Bật mí 15 cách tiết kiệm pin cho iphone đơn giản, hiệu quả nhất

Việc kéo dài thời gian sử dụng pin trên điện thoại sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp khẩn cấp. Dưới đây là những cách tiết kiệm pin cho iphone hiệu qua mà nhiều tín đồ của "táo" đang áp dụng

Các dòng iphone thế hệ mới hiện nay đều được trang bị dung lượng pin khá cao. Tuy nhiên cũng như các thiết bị điện tử khác, điện thoại bạn sẽ có tình trạng hết pin nhanh hơn sau một thời gian sử dụng. Đừng lo lắng, áp dụng ngay những cách tiết kiệm pin cho iphone đơn giản sau sẽ giúp bạn duy trì nguồn pin hiệu quả.

1. Thường xuyên cập nhật phần mềm

Để cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như cung cấp các tính năng mới, hãng Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần mềm mới. Phiên bản IOS mới nhất cũng sẽ bao gồm công nghệ tiết kiệm năng lượng tiên tiến nhất.

Vì vậy khi có thông báo về việc có bản cập nhật phần mềm mới nhất trên điện thoại, hãy kích hoạt ngay. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho điện thoại iphone
Sử dụng đúng cach sẽ giúp kéo dài thời gian dùng pin và tăng tuổi thọ iphone hiệu quả

2. Để điện thoại iphone ở nơi mát mẻ

Nhiệt độ chính là "kẻ thù" lớn nhất của các thiết bị điện tử. Vùng nhiệt lý tưởng của điện thoại iphone là từ 17° đến 22° C. Việc để iphone ở nơi mát mẻ, tránh khả năng sinh nhiệt là biện pháp hữu hiệu giúp tăng tuổi thọ của điện thoại và kéo dài thời gian sử dụng pin.

3. Tắt dịch vụ định vị vị trí

tat-che-do-dinh-vi-khi-dung-iphone
Tắt chế độ định vị vị trí khi dùng iphone

Sử dụng dịch vụ vị trí hữu hiệu trong trường hợp bạn cần định vị địa điểm, tìm kiếm iphone hay sử dụng ứng dụng bản đồ, thời tiết. Tuy nhiên khi điện thoại của bạn gần hết pin, hãy tắt ngay dịch vụ vị trí. Bởi đang sử dụng Dịch vụ vị trí, điện thoại sẽ liên tục yêu cầu dữ liệu GPS, điều này khiến thời dung lượng pin điện thoại tụt xuống nhanh chóng.

4. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

su-dung-che-do-tiet-kiem-pin
Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Khi pin của iphone xuống dưới 10% hoặc 20%, chế độ Tiết kiệm pin (Low Power) trên iOS sẽ tự động được kích hoạt. Việc không sử dụng chế độ này là một trong những sai lầm khiến iphone mau xuống cấp. Chế độ này giúp vô hiệu một số tính năng "ngốn" pin trên iPhone cũng như giới hạn hoạt động của các ứng dụng trong nền, hạn chế làm mới dữ liệu... và có thể kéo dài thời lượng dùng pin trên iPhone 3 tiếng nữa.

Người dùng có thể bật Chế độ tiết kiệm pin bằng cách truy cập Cài đặt → Pin →  Kích hoạt Chế độ Nguồn điện Thấp.

5. Kiểm soát thời lượng dùng pin iphone

cach-kiem-soat-thoi-luong-dung-pin-tren-iphone

Các dòng iphone hiện nay cho phép bạn kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng pin kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể. Từ đó giúp bạn theo dõi ứng dụng nào “ngốn” pin nhất để điều chỉnh khi cần thiết. 

Để sử dụng tính năng này,bạn vào Cài đặt → Pin → chọn mục Sử dụng pin.

6. Gỡ ứng dụng không cần thiết

Khi điện thoại của bạn thường xuyên hao hụt pin nhanh chóng, hãy cân nhắc gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để bảo vệ pin. Đặc biệt là Facebook - ứng dụng bị cáo buộc "ngốn" nhiều pin.

Để an toàn, bạn nên xóa ứng dụng Facebook trên IOS và sử dụng mạng xã hội này thông qua trình duyệt như Safari.

7. Giảm độ sáng của màn hình để tiết kiệm pin cho iphone

cac-cach-giup-tiet-kiem-pin-hieu-qua-cho-iphone
Facebook "ngốn" pin điện thoại đáng kể

Nếu điện thoại của bạn sắp hết pin, hãy vuốt màn hình chính từ dưới lên để vào Trung tâm Kiểm soát và giảm độ sáng màn hình đến mức tối thiểu. Đây là cách tiết kiệm pin cho iphone hiệu quả trong trường hợp cần thiết.

8. Cài đặt tự động tắt/khóa màn hình iphone nhanh hơn

Để tiết kiệm pin, hãy cài đặt chế độ tự động khóa ngắn nhất. Bởi màn hình sáng khi không sử dụng cũng khiến điện thoại bị tiêu hao năng lượng.

Bạn cài đặt chế độ này bằng cách vào Cài đặt →  Cài đặt chung →  Tự động khóa → Chọn thời gian ngắn nhất.

9. Bật chế độ máy bay

che-do-may-bay-giup-tiet-kiem-dien-nang

Nếu không cần truy cập dữ liệu, nhận hay thực hiện các cuộc gọi thì việc để chế độ máy bay sẽ giúp tiết kiệm pin cho điện thoại iphone.

Trong trường hợp cần truy cập mạng, hãy bật wifi vì khi để chế độ máy bay thì bạn vẫn truy cập được mạng bằng wifi.

10. Ngắt các kết nối hoặc chia sẻ khi không sử dụng.

Các kết nối như 4G LTE, Bluetooth, Wifi, AirDrop luôn chạy ngầm và luôn ở trạng thái dò tìm thiết bị. ĐIều này khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin dù không dùng đến. Hãy tắt nó đi để tăng thời gian sử dụng pin nhé.

11. Tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền

Một số ứng dụng phục vụ đủ nhu cầu của bạn thì không cần thiết phải cập nhật thường xuyên. Bởi thế hãy tắt chế độ này để tiết kiệm pin nhiều hơn.

Để thực hiện việc tắt chế độ làm mới ứng dụng, hãy vào Cài đặt →  Cài đặt chung → Làm mới ứng dụng trong nền →  Tắt 

12. Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Sử dụng chế độ rung khi có cuộc gọi đến cũng là nguyên nhân làm giảm dung lượng pin điện thoại. Hãy tắt chế độ rung khi dùng nhạc chuông.

13. Tắt thông báo cho các ứng dụng

tat-thong-bao-ung-dung-tren-iphone

Việc để thông báo ứng dụng không chỉ làm phiền bạn khi sử dụng điện thoại mà còn làm tiêu hao pin đáng kể. Nếu không phải là ứng dụng cần thiết thì bạn hãy chặn hết thông báo, bằng cách vào Cài đặt → Thông báo → Chọn ứng dụng → Cho phép thông báo hoặc không.

14. Tắt tính năng tự đồng bộ iCloud

Thông thường điện thoại iphone sẽ có tính năng tự động đồng bộ trên iCloud mỗi 2 tuần 1 lần để tránh làm mất dữ liệu. Tuy nhiên điều này khiến chức năng này chạy ngầm và gây "ngốn" pin của điện thoại.

Cách tốt nhất là bạn nên đồng bộ thủ công khi cần thiết. Để tắt chức năng này, bạn vào Cài đặt → iCloud →  điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động sang Tắt.

15. Tắt tính năng trợ lý giọng nói Siri

tat-tinh-nang-tro-ly-giong-noi-tren-iphone
Tắt tính năng trợ lý giọng nói trên iphone

Đây là tính năng không thật sự cần thiết khi sử dụng điện thoại di động. Do đó, tắt nó đi cũng là cách tiết kiệm pin cho iphone của bạn. Truy cập Cài đặt → Cài đặt chung → Siri → Tắt để tắt hoàn toàn Siri.

Trên đây là 15 bí quyết tiết kiệm pin cho điện thoại iphone mà bạn có thể áp dụng ngay. Hu vọng sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn. Chúc các bạn thành công!