Cách làm sạch màn hình điện tử: Những điều nên & không nên

Màn hình điện tử như ti vi, máy tính, điện thoại là nơi tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nên phải làm sạch thường xuyên. Dưới đây là cách làm sạch màn hình điện tử trong nhà và những điều cần lưu ý.

Màn hình điện tử như ti vi, máy tính, điện thoại là nơi tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nên phải làm sạch thường xuyên. Dưới đây là cách làm sạch màn hình điện tử trong nhà và những điều cần lưu ý.

Cách làm sạch màn hình điện tử đơn giản tại nhà

Để làm sạch màn hình điện tử rất đơn giản. Trong trường hợp xử lý bụi bẩn bám vào màn hình, bạn chỉ cần sử dụng một lon khí nén hoặc máy thổi khí để loại bỏ bụi. Sau đó chuyển sang lau bằng vải sợi khô.

cach-lam-sach-man-hinh-dien-tu
Không lau màn hình bằng các chất tẩy rửa mạnh

Đối với những trường hợp cần chăm sóc nhiều hơn, hãy lau màn hình bằng vải ẩm thấm nước có độ tinh khiết cao như nước cất, nước lọc đóng chai,..để không bị cặn gây xước màn hình . Sau khi lau, hãy lật miếng vải và sử dụng mặt khô để lau khô nước thừa. Ở giai đoạn này, tránh đánh bóng màn hình hoặc sử dụng lực quá mạnh để tránh làm hư hại màn hình

>>> Xem ngay: Bí quyết vệ sinh laptop sạch như mới 

Các lưu ý khi vệ sinh màn hình điện tử

  • Không lau màn hình bằng các chất tẩy rửa mạnh: Chất tẩy rửa có cồn và amoniac có thể làm hỏng lớp phủ chống phản chiếu của màn hình. Sử dụng những chất đó nhiều lần có thể dẫn đến hiện tượng đóng cục và lớp phủ trở nên không đồng đều.
  • Không sử dụng nước máy: Nước máy có thể có khoáng chất và hóa chất sẽ lại để lại cặn làm xước hoặc tệ hơn là làm hỏng lớp phủ của màn hình. Tốt nhất bạn nên sử dụng là nước cất. Nó có giá cả phải chăng hơn chất tẩy rửa chuyên dụng và cũng linh hoạt hơn vì có thể được sử dụng trên nhiều bề mặt.
  • Không sử dụng khăn giấy, giẻ rửa bát và bất kỳ thứ gì khác có thể có bề mặt mài mòn sẽ làm hỏng lớp phủ trên màn hình. Bạn có thể sử dụng tay áo của một chiếc áo phông cũ hoặc các mảnh vải sợi nhỏ vì chúng cực kỳ mềm mại và hút bụi tốt.

Trên đây là những điều cần lưu ý và cách làm sạch màn hình điện tử hiệu quả. Chúc các bạn thành công.