Cách làm sạch cửa sổ bằng kính từ trong ra ngoài ít người biết

Vệ sinh cửa sổ bằng kính thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn và tận hưởng khung cảnh bên ngoài dễ dàng hơn. Dưới đây là cách làm sạch cửa sổ bằng kính đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Vệ sinh cửa sổ bằng kính thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn và tận hưởng khung cảnh bên ngoài dễ dàng hơn. Dưới đây là cách làm sạch cửa sổ bằng kính đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn hãy chuẩn các nguyên liệu, bao gồm: Miếng bọt biển, giẻ khô, bàn chải đánh răng cũ, cây gạt nước bằng cao su. Pha dung dịch gồm giấm và nước theo tỷ lệ 1:1 và thứ không thể thiếu là dung dịch tẩy rửa mặt kính chuyên dụng. 

cach-lam-sach-cua-so-bang-kinh
Để cửa sổ bằng kính sáng bóng hơn, gia chủ nên vệ sinh bụi bẩn và đánh bóng kính định kỳ 3 tháng một lần.

Hướng dẫn cách làm sạch cửa sổ kính 

1. Cách làm sạch mặt ngoài cửa sổ

Bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Thấm ướt miếng bọt biển bằng dung dịch giấm và nước rồi loại bỏ tất cả các vết bẩn có thể nhìn thấy.
  • Bước 2: Dùng chiếc gạt bằng cao su để gạt hết nước đọng lại trên cửa kính. Nếu để lại một số vệt bẩn trên kính, hãy xịt dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và lau lại bằng giẻ sợi nhỏ cho đến khi khô hoàn toàn. 
  • Bước 3: Nếu thấy cần thiết, bạn hãy tháo khung cửa sổ và dùng vòi xịt để làm sạch bụi bẩn. Lắp lại khung cửa khi nó khô. 

2. Cách làm sạch mặt trong cửa sổ

cac-buoc-ve-sinh-cua-so-kinh
Giấy báo cũ được xem là “chiếc khăn” lau kính tuyệt vời

Hãy thực hiện các bước sau để vệ sinh mặt trong cửa sổ:

  • Bước 1: Hãy tháo các loại rèm treo cửa sổ và mang đi giặt.
  • Bước 2: Sử dụng bình xịt giấm và nước hoặc dung dịch lau kính chuyên dụng để xịt kính cửa sổ từ trên xuống dưới.
  • Bước 3: Dùng giẻ sạch sợi nhỏ hoặc khăn giấy lau theo đường dích dắc. 
  • Bước 4: Hãy lau lại lần nữa với giẻ khô và xịt lên đó ít chất tẩy rửa.  Bạn nên xịt chất tẩy rửa theo từng phần để tránh dung dịch bị khô lại trước khi lau.
  • Bước 5: Làm sạch các ngóc ngách của cửa sổ. Lau sạch các ngóc ngách của cửa sổ bằng chất tẩy rửa chuyên dụng và vải sợi nhỏ. Sử dụng bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ các vết bẩn trong kẽ cửa. 

Lưu ý: Thay vì sử dụng khăn giấy để lau cửa kính, bạn cũng có thể dùng giấy báo cũ. Đây được xem là “chiếc khăn” lau kính tuyệt vời vì nó không để lại các bụi vải và có thể chà mạnh để loại bỏ bụi bẩn bám dính lâu ngày. 

Trên đây là cách làm sạch cửa sổ bằng kính đơn giản với nguyên liệu dễ tìm. Bạn nên vệ sinh bụi bẩn và đánh bóng kính định kỳ 3 tháng một lần và thường xuyên hơn nếu ở trong khu vực nhiều bụi bẩn. Chúc các bạn thành công!