Cách đặt két sắt hợp phong thủy: 5 sai lầm khiến tiền tiêu tan

Những lưu ý về cách đặt két sắt hợp phong thủy sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng không tốt đến công danh và vận khí gia chủ

Những lưu ý về cách đặt két sắt hợp phong thủy sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng không tốt đến công danh và vận khí gia chủ.

Vị trí đặt két sắt trong phòng

Nhiều gia đình thường hay đặt két sắt ở vị trí đối diện gương hay gần gương như đặt dưới bàn trang điểm, tủ quần áo,...nhằm tiết kiệm diện tích phòng. Tuy nhiên đây là vị trí xấu trong phong thủy. Bởi theo quan niệm, gương và két sắt là 2 vật dụng tương phản, không nên đặt cạnh nhau, không được chiếu vào nhau và không được đặt chồng lên nhau.

cach-dat-ket-sat-hop-phon
Vị trí đặt két sắt ảnh hưởng đến công danh, tài lộc của gia chủ

Không nên để thiết bị điện, điện tử lên trên két sắt

Theo chuyên gia phong thủy, các vật dụng điện tử phát ra nhiệt và thường được quy là hỏa, còn két sắt thuộc tính kim. Vì Hỏa khắc Kim nên những vật dụng hành Hỏa được coi là khiến tính Kim bị khắc chế.

Vì vậy, việc đặt các thiết bị điện tử như đèn ngủ, sạc điện thoại, điện thoại hoặc thậm chí nhiều gia đình đặt cả tivi lên két sắt đều không tốt. 

Ngoài ra theo khoa học, tất cả thiết bị điện tử đều phát ra bức xạ điện từ. Còn trong phong thủy, những việc liên quan đến tài khí, vận khí đều phải tránh xa bức xạ điện từ. 

Nên đặt két sắt chung với những vật phẩm cầu tài

Để cầu công danh và tài lộc, nhiều gia đình thường sử dụng thiềm thừ, tỳ hưu và đồng tiền hoa mai. Đây đều là những vật phẩm mang lại nhiều may mắn, thu hút tiền tài giúp gia chủ thăng quan tiến chức. Bởi vậy khi đặt chung với kết sắt sẽ càng có nhiều tác dụng.

Các vật phẩm này thường đặt theo vị trí cóc thiềm thư bên trên, 1 tỳ hưu và 2 đồng tiền hoa mai ở trong két. Tuy nhiên nếu để sai vị trí thì cũng là một hiểm họa khiến gia chủ gặp bất lợi.

Đặt két sắt tránh xa vòi nước, bồn cầu

Một trong những điều cấm kỵ khi bố trí két sắt là tránh vị trí đối diện cửa phòng vệ sinh và không được dựa vào tường mà phía sau tường là ống thoát nước. Đây đều là sai lầm khiến gia chủ tiêu tốn tiền bạc.

Không nên bố trí két sắt đối diện hoặc gần cửa ra vào

Vị trí gần hoặc đối diện diện cửa ra vào cũng không nên đặt két sắt. Theo quan niệm phong thủy, đặt két sắt như vậy sẽ dễ dàng nhìn thấy và khiến tiền bạc cũng dễ dàng nhảy đi.

Trên đây là 5 điều lưu ý khi bố trí két sắt trong phòng. Hy vọng cách đặt két sắt hợp phong thủy sẽ hữu ích với bạn.