Cách tăng bảo mật cho Iphone với 5 cài đặt đơn giản

Điện thoại iphone luôn được trang bị những tính năng bảo vệ an toàn thông tin cho người dùng. Dưới đây là cách tăng bảo mật cho iphone với 5 thiết lập cài đặt đơn giản, nhanh chóng.

Điện thoại iphone luôn được trang bị những tính năng bảo vệ an toàn thông tin cho người dùng. Dưới đây là cách tăng bảo mật cho iphone với 5 thiết lập cài đặt đơn giản, nhanh chóng.

1. Tắt quảng cáo được cá nhân hóa 

Quảng cáo được cá nhân hoá được hiểu một cách đơn giản là bạn có thể sẽ thấy được những quảng cáo về sản phẩm, ứng dụng và các nội dung khác liên quan đến sở thích và nhu cầu của bạn xuất hiện nhiều hơn thay vì quảng cáo đến những thứ bạn không quan tâm.

Để tắt quảng cáo cá nhân hóa nếu không muốn cảm thấy bị theo dõi, bạn thực hiện như sau: Mở ứng dụng Cài đặt →  Chọn Cài đặt Quyền riêng tư → Nhấn vào tùy chọn Quảng cáo của Apple → Nhấn vào nút gạt bên cạnh Quảng cáo được cá nhân hóa để tắt tính năng này.

cach-tang-bao-mat-cho-iphone

2. Chặn theo dõi ứng dụng

Nếu bạn muốn tất cả ứng dụng được tải sau này không được phép theo dõi bạn thì thực hiện như sau: Mở ứng dụng Cài đặt →  Nhấn vào tùy chọn Quyền riêng tư → Nhấn vào tùy chọn Theo dõi → Nhấn vào công tắc tắt bên cạnh "Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi".

Menu này cũng hiện thị các ứng dụng bạn đã cài đặt từng yêu cầu quyền theo dõi hoạt động của bạn. Bạn có thể bật/ tắt theo cách thủ công bất cứ lúc nào bạn muốn.

3. Đảm bảo trải nghiệm Safari của bạn

Safari sỡ hữu một số cài đặt bảo mật mà bạn có thể bật. Các cài đặt này sẽ giúp hạn chế lượng thông tin cũng như khả năng theo dõi mà trang web thu thập được. Để đảm bảo trải nghiệm Safari được an toàn, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn vào Safari trong ứng dụng Cài đặt.
  • Bước 2: Cuộn xuống phần có tên Quyền riêng tư & Bảo mật.
  • Bước 3: Bật công tắc bên cạnh Ngăn chạn theo dõi trang web chéo.
  • Bước 4: Nhấn vào tùy chọn Ẩn địa chỉ IP.
  • Bước 5: Trong menu mới mở ra, hãy nhấn vào Từ Trình theo dõi.

4. Tắt phân tích thiết bị

Điện thoại iPhone thường có tính năng phân tích thiết bị thu thập dữ liệu về cách bạn sử dụng điện thoại, phần cứng, hiệu suất của điện thoại và những thứ tương tự. Nếu không cảm thấy thoải mái khi những thông tin được gửi đến Apple, bạn có thể tắt với các bước sau:

Mở ứng dụng Cài đặt   Nhấn vào tùy chọn Quyền riêng tư   Nhấn vào tùy chọn Phân tích & Cải tiến → Tắt cài đặt Chia sẻ Phân tích iPhone  

5. Sử dụng Chế độ khóa trong iOS 16

Trên iOS 16, người dùng iPhone có thể truy cập vào tính năng mới mang tên "Chế độ khoá" cung cấp những gì mà Apple mô tả là "bảo vệ tối đa" những thông tin bạn cho rằng đó là quyền riêng tư và có khả năng gặp rủi ro cao. Bạn sử dụng tính năng này bằng cách: Mở ứng dụng Cài đặt   Nhấn vào tùy chọn Quyền riêng tư → Nhấn vào Chế độ khóa → Nhấn vào Bật chế độ khóa.

Trên đây là 5 thiết lập cơ bản trong cách tăng bảo mật cho iphone. Chúc các bạn thành công!