Bí quyết tái sử dụng cây thông Noel đơn giản & tiết kiệm

Bạn đã đầu tư cho gia đình một cây thông tự nhiên và không biết làm gì với nó sau dịp lễ? Vậy hãy tham khảo ngay những cách tái sử dụng cây thông Noel đơn giản sau đây!

Trang trí cây thông Noel là một trải nghiệm không thể thiếu vào mỗi dịp Giáng sinh về. Khi sử dụng cây thông giả thì bạn sẽ dễ dàng cất giữ và sử dụng vào năm sau. Tuy nhiên, đối với cây thông tự nhiên thì sao? Bạn sẽ làm gì để tránh lãng phí? Hãy tham khảo ngay các cách tái sử dụng cây thông Noel sau đây của Chợ Trời.

1. "Thanh lý" cho phía dịch vụ cây trồng

trang-tri-cay-thong-noel-
Trang trí cây thông Noel là một trải nghiệm không thể thiếu vào mỗi dịp Giáng sinh về

Thông thường khi bạn mua cây thông tự nhiên thì các vườn ươm cung cấp cây cho bạn sẽ có chính sách thu mua lại để tiếp tục chăm sóc và tái sử dụng. Thậm chí bạn có thể thuê họ chăm sóc cây giùm bạn để có thể đến lấy lại vào năm sau.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bán lại cho phía cung cấp để tránh lãng phí và không biết chăm sóc khiến cây hư hại. 

2. Làm thức ăn cho vật nuôi

cay-thong-noel-tu-nhien
Cây thông tự nhiên là thức ăn có thể sử dụng cho vật nuôi

Có thể bạn không biết rằng, lớp mùn từ cây thông rất có ích trong việc nuôi trồng. Chúng có thể trở thành thức ăn cho gia sức hoặc sử dụng để câu cá.  Do đó, thay vì vứt bỏ thì bạn có thể tặng cây cho các trang trại hoặc vùng nông thôn.

3. Tạo mùi hương ấm áp ngày đông

Mùi hương của cây thông tự nhiên sẽ được lưu lại trong nhà và tạo cảm giác ấm áp khi bạn biết cách sử dụng. Bạn hãy lấy một ít lá thông khô, đặt chúng vào một cái nồi đầy nước trên bếp và đun sôi, sau đó giảm nhiệt xuống một chút và thêm nước khi cảm thấy bị cạn. Điều này sẽ giúp căn nhà của bạn tràn ngập mùi hương dễ chịu của ngày lễ cuối năm. 

4. Trồng lại cây cho năm sau

tai-su-dung-cay-thong-noel-sau-ngay-le
Bạn hoàn toàn có thể trồng lại cây thông Noel trong nhà

Đừng quá lo lắng và cho rằng sẽ rất phí phạm nếu đầu tư vào một cây thông Noel tự nhiên, bởi bạn hoàn toàn có thể trồng lại sau kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng cây thông nhà bạn vẫn còn dính nguyên bầu rễ. Bằng cách này, không khí Giáng sinh luôn ngập tràn trong ngôi nhà của bạn.

5. Trang trí nhà cửa

Bạn có thể tận dụng cây thông noel để làm ra những món đồ trang trí phù hợp cho không gian nhà bạn. Nếu thân cây thông có chu vi đủ lớn, bạn có thể cắt miếng mỏng, chà nhám cả hai mặt cho đến khi mịn, sau đó phủ một lớp polyurethane và sử dụng nó làm đồ trang trí trong nhà bếp hoặc làm miếng lót ly tiện dụng.

Trên đây là những cách tái sử dụng cây thông Noel tự nhiên đơn giản mà tiết kiệm. Hy vọng hữu ích cho bạn!