Cách treo gương theo phong thủy giúp gia chủ đón lộc vào nhà

Gương là đồ vật có thể thu và thả. Bởi vậy biết cách treo gương theo phong thủy sẽ tác động tích cực đến năng lượng ngôi nhà và giúp gia chủ tăng thêm phúc khí, may mắn, tài lộc

Không chỉ là đồ vật trang trí cho không gian, gương soi còn có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy. Gương với tính chất phản chiếu của mình có thể giúp nhân đôi của cải, sức khỏe, tiền bạc. Tuy nhiên nếu không biết cách treo gương theo phong thủy và đặt sai vị trí thì cũng sẽ gây không ít phiền toái, bất lợi cho gia chủ.

Ý nghĩa của gương trong phong thủy

cach-treo-huong-theo-phong-thuy
Gương với tính chất phản chiếu của mình có thể giúp nhân đôi của cải, sức khỏe, tiền bạc

Gương là một trong những đồ vật gắn liền với các gia đình Việt từ xa xưa đến nay. Với thiết kế đa dạng trên thị trường, gương soi giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian hiệu quả và thường được sử dụng như một vật derco không thể thiếu.

Về mặt phong thủy, gương có tác dụng phản chiếu, giúp "biến 1 thành 2" nên có thể gia tăng may mắn, của cải, sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nếu được đặt đúng vị trí. Ngược lại, nếu bố trí gương rơi vào phong thủy xấu không chỉ gây bất tiện cho sinh hoạt hằng ngày mà còn tiềm ẩn nguy cơ mang đến những xui xẻo, phiền toái không đáng có.

Hướng dẫn cách bố trí gương đúng theo phong thủy

1. Hướng đặt gương theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc và Đông. Khi đặt gương ở hướng Đông sẽ giúp cải thiện được tình trạng sức khỏe. Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ mang đến nhiều tích cực về kinh tế. Còn đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp.

Trong khi đó, bạn cần lưu ý tránh đặt gương ở hướng Nam bởi hướng này hành Hỏa mà gương thì hành Thủy. Thủy và Hỏa kị nhau nên sẽ khiến gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

các vị trí trong nhà nên treo gương
Bạn nên đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc và Đông

2. Độ cao của gương

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là độ cao của gương. Hãy đặt gương sao cho hình ảnh nó phản chiếu lại được rộng nhất, tốt nhất. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng những loại gương có khung, giúp cân đối không gian và nên dùng gương cả tám lớn thay vì từng mảnh ghép lại.

3. Cách treo gương theo phong thủy từng không gian

Cách đặt gương trong phòng khách

  • Vị trí gần cửa ra vào: Nếu phòng khách của nhà bạn có diện tích khiêm tốn, hãy chú ý đặt một chiếc gương lớn ở phía bên phải cửa ra vào. Điều này giúp cơi nới không gian hiệu quả. Gương thuộc hành thủy nên khi treo gương gần lối ra vào sẽ kích hoạt tính thủy cho ngôi nhà. Sự cân bằng ngũ hành là một dấu hiệu cho thấy nhà có phong thủy tốt.
  • Vị trí gần cửa sổ: Đây cũng là một nơi treo gương lý tưởng. Không chỉ có tác dụng phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên  mà còn giúp luân chuyển ánh sáng bên ngoài vào không gian sống. 
  • Treo gương đối diện bộ bàn ghế: Vị trí này thể hiện cho sự sung túc, tiền bạc và mang lại hiệu quả về tài lộc.
Cách đặt gương trong phòng khách
Cách đặt gương trong phòng khách

Cách đặt gương trong phòng ăn

Phòng bếp được cho là biểu tượng của sự ấm no, thịnh vượng. Bởi vậy vị trí đặt gương thích hợp nhất là phản chiếu được toàn bộ bàn ăn như sử dụng gương ốp trần. Từ đó, giúp gia tăng gấp đôi lượng thức ăn trên bàn. Điều này mang ý nghĩa sung túc, vật chất dồi dào, của cải dư thừa.

Cách đặt gương trong phòng tắm

Phòng tắm được coi là vị trí chứa nguồn năng lượng không tốt. Vì vậy việc lắp đặt gương soi trong nhà tắm được coi là cách hóa giải phong thủy hiệu quả. Bạn có thể đặt gương dài trên cửa phòng tắm hướng ra ngoài. Mục đích là làm cho phòng tắm biến mất bằng cách phản chiếu hình ảnh xung quanh.

Khi lựa chọn gương soi treo trong phòng tắm bạn nên lựa chọn những chiếc gương soi có hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn và tránh những chiếc gương soi hình lăng trụ hay có cạnh sắc nhọn.

>>> Xem ngay: Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh đúng phong thủy

Các vị trí kiêng kỵ treo gương trong nhà cần tránh

Một số lưu ý khi treo gương trong nhà bạn cần tránh sau đây:

1. Không đặt gương đối diện cửa chính

Khi treo gương đối diện cửa ra vào sẽ làm cho các dòng khí, nguồn năng lượng tốt đi ngược ra ngoài, từ đó khiến gia chủ dễ bị hao tài tán lộc. 

Ngoài ra, vị trí đặt gương này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dẫn đến việc nóng nảy, dễ xung đột, cãi vã, dễ ly tán.

2. Không đặt gương đối diện phòng ngủ

Cách treo gương trong phòng ngủ
Cách treo gương trong phòng ngủ

Gương là vật dụng khộng không thể thiếu trong phòng ngủ. Bạn có thể đặt bất cứ đâu nhưng tuyệt đối không được treo gương đối diện phòng ngủ. Giấc ngủ cần sử yên tĩnh, bởi vậy việc treo gương đối diện giường khiến sẽ tác động không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe người nằm. 

Đặc biệt, việc lắp đặt gương có ảnh hưởng lớn nhất tới quan hệ vợ chồng. Khi đặt gương phản chiếu hình ảnh giường ngủ sẽ khiến vợ chồng trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

>>> Xem ngay: Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

3. Không đặt gương chiếu vào bồn tắm hay toilet

Bồn tắm thuộc thủy, gương cũng thuộc thủy, thủy thủy gặp nhau dễ gây ra hàn khí khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ. 

Trong phong thủy, bồn cầu là nơi sinh ra dòng khí âm không tốt. Việc phản chiếu gương vào bồn cầu sẽ làm nhân đôi dòng năng lượng không tốt này.

4. Không đặt gương đối diện bếp

Bếp đại diện cho tính hỏa, trong khi đó gương tính thủy. Sự xung khắc giữa hỏa và thủy khiến cho cuộc sống hôn nhân gặp trục trặc, vợ chồng hay cãi vã, bất hòa. Vì vậy tuyệt đối bạn không nên để gương đối diện bếp làm cho tính hóa tăng lên gấp bội.

5. Không đặt gương sau hoặc đối diện bàn học/bàn làm việc

Đặt gương đối diện với bàn học hay bàn làm việc khiến bạn dễ bị phân tâm, từ đó ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như hiệu suất làm việc. 

Trên đây là những điều cần lưu ý trong cách đặt gương theo phong thủy nhà ở. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!