6 cách nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng VETC nhanh chóng

Kể từ ngày 1/8/2022, tài xế lái xe ô tô phải nạp tiền thu phí tự động để được lưu thông trên các tuyến đường cao tốc. Dưới đây là thông tin về quy định mới và hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản VETC chi tiết nhất!

Thay vì hình thức thu phí thủ công, các trạm BOT trên toàn quốc sẽ đồng loạt chuyển sang sử dụng hệ thống thu phí tự động. Điều này bắt buộc các phương tiện phải dán thẻ ETC và nạp tiền vào tài khoản VETC để được lưu thông. Hiểu rõ hình thức này sẽ giúp các tài xế di chuyển thuận lợi và tránh rủi ro bị phạt do làm trái quy định. Dưới đây là thông tin và hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản VETC chi tiết nhất!

Quy định thu phí không dừng trên cao tốc

Quy định mới sẽ được triển khai trên cả nước kể từ ngày 1/8/2022. Theo đó, Bộ giao thông vận tải sẽ thay thế hình thức thu phí thủ công để chuyển sang sử dụng hệ thống thu phí tự động hay còn gọi là thu phí không dừng trên các tuyến đường cao tốc. 

quy định thu phí không dừng trên cao tốc
Quy định thu phí tự động sẽ được triển khai trên cả nước kể từ ngày 1/8/2022

Quy định này bắt buộc các phương tiện phải thực hiện việc gắn thẻ đầu cuối tức dán thẻ thu phí tự động - ETC. Tuy nhiên chỉ dán thẻ thôi chưa đủ điều kiện để lưu thông trên cao tốc mà các tài xế phải nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng VETC.

Trường hợp các phương tiện không dán thẻ ETC hoặc có dán thẻ nhưng không nạp tiền vào tài khoản hay tài khoản không đủ tiền trả phí mà vẫn cố tình đi vào cao tốc thì tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe 1-3 tháng và phạt hành chính từ 2-3 triệu đồng. 

Lưu ý: Mỗi tài khoản VETC có thể chi trả cho nhiều phương tiện giao thông khác nhau nhưng mỗi phương tiện chỉ được nhận chi trả từ một tài khoản VETC

Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản VETC

Hiện tại, các bạn có thể nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng VETC trực tiếp tại các điểm cung cấp dịch vụ dán thẻ ETC hoặc nộp online bằng cách chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử,...

cách nạp tiền thu phí không dừng
Nạp tiền thu phí không dừng miễn phí khi chuyển khoản qua các ngân hàng như Techcombank, VP bank, PV bank, MB, Ngân hàng số Timo; TP bank; Seabank,...

Nạp tiền VETC tại quầy

Các bạn đến các điểm dịch vụ của VETC như trạm thu phí, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có liên kết và liên hệ nhân viên tư vấn để nạp tiền trực tiếp vào tài khoản.

Ngoài ra quầy giao dịch của các ngân hàng trên toàn quốc cũng thực hiện việc chuyển tiền vào tài khoản thu phí không dừng nhanh chóng qua số tài khoản sau: 

- Người hưởng: Cty TNHH thu phí tự động VETC

- Số tài khoản: 16010000000626

-Tại: Sở giao dịch III (Hà Nội) - Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt nam (BIDV).

- Nội dung chuyển khoản/nạp tiền: Khách hàng ghi: Biển số xe hoặc Số tài khoản giao thông của KH[cách]Tên Khách hàng

Nạp tiền VETC qua chuyển khoản ngân hàng

Nạp tiền thu phí không dừng miễn phí khi chuyển khoản qua các ngân hàng như Techcombank, VP bank, PV bank, MB, Ngân hàng số Timo; TP bank; Seabank,...

Nội dung chuyển khoản như sau:

- Người hưởng: Cty TNHH thu phí tự động VETC

- Số tài khoản: 16010000000626

-Tại: Sở giao dịch III (Hà Nội) - Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt nam (BIDV).

- Nội dung chuyển khoản/nạp tiền: Khách hàng ghi: Biển số xe hoặc Số tài khoản giao thông của KH[cách]Tên Khách hàng

Nạp tiền VETC qua ứng dụng ngân hàng

nạp tiền VETC qua ứng dụng ngân hàng
nạp tiền VETC qua ứng dụng ngân hàng Vietcombank

Các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank có áp dụng hình thức nạp tiền trực tiếp vào tài khoản VETC qua ứng dụng. Bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng của ngân hàng, chọn phần Nạp tiền → chọn Tài khoản giao thông → chọn loại dịch vụ VETC.  
 • Bước 2: Nhập biển số xe/mã khách hàngsố tiền cần nạp vào thẻ VETC nhấn Xác nhận các quy định nạp tiền nhấn Tiếp tục nhấn Xác nhận thanh toán

Liên thông tài khoản ngân hàng với tài khoản VETC

Hiện VETC đã liên thông với các ngân hàng Vietcombank, BIDV, MB và Agribank. Bởi thế nếu chủ phương tiện có tài khoản của các ngân hàng nêu trên thì sẽ được nạp tiền tự động và không mất phí. 

Bạn có thể đăng ký liên thông tài khoản giao thông VETC 1 lần duy nhất tại quầy giao dịch hoặc đăng ký online qua app của các ngân hàng nêu trên.

Cách nạp tiền vào tài khoản VETC qua các ví điện tử

nap-tien-vetc-qua-momo
hướng dẫn nạp tiền thu phí không dừng qua MOMO

Bạn có thể nạp tiền thu phí không dừng hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng qua các ví điện tử như MoMo, ZaloPay, VNPay, VTCPay,... 

Đối với ứng dụng MoMo 

 • Bước 1: Truy cập vào ví MoMo   nhấp chọn thanh tìm kiếm →  nhập VETC nhấn chọn vào Nạp tài khoản thu phí tự động VETC.
 • Bước 2: Bạn lựa chọn màu biển số xebiển số xe/mã khách hàng chọn Tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần nạp chọn Tiếp tục →  Xác nhận lại thông tin thanh toán

Đối với ví điện tử ZaloPay:

 • Bước 1: Truy cập vào ví ZaloPay →  chọn mục Tất cả tìm đến mục VETC.
 • Bước 2: Lựa chọn hình thức thanh toán theo số tài khoản hay biển số xe nhập thông tin chọn Tiếp tục →  chọn số tiền cần nạp xác nhận Thanh toán.

Nạp tiền thu phí không dừng qua ứng dụng VETC Customer

Ứng dụng VETC là ứng dụng hỗ trợ giải đáp thông tin về chương trình dán thẻ VETC cho tài xế. Ứng dụng này cũng cung cấp chức năng nạp tiền vào tài khoản VETC.

Bạn thực hiện nạp tiền bằng cách sau: Truy cập vào ứng dụng VETC →  đăng nhập tài khoản →  chọn mục Nạp tiền chọn số tiền cần nạp → phương thức thanh toán → thực hiện Thanh toán theo hướng dẫn.

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng thu phí không dừng VETC

Cách đăng nhập vào tài khoản VETC

 • Bước 1: Tải ứng dụng VETC
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản giao thông

Tên đăng nhập : Số điện thoại/Tài khoản giao thông (E0001…)

Mật khẩ : Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS vào số điện thoại quý khách đăng ký

Cách tra cứu số tài khoản VETC

Để tra cứu số dư tài khoản thu phí không dừng qua ứng dụng VETC, bạn thực hiện nhưu sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản VETC
 • Bước 2: Chọn mục thông tin tài khoản trên màn hình chính
 • Bước 3: Chọn tra cứu số dư
 • Bước 4: Thông tin tài khoản VETC được hiển thị đầy đủ trên màn hình.

Trên đây là thông tin chi tiết về quy định thu phí không dừng mới của bộ giao thông vận tải và cách nạp tiền vào tài khoản VETC chi tiết nhất. Nếu bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ VETC 24/7 qua hotline 1900.6010 hoặc email hỗ trợ khách hàng: [email protected] nhé!