Chuyên gia gợi ý cách xử lý 5 lỗi thiết kế phòng khách phổ biến

Những lỗi thiết kế phòng khách phổ biến như cản trở giao tiếp, thảm nhỏ, đồ nội thất không phù hợp,...khiến cho không gian kém thẩm mỹ đáng kể. Dưới đây là cách khắc phục từ chuyên gia

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung và quan trọng nhất của một ngôi nhà. Bởi vậy không gian này cần tuân thủ nhiều tiêu chí như đủ tinh tế để tiếp khách; đủ ấm cúng và đủ thoáng đãng. Ngoài ra để tạo ra một không gian thẩm mỹ, đáp ứng đủ nhu cầu và công năng thì cần tránh những lỗi thiết kế phòng khách phổ biến sau!

1. Cản trở giao tiếp

Phòng khách là nơi để giao lưu, trò chuyện. Vì thế cho nên ngoài việc tạo ra một không gian đẹp thì còn phải tạo sự thân thiện bằng cách sắp xếp chỗ ngồi thông minh. 

sai-lam-khi-thiet-ke-phong-khach
Phòng khách là nơi để giao lưu, trò chuyện nên không gian phải đủ thân mật và tinh tế để tiếp khách

Để làm được điều này, bạn nên sắp xếp tất cả đồ đạc vào tường và sử dụng nội thất đa năng như những chiếc ghế đôn có hộp rỗng, để vừa có thể ngồi, vừa có thể giấu đồ hoặc đi văng không lưng cho phép ngồi linh hoạt cả hai mặt.

2. Sử dụng thảm nhỏ

Đây là lỗi trang trí phòng khách thường gặp ở nhiều gia đình hiện nay. Lỗi trang trí này khiến không gian phòng khách bị kém thẩm mỹ và thiếu tinh tế đáng kể. 

Cách tốt nhất là tấm thảm nên đặt dưới tất cả đồ nội thất trong khu vực phòng khách, hoặc ít nhất dưới chân trước của tất cả sofa và ghế. Như vậy sẽ tạo nền tảng cho không gian và tạo ra một cấu trúc cho khu vực tiếp khách.

3. Thiết kế đơn điệu

Khi một phòng khách được trang trí hoàn toàn theo một phong cách duy nhất như truyền thống hoặc hiện đại sẽ có cảm giác tù đọng, đơn điệu. Thay vào đó, bạn nên kết hợp các phong cách khác để tạo ra một gu thẩm mỹ riêng của từng chủ nhà.

Ví dụ như một chiếc sofa truyền thống khi bọc thêm vải lanh và họa tiết thêu sẽ trở nên tươi mới và độc đáo hơn nhiều.

4. Kích cỡ nội thất không phù hợp

loi-thiet-ke-phong-khach
Bạn nên kết hợp các phong cách khác để tạo ra một gu thẩm mỹ riêng của từng chủ nhà.

Việc mua một bộ sản phẩm hoàn thiện từ cửa hàng với kích thước được đo đạc theo khuôn mẫu có thể khiến phòng khách của bạn bị lộn xộn mà trông bí bách, chật hẹp. Thay vào đó, bạn nên pha trộn kích cỡ các món đồ nội thất sao cho phù hợp với nhu cầu sẽ khiến căn phòng có cảm giác rộng và có chiều sâu hơn. Cụ thể như việc kết hợp đồ nội thất cồng kềnh với một chiếc bàn cà phê nhỏ gọn hơn để tránh sự nặng nề đơn điệu.

5. Sử dụng chỉ một loại ánh sáng

Sử dụng một loại ánh sáng duy nhất là một trong những sai lầm khi bố trí đèn nhà ở làm cho không gian trở nên đơn điệu, buồn tẻ. Trong khi đó, sự kết hợp của các loại đèn trang trí như đèn điêu khắc, đèn chiếu sáng trên cao và đèn treo tường bóng mờ để thêm kết cấu và ánh sáng cho không gian góc có thể thay đổi  toàn bộ cảnh quan của căn phòng.

Trên đây là những lỗi thiết kế phòng khách thường gặp hiện nay. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn!