Bí quyết làm sạch nền nhà vệ sinh nhanh & hiệu quả nhất

Nền nhà vệ sinh thường bị ứ đọng nước tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình. Dưới đây là cách làm sạch nền nhà vệ sinh hiệu quả và không tốn thời gian.

Bên cạnh việc thiết kế nhà vệ sinh sao cho đẹp thì việc chú ý làm sạch mỗi ngày cũng không kém phần quan trọng. Bởi sau một thời gian sử dụng, nền nhà vệ sinh thường bị ứ đọng nước, ố bẩn. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Dưới đây là cách làm sạch nền nhà vệ sinh hiệu quả và không tốn thời gian.

Sàn nhà vệ sinh hay nhà tắm lâu ngày thường xuất hiện các mảng bám ố vàng rất khó tẩy rửa. Những vết bẩn "cứng đầu" này thường không thể làm sạch bằng các nguyên liệu tự nhiên như muối hay giấm. Thay vào đó bạn nên thực hiện theo những cách sau sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. 

cach-lam-sach-nen-nha-ve-sinh
Nền nhà vệ sinh càn được làm sạch thường xuyên để hạn chế nấm mốc, vi khuẩn phát triển

1. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng chuyên làm sạch nền nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên cần chú ý sử dụng bởi các loại hóa chất này ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

2. Sử dụng baking soda và giấm

ve-sinh-quat-bang-baking-
Hỗn hợp baking soda và giấm giúp loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu

Sử dụng giấm sẽ không mang lại hiệu quả nhưng khi kết hợp với baking soda thì mọi vết bẩn dù cứng đầu đến mấy cũng đánh bay dễ dàng. Baking soda có khả năng khử mùi hôi và làm sạch vô cùng tốt. Bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trộn baking soda với giấm tạo thành một hỗn hợp đặc quánh.
  • Bước 2: Cho hỗ hợp trên vào bàn chà và chà sạch sẽ sàn cũng như gạch tường nhà vệ sinh.
  • Bước 3: Để nguyên trong vòng khoảng 10 tới 15 phút rồi lau lại sàn nhà với nước.

3. Dùng vôi trầu và oxi già

Rêu mốc bám lên khiến nhà vệ sinh của bạn trông bẩn và kém thẩm mỹ. Vậy thì hỗn hợp vôi trầu và oxy già sẽ là giải pháp cứu cánh cho bạn. Dù gạch nền hay các đường chỉ ron cũng được làm sạch nhanh chóng. 

Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp vôi trầu và oxi già, sau đó sử dụng bàn chà thấm hỗn hợp này rồi đánh đi các vết bẩn trên đường chỉ ron và chà lại bằng nước sạch. Phương pháp này dùng để chà sạch gạch sàn và tường cũng hiệu quả.

4. Dùng tro bếp

tac-dung-cua-tro-bep
Tro bếp giúp làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả

Đây cũng là một cách loại bỏ các vết ố vàng và làm sạch nền nhà vệ sinh trở lại sáng bóng như mới. Bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn lấy tro bếp than rồi mang pha với một chút nước.
  • Bước 2: Dùng bàn chà chà nhẹ khu vực gạch trên sàn và tường bị ố vàng.
  • Bước 3: Để nguyên trong vòng 5 phút và chà lại một lần nữa nhưng với lực mạnh hơn lần đầu. 
  • Bước 4: Sau khi sạch sẽ thì lau lại với nước.

Trên đây là những cách làm sạch nền nhà vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!