Chuyên gia tiết lộ bí quyết tăng thêm thu nhập tại nhà hiệu quả

Thời đại công nghệ phát triển, nhiều người đang tìm đến các công việc trực tuyến để có thể kiếm tiền ngay tại nhà. Dưới đây là bí quyết tăng thêm thu nhập hàng tháng dưới góc nhìn của chuyên gia.

Thời đại công nghệ phát triển, nhiều người đang tìm đến các công việc trực tuyến để có thể kiếm tiền ngay tại nhà. Dưới đây là bí quyết tăng thêm thu nhập hàng tháng dưới góc nhìn của chuyên gia.

Theo thống kê, cụm từ "kiếm thêm tiền" đã tăng 132% so với cùng thời điểm năm ngoái. Điều này cho thấy ngày càng nhiều người muốn tìm các nguồn thu khác bằng các công việc trực tuyến. John  Stirzaker - làm việc tại trang web tiết kiệm tiền NetVoucherCodes cho biết có hàng trăm công việc giúp bạn có thể kiếm tiền trong khi ở nhà hiệu quả. Dưới đây là một số ví dụ điển hình.

1. Viết blog

bi-quyet-tang-thu-nhap-tai-nha
Có hàng trăm công việc giúp bạn có thể kiếm tiền trong khi ở nhà hiệu quả

Viết blog là công việc vừa giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết, vừa có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập cao từ quảng cáo. Vì vậy nếu có chuyên môn về một lĩnh vực nào đó, hoặc đơn giản là thích một chủ đề nào đó, bạn hãy bắt đầu bằng công việc thú vị này.

"Tập trung vào nội dung blog hữu ích cho người khác là cách dễ nhất để tăng lượng người xem và có nhiều khả năng được tìm thấy trên Google hơn", Jenna Farmer - người điều hành trang blog The Bloglancer chia sẻ.

2. Bán đồ handmade

Nếu có năng khiếu làm đồ thủ công và có thể tạo những món đồ xinh xắn thì bạn có thể đăng bán trên mạng xã hội. Khi xã hội càng phát triển thì càng có nhiều người quan tâm đến những vật dụng thủ công tinh tế.

Theo nhà kim hoàn Ruth Chipperfield thì bạn nên sử dụng Facebook Marketplace bán hàng để tránh bị tính phí. Bạn hãy chụp những bức ảnh thật đẹp về sản phẩm và có thể đăng ở các nhóm Facebook liên quan đến mặt hàng bạn bán.

3. Gia sư trực tuyến

cong-viec-lam-them-cho-si
Hiện nay, nhiều trung tâm tuyển gia sư dạy trên các nền tảng trực tuyến giúp sinh viên linh động thời gian

Dạy kèm trực tuyến giúp bạn kiếm thêm tiền khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải có trình độ, kiến thức và nghiệp vụ sư phạm. Đây là công việc làm thêm lý tưởng cho sinh viên, vì linh động thời gian, các bạn có thể kiếm tiền trong khoảng thời gian ngoài giờ học.

Danielle Baron - gia sư cho các kỳ thi tuyển sinh vào các trường tư thục danh tiếng nhận định "đầu tư vào các sản phẩm, dịch vụ phù hợp là chìa khóa ". Nếu muốn có được những khách hàng tốt nhất coi trọng bạn thì bạn phải tìm hiểu kỹ, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nào đó và phải tiếp tục phát triển bản thân. Đừng ngại ngần khi đầu tư một khóa học hay hoạt động nào đó, bởi đây chính là bí quyết tăng thêm thu nhập của bản thân.

4. Quản lý fanpage

Bạn có thể tranh thủ thời gian làm việc ở công ty để quản lý các trang mạng xã hội cho một công ty hoặc một thương hiệu. Không chỉ với các bạn sinh viên mà đây còn là công việc phù hợp với các bà mẹ bỉm sữa.

Các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook cho phép người dùng có thể lên lịch cho bài viết. Nên bạn có thể tận dụng những thời gian rảnh rỗi hay buổi tối để làm việc trước.

Trên đây là các bí quyết tăng thêm thu nhập hàng tháng cho bạn. Chúc các bạn thành công!