Điểm danh TOP 10 xe ô tô an toàn nhất thế giới năm 2022

Những chiếc xe nằm trong danh sách được đánh giá cao về kết cấu, công nghệ và an toàn. Dưới đây là top 10 xe ô tô an toàn nhất thế giới năm 2022 được giới chuyên môn bình chọn.

Những chiếc xe nằm trong danh sách được đánh giá cao về kết cấu, công nghệ và an toàn. Dưới đây là top 10 xe ô tô an toàn nhất thế giới năm 2022 được giới chuyên môn bình chọn.

TOP XE Ô TÔ AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2022
1 Lexus NX
2 Volkswagen ID.4
3 Polestar 2
4 Subaru Outback
5 Mercedes C-Class
6 Volvo C40
7 Mazda 3
8 Mercedes EQS
9 Genesis G90
10 Nissan Rogue Sport

1. Lexus NX

xe-o-to-an-toan-nhat-the-gioi-Lexus-NX
Lexus NX

Lexus NX hiện là chiếc xe SUV hạng trung sang trọng được nhiều người yêu thích. Theo đánh giá của chuyên gia, đây cũng là chiếc SUV an toàn nhất hiện nay. 

Lexus NX sở hữu hệ thống an toàn độc quyền của nhà sản xuất Nhật Bản có tên Lexus Safety System+ 3.0 với một loạt tính năng nâng được được tích hợp như: có thể cảnh báo va chạm với người đi bộ, hỗ trợ theo dõi làn đường và kiểm soát hành trình bằng radar.

Ngoài ra, Lexus NX được trang bị hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 9,8 inch, màn hình cảm ứng 14 inch cũng có sẵn và được cung cấp Apple CarPlay, Android Auto.

Hiện Lexus NX đang được bán với giá 39.500 đô la (tương đương hơn 900 triệu đồng).

2. Volkswagen ID.4

Volkswagen-ID-4
Volkswagen ID.4

Vào năm 2021, Volkswagen ID.4 được trao giải xe an toàn hàng đầu và xếp hạng an toàn tổng thể 5 sao do cục Quản lý An toàn giao thông quốc lộ Mỹ (NHTSA) đánh giá.

Tiếp nối thành công đó, Volkswagen ID.4 tiếp tục lọt top xe an toàn nhất thế giới năm 202. Xe Volkswagen ID.4 chạy điện hoàn toàn và được trang bị đa dạng các hệ thống an toàn chủ động cũng như thụ động.

3. Polestar 2

xe-oto-Polestar-2
Xe Polestar 2

Xe Polestar 2 là một sản phẩm liên doanh giữa Volvo và Geely của Trung Quốc. Xe được sử dụng hệ thống an toàn hiện đại nhất của Volvo.

Polestar 2 chạy hoàn toàn bằng điện và được tích hợp hệ thống giảm thiểu va chạm, phanh tự động và hỗ trợ lái ở bản tiêu chuẩn.

Ở bạn nâng cao khi người mua chọn gói thí điểm, xe Polestar 2 được tích hợp tính năng điều khiển hành trình thích ứng và camera 360 độ,..

4. Subaru Outback

Subaru-Outback
Subaru Outback

Ngoài điểm an toàn được đánh giá cao, xe Subaru Outback còn là chiếc xe có kiểu dáng chắc chắn nhất trên thị trường hiện nay.

Xe Subaru Outback sở hữu một loạt công nghệ như hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) 4 kênh, 4 cảm biến độc lập; hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD); hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA).

Ngoài ra xe Subaru Outback kết hợp hệ dẫn động bốn bánh với nội thất rộng rãi, dung tích hành lý 75,7 phân khối và có mức độ an toàn cho trẻ em vượt trội. Vì vậy đây là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình.

5. Mercedes C-Class

xe-Mercedes-C-Class
xe Mercedes C-Class

Đây là phiên bản cao cấp nhất trên thị trường hiện nay và là một trong những xe ô tô an toàn nhất thế giới. Xe được trang bị các tính năng an toàn đánh giá 5 sao từ Euro NCAP như hệ thống chống phanh ABS/BAS; ổn định thân xe điện từ ESP; phanh thích ứng Adaptive, hỗ trợ dừng xe; hệ thống truyền động thông minh giúp giảm bớt gánh nặng cho người lái;...

Ngoài ra xe có thêm bộ giảm chấn tạo sự ổn định và giảm nguy cơ trơn trượt.

6. Volvo C40

xe-Volvo-C40
xe Volvo C40

Volvo C40 được đánh giá an toàn 5 sao trong các bài kiểm tra của Euro NCAP năm 2022. Đây cũng là chiếc xe đứng đầu về độ an toàn hiện đại do Thụy Điển sản xuất. 

Volvo C40 được trang bị các tính năng an toàn do Volvo phát triển như Whips hay hệ thống bảo vệ Whiplash giúp ngăn chặn những trường hợp xấu nhất xảy ra.

7. Mazda 3

xe-Mazda3
xe Mazda 3

Xe Mazda 3 được trang bị các tính năng tiên tiến ở phiên bản tiêu chuẩn như kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường và phanh khẩn cấp tự động.

Xe Mazda 3 có mức giá khởi điểm hơn 21.500 đô la (tương đương 500 triệu đồng)

8. Mercedes EQS

xe-Mercedes-Benz
xe Mercedes EQS

Xe Mercedes EQS được đánh giá ở mức 5 sao từ Cơ quan thử nghiệm an toàn lớn của Châu Âu "Euro NCAP" được trang bị một loạt các hệ thống an toàn tiên tiến và tiêu chuẩn. Bao gồm tính năng hỗ trợ lái xe gồm các tính năng như hỗ trợ đánh lái né tránh, cũng như hệ thống lái xe thí điểm giúp người lái có thể rời mắt khỏi con đường trong khoảng thời gian ngắn ở tốc độ thấp.

9. Genesis G90

Genesis-G90
xe Genesis G90

Genesis G90 là chiếc sedan cỡ lớn và sang trọng trên thị trường. Chiếc xe được trang bị các tính năng tiên tiến như hỗ trợ lái xe đường cao tốc 2, điều khiển hành trình thích ứng, thậm chí hệ thống hoạt động ngay cả trên những khúc cua.

Ngoài ra, xe còn có hệ thống điều khiển hành trình thông minh dựa trên điều hướng, xe sẽ tự động điều chỉnh tốc độ trên các đoạn đường khác nhau.

Xe Genesis G90 hiện có giá khởi điểm khoảng 75.000 đô la (tương đương hơn 1,7 tỉ đồng).

10. Nissan Rogue Sport

nissan-rogue-sport
Nissan Rogue Sport

Rogue Sport là chiếc xe có sẵn nhiều hệ thống an toàn. Ngoài các công nghệ phổ biến, xe còn được trang bị các tính năng tiên tiến có khả năng bảo vệ phía sau như bộ phận phanh tự động ngăn tài xế lùi vào chướng ngại vật, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau,...

Nissan Rogue Sport có giá khởi điểm từ 24.000 đô la (tương đương 560 triệu đồng).

Trên đây là top 10 xe ô tô an toàn nhất thế giới vào nam 2022. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho gia đình mình!