Bật mí 7 cách giải xui cuối năm mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Cuối năm là dịp để mọi nhà, mọi người xóa bỏ những điều không may mắn để đón chào một năm mới thịnh vượng. Dưới đây là những cách giải xui cuối năm nhất định bạn phải biết.

Cuối năm là dịp để mọi nhà, mọi người xóa bỏ những điều không may mắn để đón chào một năm mới thịnh vượng. Dưới đây là những cách giải xui cuối năm nhất định bạn phải biết.

1. Loại bỏ những vật dụng đã hỏng, vỡ

cach-giai-xui-cuoi-nam
Cuối năm sẽ là dịp để bạn loại bỏ hết những đồ vật cũ hỏng và dọn dẹp lại căn nhà

Nhiều người thường có thói quen tiết kiệm và hay giữ lại những đồ dùng đã cũ, hòng như bát, chén sứt mẻ. Tuy nhiên đây là những món đồ ảnh hưởng xấu tới phong thủy của ngôi nhà và may mắn của gia đình. Vì vậy, cuối năm sẽ là dịp để bạn loại bỏ hết những đồ vật cũ hỏng và dọn dẹp lại căn nhà để các nguồn năng lượng tốt lưu thông được dễ dàng.

2. Sử dụng muối để hóa giải vận xui

Theo quan niệm của người xưa, muối mặn có thể xoa đuổi tà ma, đẩy tà khí, mang lại sự may mắn, bình an cho gia đình. Chính vì vậy, một cách để hóa giải vận xui cho gia chủ đó là rắc muối biển (muối hạt, muối mỏ) ở từng phòng, trước cửa, trước sân. Bạn cũng có thể hóa giải vận xui cho bản thân bằng cách cầm một nắm muối và ném qua vai trái của mình.

3. Xông trầm/ đốt trầm trong nhà

xot-tram-huong-xong0nha
Xông trầm hay đốt trầm là một cách hữu hiệu để loại bỏ xui xẻo và tăng cường năng lượng tích cực trong không gian sống.

Xông trầm hay đốt trầm là một cách hữu hiệu để loại bỏ xui xẻo và tăng cường năng lượng tích cực trong không gian sống. Tuy nhiên bạn cần tránh dùng phải trầm hóa học, bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và những người trong gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại hương nồng từ gỗ đàn hương, hoa nhài hay tinh dầu thiên nhiên để tích trữ năng lượng tích cực. 

4. Phóng sinh 

Theo quan điểm Phật Giáo, một cách hóa giải vận đen cực tốt đó là phóng sinh. Đây là nghi thức để phóng thích những cái tâm ô uế như cái tâm tham, đố kỵ, hơn thua và thù hận ra khỏi con người mình. Từ đó giúp bạn cảm thấy an tâm, giảm bớt trắc trở, hạn chế xui rủi và mang đến bình an.

5. Sử dụng lá ngải cứu

Tỏi là loại cây được sử dụng rộng rãi trong dân gian để trừ tà, trị tai ách, trị bệnh dưỡng thân hoặc làm đồ ăn thức uống bổ dưỡng. Bởi vậy vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm, mọi người thường sử dụng lá ngải cứu cài lên cửa để trừ tà, giải tai ách.

6. Sử dụng tỏi

dung-toi-tru-ta
Bạn nên dùng tỏi ta bởi tỏi Tàu sẽ không có tác dụng trong việc trừ tà

Một cách để tránh bị lừa đảo hoặc dụ dỗ về phương diện tài chính hay trừ tà được mọi người thường dùng là mang theo túi đỏ đựng các tép tỏi nhỏ. Tốt nhất nên dùng phần tỏi nhỏ ở trong lõi tỏi dài, sẽ có tác dụng tiêu trừ năng lượng của sự dối trá (nhiều thuật thôi miên sợ tỏi).

Tuy nhiên bạn nên dùng tỏi ta bởi tỏi Tàu sẽ không có tác dụng.

7. Treo tranh phong thủy trong nhà

Treo tranh phong thủy là cách mang đến những vận khí tốt, xua đi những tà khí và giúp gia đạo bình an, sức khỏe tốt.

Trên đây là những cách giải xui cuối năm hiệu quả. Hy vọng hữu ích cho bạn!