Chuyên gia phong thủy bật mí 7 điều cần tránh khi mua chung cư

Không chỉ nhà đất, phong thủy nhà chung cư cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công danh, tài lộc của gia chủ. Dưới đây là một số điều cần tránh khi mua chung cư do các chuyên gia chia sẻ.

Không chỉ nhà đất, phong thủy nhà chung cư cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công danh, tài lộc của gia chủ. Dưới đây là một số điều cần tránh khi mua chung cư do các chuyên gia chia sẻ.

1. Tránh chọn tòa chung cư có kiến trúc kỳ quái

Những kiến trúc kỳ dị, gai góc, lởm chởm,...thường thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi sự độc đáo, khác lạ nhưng lại không hợp để ở. Kiểu kiến trúc này thường ít dương khí, thu hút những điềm xấu, không tốt cho người ở hay làm việc lâu dài.

Bởi thế khi mua chung cư sinh sống lâu dài, bạn nên chọn những tòa chung cư có hình dáng vuông vắn, thanh thoát, đẹp mắt, trông rõ ngũ hành,…

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những tòa chung cư có quá nhiều lỗ thông gió, hoặc góc cạnh. Vì sẽ tạo cảm giác khó chịu khi nhìn vào, hoặc sẽ khiến gia chủ cảm giác bất an.

dieu-can-tranh-khi-mua-chung-cu
Nên mua căn hộ ở những tòa chung cư có hình dáng vuông vắn, đẹp mắt

2. Tránh chọn tòa chung cư có tầng hầm tối tăm

Theo phong thủy, tầng hầm là nơi nạp địa khí để dẫn dương khí lên các tầng trên. Vì vậy cần tránh những tòa chung cư có tầng hầm ẩm thấp, tối tăm, thiếu ánh sáng vì hình thành nhiều âm khí không tốt cho người sinh sống ở đó.

3. Tránh mua căn hộ chung cư có hình dáng lồi lõm

Những căn hộ chung cư thiếu sự trọn vẹn như lồi lõm, gai góc, khuyết hãm,…thường có phong thủy xấu và ảnh hưởng đến các thành viên sinh sống trong nhà. Cụ thể:

  • Căn hộ khuyết lõm phía Đông, Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc thì ảnh hưởng đến đàn ông trong nhà.
  • Căn hộ khuyết Tây, Tây Nam, Nam, Đông Nam thì ảnh hưởng đến phụ nữ trong nhà.

4. Tránh căn hộ có cửa chính thẳng với thang máy

Đây là một trong những lỗi phong thủy nhà chung cư thường gặp nhất hiện nay. Cửa chính là nơi đón các nguồn khi lưu chuyển vào nhà và cần phải được yên tĩnh, thanh sạch. Vì vậy, cửa chính không nên thẳng với thang máy và phòng đổ rác, gây bất lợi cho gia chủ về sức khỏe, tài lộc.

5. Tránh căn hộ có cửa chính thẳng với hành lang

loi-phong-thuy-can-ho-chu
Tránh căn hộ có cửa chính thẳng với hành lang

Các chủ đầu tư thường tận dụng diện tích triệt để và thiết kế nhiều căn hộ trên một mặt bằng tầng. Điều này khiến cho một số căn hộ phía góc gặp phải thế phạm "thương sát" trong phong thủy, đó là hành lang dẫn thẳng vào cửa chính.

Điều phạm kị này khiến khí trường qua cửa chính bị nhiễu loạn và hành lang càng dài thì tài khí càng khó tụ.

6. Tránh mua căn hộ chung cư mở cửa nhìn thấy bếp

Bếp nấu ăn là nơi quản tài lộc và sức khỏe trong nhà. Vì vậy nếu mở cửa chính nhìn thấy bếp là lộ tài, tiền bạc sẽ dễ dàng bị tiêu tán. Bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng một cái quầy bar, tủ rượu hay vách gỗ để làm bình phong giả, che khuất khu bếp. Tuy nhiên nếu không thể áp dụng được các cách hóa giải này thì tốt nhất không nên mua căn hộ chung cư đó.

7. Tránh mua căn hộ có nhà vệ sinh ở trung tâm

Phần trung tâm là trái tim của căn hộ. Đây là nơi tập trung của khí trường và sự cân bằng ngũ hành của ngôi nhà. Việc bố trí nhà vệ sinh mang hành Thủy - vốn là nơi uế tạp, chứa nhiều tạp khí xấu tại khu vực này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn hộ và sức khỏe gia chủ cũng như các thành viên trong nhà.

Trên đây là những điều cần tránh khi mua chung cư mà bạn nên tham khảo. Hy vọng hữu ích đối với bạn!