Bí quyết kết nối camera điện thoại và máy tính đơn giản & hữu dụng

Việc kết nối camera điện thoại và máy tính sẽ giúp bạn tận dụng được các thiết bị điện tử cũ trở thành camera giám sát, webcam phục vụ đời sống. Dưới đây là bí quyết dành cho bạn!

Việc kết nối camera điện thoại và máy tính sẽ giúp bạn tận dụng được các thiết bị điện tử cũ trở thành camera giám sát, webcam phục vụ đời sống. Dưới đây là bí quyết dành cho bạn!

Kết nối camera điện thoại với máy tính để làm gì?

cach-ket-noi-camera-dien-thoai-va-may-tinh
Kết nối camera điện thoại với máy tính giúp bạn sử dụng dược đồng thời tính năng quay phim, chụp ảnh ở cả 2 thiết bị điện tử

Bạn có thể sử dụng được camera điện thoại cho nhiều mục đích khác nhau như làm camera chat trực tuyến,webcam , camera giám sát… chỉ bằng cách kết nối camera điện thoại với máy tính. Điều này giúp bạn có được các góc quay đa dạng phục vụ cho các nhu cầu khác nhau.

Việc sử dụng camera điện thoại sẽ mang lại hình ảnh có chất lượng tốt hơn so với việc sử dụng webcam. Hay dễ hiểu hơn là bạn có thể biến những chiếc laptop đời cũ không sở hữu webcam thành những chiếc laptop có webcam thông qua việc kết nối đơn giản này.

Hướng dẫn cách kết nối camera điện thoại và máy tính

Để kết nối camera điện thoại với máy tính thì trước tiên bạn phải tải ứng dụng kết nối iVCam về cả 2 thiết bị. Sau đó thực hiện một trong 2 cách như dưới đây.

1. Kết nối camera với máy tính qua dây cáp USB

ket-noi-dien-thoai-va-may-tinh-bang-day-cap-usb
Kết nối máy tính và điện thoại bằng dây cáp USB được nhiều người áp dụng

Việc sử dụng dây cáp USB là cách kết nối máy tính và điện thoại đơn giản nhất mà nhiều người đang áp dụng. Cách kết nối này có ưu điểm là nhanh, ổn định và an toàn, bảo mật hơn so với các kết nối không dây. Tuy nhiên cách kết nối này có một nhược điểm là bạn phải sử dụng dây kết nối và có thể làm cho không gian làm việc của bạn bị thu hẹp.

Thao tác kết nối camera điện thoại với máy tính thông qua cáp USB như sau:

  • Đối với điện thoại iPhone:

Bước 1: Chúng ta cần cài đặt kết nối iTune lên trên máy tính.

Bước 2: Sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính. 

Bước 3: Sau đó chúng ta chỉ cần khởi chạy phần mềm iVCAM đồng thời trên cả máy tính và điện thoại để kết nối 2 thiết bị này với nhau và sử dụng tùy mục đích.

  • Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android:

Bước 1: Vào cài đặt → Chọn Thông tin điện thoại → Thông tin phần mềm → Số hiệu bản tạo →  Nhấn vào Chế độ nhà phát triển.

Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị thông tin Cài đặt cho người phát triển → Chúng ta cần tìm vào mục Gỡ lỗi USB → Bấm OK.

Bước 2: Sử dụng cáp USB kết nối điện thoại với máy tính của bạn. 

Bước 3: Trong giao diện từ điện thoại chọn Luôn cho phép từ máy tính này → Nhấn nút Cho phép → Kích hoạt chức năng Gỡ lỗi USB trên máy tính.

Bước 4: Mở ứng dụng iVCam đồng thời trên cả điện thoại và máy vi tính để sử dụng camera.

2. Kết nối điện thoại với máy tính thông qua mạng Wifi

ket-noi-thong-qua-mang-wifi
Bạn có thể kết nối camera điện thoại và máy tính bằng cách sử dụng mạng wif

Bạn có thể kết nối camera điện thoại và máy tính bằng cách sử dụng mạng wifi. Ưu điểm của cách kết nối này là bạn có thể sử dụng ở mọi nơi. Tuy nhiên nhược điểm nhất định là bạn sẽ luôn cần phải có một mạng Wifi ổn định để truyền tín hiệu mà không bị ngắt quãng hoặc đứt kết nối.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cài đặt phần mềm iVCam trên máy tính, và điện thoại di động.
  • Bước 2: Cho phép quyền sử dụng với ứng dụng để có thể sử dụng camera, microphone di động.
  • Bước 3: Kích hoạt tính năng iVCam trên điện thoại, lúc này di động và máy tính sẽ được kết nối camera với nhau thông qua ứng dụng. Bạn có thể hiệu chỉnh để tùy biến mục đích sử dụng camera của mình.

Trên đây là cách kết nối camera điện thoại và máy tính đơn giản nhất. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn!