Bí quyết lựa chọn nội thất theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

Lựa chọn nội thất theo phong thủy không chỉ mang đến sự tiện nghi mà còn ảnh hưởng đến các khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta như sức khoẻ, sự nghiệp.

Sử dụng nội thất phù hợp không chỉ mang đến sự tiện nghi mà còn ảnh hưởng đến các khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta như sức khoẻ, sự nghiệp, tài vận. Vì thế, ngoài kiểu dáng, chất liệu, công năng thì phong thủy cũng là yếu tố hàng đầu khi mua nội thất. Dưới đây là cách lựa chọn nội thất theo phong thủy mệnh ngũ hành do chuyên gia chia sẻ.

Lựa chọn nội thất cho gia chủ mệnh Mộc

lua-chon-noi-that-theo-phong-thuy-menh-moc
Gam màu xanh sẽ mang lại vận khí tốt cho người mệnh Mộc.

Đối với gia chủ mệnh Mộc, màu bản mệnh của họ là màu xanh. Vì vậy có thể lựa chọn nội thấ theo các sắc độ từ cốm nhạt đến xanh lá đậm để tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và thoáng đãng. Màu xanh còn gợi nên sự êm ả và bình yên nên sẽ mang đến sự thanh tịnh, thoải mái, tác động tích cực đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Một điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Mộc là cần tránh những gam màu trắng và ánh kim vì "trắng bạch kim khắc Mộc", không tốt cho vận khí của gia đình.

Lựa chọn nội thất cho gia chủ mệnh Thủy

chon-noi-that-cho-nguoi-menh-thuy
Gam màu trắng tốt cho gia chủ mệnh Thủy

Màu bản mệnh của gia chủ mệnh Thủy là màu xanh dương và đen. Tuy nhiên không nhất thiết khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh thủy phải hoàn toàn sử dụng 2 tông màu này. Bạn có thể kết hợp với các màu sắc khác nhau để tạo sự hài hòa cho không gian.

Ngoài ra gia chủ mệnh Thủy cũng nên thiết kế nội thất với gam màu trắng, theo nguyên tắc Kim sinh Thủy trong phong thủy thì đây là gam màu tốt cho vận khí trong gia đình.

Gia chủ mệnh Thủy cần tránh sử dụng các gam màu như vàng đất và nâu/ Theo quan niệm "Thổ khắc Thủy" thì các gam màu này sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn nội thất theo phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa 

mau-son-phong-khach-cho-n
Gia chủ có thể kết hợp các màu sắc khác trên màu chủ đạo như đỏ, hồng để tạo sự hài hòa cho không gian

Kkh thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa, cần ưu tiên sử dụng các gam màu thuộc bản mệnh như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, để không gian gia đình trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn bạn hãy kết hợp với màu xanh của hành Mộc. Những màu sắc này không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng mà còn tốt cho phong thủy.

Lựa chọn nội thất cho gia chủ mệnh Thổ

phong-thuy-phong-bep-cho-
Sử dụng những yếu tố đặc trưng của hành Thổ trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ sự chắc chắn

Theo nguyên tắc "Hỏa sinh Thổ" trong phong thủy thì sử dụng các màu sắc như hồng, đỏ, tím sẽ phù hợp với sự phát triển cũng như cuộc sống của gia chủ mệnh Thổ.

Sử dụng những yếu tố đặc trưng của hành Thổ trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ sự chắc chắn, nguồn sinh lực dồi dào và có khả năng bảo vệ cho các mối quan hệ xã hội rất tốt.

menh-kim-son-nha-mau-gi
Những tông màu sáng và ánh kim như trắng, bạc là màu bản mệnh của gia chủ mệnh Kim có thể ứng dụng khi lựa chọn nội thất.

Lựa chọn nội thất cho gia chủ mệnh Kim

Những tông màu sáng và ánh kim như trắng, bạc là màu bản mệnh của gia chủ mệnh Kim có thể ứng dụng khi lựa chọn nội thất. Ngoài ra, nên kết hợp với những màu như nâu, vàng thuộc hành Thổ sẽ giúp sinh vượng khí cho gia chủ mệnh Kim theo quan niệm "hoàng Thổ sinh Kim".

Đối với mệnh Kim, khi thiết kế nội thất, gia chủ nên tránh những gam màu như hồng, tím đỏ vì "Hoả khắc Kim".

Trên đây là bí quyết lựa chọn nội thất theo phong thủy. Hy vọng hữu ích đối với bạn!