Điểm danh 5 sai lầm khiến điện thoại Iphone nhanh xuống cấp

Sử dụng không đúng cách sẽ khiến điện thoại iphone nhanh xuống cấp và hoạt động kém hơn mong đợi. Dưới dây là một số sai lầm mà nhiều tín đồ của "táo" đang gặp phải.

Dù là người rành công nghệ hay tín đồ của "táo" thì đôi khi vẫn gặp phải những sai lầm nghiêm trọng. Việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến iphone nhanh xuống cấp và hoạt động kém hơn mong đợi. Hãy cùng điểm danh một số lỗi phổ biến để sớm tìm cách khắc phục trong bài viết dưới đây!

Không sử dụng phụ kiện chính hãng

Thay vì sử dụng dây sạc, cục sạc,tai nghe,...chính hãng từ Apple thì nhiều người lựa chọn sản phẩm phụ kiện của của bên thứ 3 với mức giá rẻ hơn. Trong khi các sản phẩm của Apple được kiểm định về mức độ an toàn thì những sản phẩm giá rẻ trên thị trường thường không rõ nguồn gốc.

Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc điện thoại của bạn, dễ dẫn đến hư hỏng và phát sinh chi phí khi phải sửa chữa.

sai-lam-khien-iphone-nhanh-xuong-cap
Việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến iphone nhanh xuống cấp và hoạt động kém hơn mong đợi.

Bẻ khóa iphone bừa bãi

Để tự do chỉnh sửa các tùy chọn của iphone cũng như cài đặt ứng dụng một cách thoải mái thì nhiều người lựa chọn bẻ khóa (còn gọi là jailbreak) thiết bị iOS. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cắt đứt lớp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi nguy cơ tấn công bởi các phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật. 

Bên cạnh đó việc bẻ khóa thiết bị khiến cho việc cập nhật, nâng cấp phần mềm trong tương lại gặp khó khăn.

Sử dụng điện thoại khi quá nóng

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại trong lúc sạc hay sử dụng điện thoại bất chấp việc máy đang nóng bởi lý do nào đó. Thói quen này vừa gây hại cho điện thoại, vừa có thể gây nguy hiểm cho bản thân.

Bởi cũng như hầu hết smartphone hiện nay, iPhone được trang bị pin lithium-ion - đây là loại pin có thể bị mất dần khả năng tích trữ năng lượng nếu bị quá nhiệt kéo dài, thậm chí cháy nổ nếu nhiệt độ quá cao.

Một điều cần lưu ý là tránh đặt iPhone dưới ánh nắng mặt trời, hay tại những khu vực dễ sinh nhiệt như trên giường, dưới gối, cạnh các thiết bị điện sinh nhiệt khác...

Đeo ốp lưng khi đang sạc

Đeo ốp lưng cũng là một yếu tố gây tăng nhiệt độ cho điện thoại. Vì vậy, để hạn chế khả năng sinh nhiệt cũng như làm mát điện thoại nhanh chóng, bạn nên tháo ốp lưng cho iphone khi đang sạc.

Không sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Khi sử dụng chế độ tiết kiệm pin khi nguồn điện thấp, một số tính năng làm ngốn pin trên điện thoại iphone sẽ bị vô hiệu hóa, dẫn đến việc một số ứng dụng trở nên chậm chạp và trải nghiệm kém mượt. Đây là lý do khiến nhiều người không sử dụng chế độ nguồn điện thấp khi điện thoại báo pin yếu.

Tuy nhiên, chế độ này là biện pháp hữu hiệu để tăng tuổi thọ của pin và giám hiện tượng quá tải nhiệt cho thiết bị.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khiến điện thoại iphone nhanh xuống cấp. Hãy cùng khắc phục những lỗi lầm này để giúp điện thoại của bạn luôn bền đẹp và mang lại trải nghiệm mượt mà.