Bật mí 8 mẹo khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả chỉ trong vài giây

Nhà vệ sinh có mùi khó chịu là điều mà nhiều gia đình gặp phải. Vậy làm thế nào để khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Hãy tham khảo ngay các bí quyết dưới đây!

Nhà vệ sinh, phòng tắm có mùi khó chịu là điều mà nhiều gia đình gặp phải. Vậy làm thế nào để khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Hãy tham khảo ngay các bí quyết dưới đây!

1. Làm sạch nhà vệ sinh thường xuyên

nguyen-tac-thiet-ke-nha-v
Làm sạch thường xuyên giúp nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho

Cách tốt nhất để hạn chế việc hình thành mùi hôi khó chịu bên trong nhà vệ sinh là bạn nên làm sạch thường xuyên. Những việc đơn giản như lau khô bồn rửa mặt, tường phòng tắm, toilet và quét dọn sàn nhà nên được thực hiện mỗi ngày.

Ngoài ra bạn đừng quên giặt sạch sẽ khăn mặt, khăn tắm và thay thảm chùi chân thường xuyên để hạn chế mọi nguy cơ hình thành mùi hôi trong phòng tắm.

2. Sử dụng tinh dầu

Việc sử dụng lọ khuếch tán tinh dầu là bí quyết giúp nhà vệ sinh được thơm tho, và mang đến không gian thư thái, dễ chịu. Bạn có thể đặt máy khuếch tán tinh dầu với mùi hương bạn yêu thích ở bồn rửa mặt hoặc trên giá treo tường. 

su-dung-tinh-dau-tui-thom-cho-nha-tam
Tinh dầu, túi thơm sẽ giúp nhà vệ sinh, phòng tắm luôn thơm tho, dễ chịu

3. Sử dụng túi thơm

Ở những không gian nhỏ, hẹp như nhà vệ sinh thì túi thơm sẽ phát huy tác dụng hiệu quả. Thông thường, một túi thơm có thể lưu giữ mùi hương có thể kéo dài đến tận 9 tháng. Bởi vậy đây là cách khử mùi nhà vệ sinh nhanh gọn và tiết kiệm chi phí hơn so với việc dùng lọ khuếch tán tinh dầu.

4. Sử dụng xà phòng thơm

Hãy lựa chọn loại xà phòng với hương thơm mà bạn yêu thích để đặt trong phòng tắm. Chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ không làm bạn phải thất vọng.

5. Đảm bảo nhà vệ sinh thông thoáng

Khi không khí trong phòng không thể lưu thông, hơi ẩm không thể bay hơi sẽ tạo điều kiện cho mùi hôi được hình thành dễ dàng hơn. Cách tốt nhất là nên lắp cửa sổ trong phòng tắm để giúp lưu thông không khí bẩn ra ngoài. Ngoài ra quạt thông gió cũng là giải pháp thay thế trong trường hợp không thể lắp cửa sổ.

>>> Xem ngay: Những lưu ý trong phong thủy nhà tắm giúp tài vận thăng tiến

6. Sử dụng các loại thảo mộc

nha-tam-nen-co-cua-so-de-
Nhà tắm nên có cửa sổ tạo sự thông thoáng

Hãy thử đặt một chậu cây thảo mộc bên trong nhà vệ sinh xem sao. Chắc chắn hương thơm tự nhiên, dễ chịu từ các loại thảo mộc sẽ làm bạn yêu thích. 

7. Sử dụng viên thả bồn cầu

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng viên thả bồn cầu của các gia đình ngày càng tăng. Điều này cho thấy đây cũng là một biện pháp hạn chế hình thành mùi hôi trong phòng tắm rất hiệu quả.

cach-khu-mui-nha-ve-sinh
Sử dụng viên thả bồn cầu giúp làm sạch toilet nhanh chóng

8. Đổ rác thường xuyên

Thùng rác luôn là một nguyên nhân tạo ra mùi hương khó chịu và tại phòng tắm, chúng cũng không ngoại lệ. Để giải quyết việc này, đơn giản nhất là bạn nên đổ rác thường xuyên và khử trùng sạch sẽ thùng rác.

Trên đây là những cách khử mùi nhà vệ sinh, phòng tắm hiệu quả. Hy vọng hữu ích cho bạn!