Cách trang trí phòng khách theo phong thủy thu hút tài lộc, vận may

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung và quan trọng nhất của một ngôi nhà. Vì vậy với bí quyết trang trí phòng khách theo phong thủy sẽ là bí quyết giúp gia chủ hút vượng khí vào nhà, gia tăng tài lộc, vận may.

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung và quan trọng nhất của một ngôi nhà. Bởi vậy không gian này cần tuân thủ nhiều tiêu chí về phong thủy để tác động tích cực đến cuộc sống của gia chủ. Dưới đây là cách trang trí phòng khách thu hút vượng khí vào nhà, giúp gia chủ gia tăng tài lộc, vận may.

1. Sử dụng màu sắc hài hòa

phong-khach-mau-xanh-duon
Nếu không có chuyên môn về màu sắc, tốt nhất bạn nên lựa chọn những màu trung tính, tươi sáng cho nội thất phòng khách

Màu sắc là yếu tố hàng đầu tác động đến tâm lý của con người. Bởi vậy khi sử dụng nội thất cùng màu sơn tường phù hợp, kết hợp tinh tế ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn sẽ mang đến một không gian hài hòa, kích thích sự vui vẻ, khả năng sáng tạo của gia chủ.

Nếu như không có chuyên môn về màu sắc thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những màu trung tính, tươi sáng cho nội thất phòng khách. Những màu như trắng, xám, be, nâu nhạt, xanh nhạt... không bao giờ lỗi mốt. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chọn phối màu sơn nhà để có ý tưởng cho không gian nhà mình.

2. Sử dụng nội thất vừa đủ

cach-trang-tri-phong-khach
Nên ưu tiên các khoảng nghỉ để không khí được lưu thông thuận lợi

Không khí được lưu thông thuận lợi là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Bởi vậy trước khi nghĩ đến việc sắm sửa đồ nội thất, hãy xem xét và cân nhắc nên mua thêm hay lược bỏ bớt các món đồ ít sử dụng. Một phòng khách với nội thất vừa đủ sẽ giúp không gian được thoáng đãng, đảm bảo được cả tiêu chí thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Ngoài ra với thiết kế phòng khách và phòng bếp thông nhau thì cần đảm bảo nhà bếp phải thật gọn, phòng khách hạn chế đồ đạc để không gian chung đảm bảo thông thoáng.

Bạn cũng nên lưu ý vệ sinh phòng khách thường xuyên để tránh tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

3. Mẹo trang trí phòng khách bằng đồ derco

cach-treo-anh-cuoi-trong-
Phòng khách là nơi thể hiện sở thích cá nhân, giúp tạo nên một không gian hoàn mỹ

Cây xanh, đồ lưu niệm, tranh ảnh, sách truyện, tạp chí,...sẽ là những món đồ derco tạo điểm nhấn thu hút cho phòng khách nhà bạn. Đừng để những bức tường phòng khách trống trơn, hãy để sở thích cá nhân được lên tiếng và chọn những món derco mang đậm phong cách của bạn.

Phòng khách thể hiện phong cách, sở thích của chủ nhà là yếu tố quan trọng tạo nên điểm nhấn cho không gian sống. Từ đó sẽ uôn tạo nên cảm xúc tích cực, giúp gia chủ kết nối và mở mang giao tế, thu hút tài lộc.

Trên đây là cách trang trí phòng khách theo phong thủy phù hợp với gia chủ. Ngoài yếu tố phong thủy, bạn cần lưu ý cách xử lý lỗi thiết kế phòng khách phổ biến để mang đến không gian hoàn mỹ  hơn.