Cách treo ảnh cưới theo phong thủy giúp hôn nhân viên mãn

Việc treo ảnh cưới ở đâu là chuyện quan trọng có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Dưới đây là cách treo ảnh cưới trong phòng khách hay phòng ngủ hợp phong thủy dành cho bạn!

Vị trí treo ảnh cưới ở đâu hết sức quan trọng và có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Dưới đây là cách treo ảnh cưới trong phòng khách hay phòng ngủ hợp phong thủy dành cho bạn!

Tại sao nên treo ảnh cưới theo phong thủy?

Ảnh cưới là vật kỷ niệm, chứng minh cho tình yêu của mỗi cặp vợ chồng. Bởi vậy nhiều người cho rằng nếu treo ảnh cưới không hợp phong thủy thì vợ chồng dễ lục đục, hôn nhân rạn nứt. Ngược lại, treo ảnh cưới ở vị trí hợp phong thủy sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết, hạnh phúc hơn.

Hiện nay các gia đình trẻ thường treo ảnh cưới ở phòng khách và phòng ngủ. Đây là 2 nơi thích hợp nhất nhưng bạn cũng cần phải tuân theo một số quy tắc cụ thể.

cach-treo-anh-cuoi-trong-phong-khach
Vị trí treo ảnh cưới thích hợp nhất là phía trên ghế sofa

Cách treo phòng cưới trong phòng khách

Theo phong thủy, Tây Bắc là hướng tốt cho người chồng, Tây Nam là hướng tốt cho người vợ. Vì vậy, bạn có thể treo ảnh cưới ở hai hướng này để giúp tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng.

Ngoài ra bạn không nên treo ảnh cưới đối diện cửa chính. Đây là một vị trí cấm kỵ có thể khiến vợ chồng lục đục, bất hòa. Vị trí treo ảnh cưới thích hợp nhất là phía trên ghế sofa.

Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ

cach-treo-anh-cuoi-theo-phong-thuy
Vị trí tốt nhất để treo ảnh cưới vợ chồng là ở phía bên trái giường ngủ

Vị trí tốt nhất để treo ảnh cưới vợ chồng là ở phía bên trái giường ngủ. Đây được gọi là “Thanh Long” - một trong những vị trí đắc địa nhất trong phòng ngủ. Vì thế treo ảnh cưới ở đây có thể giúp tình cảm vợ chồng bền chặt, gia đình ngày càng hạnh phúc.

Vị trí thứ 2 có thể treo ảnh cưới là đối diện cửa phòng ngủ. Vị trí này giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ảnh cưới khi bước vào phòng. Đặt ảnh cưới ở đây để giúp tình yêu vợ chồng được khăng khít, cũng là lời nhắc nhở cả hai phải có trách nhiệm với gia đình.

khong-treo-anh-cuoi-dau-g
Không treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ

Một điều cần lưu ý khi kê giường ngủ vợ chồng theo phong thủy là tuyệt đối không treo ảnh cưới trên đầu giường. Bởi nó sẽ tạo ra một áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, dễ khiến cả hai nảy sinh bất hòa, cãi vã. Ngoài ra, treo ảnh cưới ở đây dễ gây căng thẳng tâm lý, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cho người nằm trên giường.

Cuối giường ngủ cũng là vị trí không thích hợp để treo ảnh cưới. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt ảnh cưới ở đây dễ khiến vợ chồng nảy sinh bất đồng về vấn đề tiền bạc, chi tiêu trong gia đình.

Trên đây là cách treo ảnh cưới vợ chồng phù hợp trong nhà. Ngoài việc treo ảnh cưới, bạn nên tham khảo thêm về cách bài trí phòng ngủ theo phong thủy để giúp tình cảm, hôn nhân bền chặt hơn.