửa chính.

  • Màu cam: Đừng mạo hiểm sơn màu cam cho cánh cửa chính của ngôi nhà. Bởi rất khó để lựa chọn sắc độ màu cho vừa ý, nó có thể quá rực rỡ so với mong muốn của bạn.
  • Màu nâu: Màu sơn này tuy đẹp nhưng thường mau cũ và dễ lỗi thời. Hơn nữa màu sắc này thường tạo nên sự đơn điệu cho ngôi nhà, đặc biệt khi bạn chọn sơn tường mặt ngoài cùng tông màu.
  • Màu xanh lục nhạt: Màu sắc này thường khó hòa hợp với các chi tiết còn lại của ngôi nhà. Nó cũng dễ trở nên nhạt nhòa và khiến căn nhà mất sự thu  hút.

Trên là những kinh nghiệm lựa chọn màu sơn cho cửa chính. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm phối màu sơn nhà của Chợ Trời để có thêm nhiều ý tưởng hay ho, thú vị để áp dụng, sáng tạo cho không gian sống nhà mình.