Bật mí 4 cách làm sạch bức tường trắng đẹp như mới

Những bức tường trắng mang lại một không gian rộng và tươi sáng hơn nhưng lại dễ dàng bị bẩn. Tuy nhiên với những cách làm sạch bức tường trắng sau đây sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn tươi mới

Những bức tường trắng mang lại một không gian rộng và tươi sáng hơn nhưng lại dễ dàng bị bẩn. Tuy nhiên với những cách làm sạch bức tường trắng sau đây sẽ giúp ngôi nhà luôn tươi mới!

Bao lâu thì bạn nên làm sạch tường nhà?

Thông thường bạn chỉ vệ sinh tường nhà vào cuối năm, trong sự kiện quan trọng hay do bạn mới chuyển tới. Tuy nhiên, đây lại là nơi luôn bám đầy bụi bẩn sau một thời gian sử dụng và cần được làm sạch thường xuyên hơn, đặc biệt là khi trong nhà bạn có trẻ em và vật nuôi. 

cach-lam-sach-buc-tuong-mau-trang
Thường xuyên lau tường đối với những gia đình có trẻ em.

Theo các chuyên gia, bạn nên làm sạch tường trắng định kỳ 3-6 tháng một lần để giữ cho chúng luôn sạch đẹp và giúp những vết bẩn được loại bỏ dễ dàng hơn.

Những cách làm sạch bức tường trắng hiệu quả

Bạn nên đánh giá thiệt hại và biết rõ chính xác về tình trạng vết bẩn như kích thước, nguyên nhân và từ đó sẽ quyết định đến khối lượng công việc, dụng cụ tẩy rửa mà bạn cần. Sau đây là một số phương pháp làm sạch tường nhà hiệu quả:

1. Làm sạch đa năng

Sử dụng chất tẩy rửa đa năng với khăn khô hoặc bọt biển là cách làm sạch tường phổ biển. Phương pháp này thường được sử dụng với vết bẩn dính trên tường do thức ăn hoặc đồ uống gây nên. Phương pháp này đem lại hiệu quả tốt khi bạn xử lý vết bẩn ngay lập tức.

Mẹo nhỏ là bạn nên chọn chất tẩy rửa đa năng có kết cấu gần giống xà phòng để có thể sử dụng cùng một loại, giúp xử lý được thêm cả các vết dầu mỡ trong nhà bếp.

lam-sach-tuong-voi-chat-tay-rua
Chúng ta có thể xử lý hầu hết mọi vết bẩn trên tường bằng miếng bọt biển mềm

2. Miếng bọt biển và Nước rửa bát 

Nước rửa bát thực sự là một chất tẩy rửa tuyệt vời cho các bề mặt xung quanh nhà. Phương pháp sử dụng nước rửa bát được áp dụng với các vết bẩn chưa lâu. Bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Lấy một miếng bọt biển mềm, thấm nước rửa bát và nhẹ nhàng chà vết bẩn
  • Bước 2: Đợi trong ít phút và lau sạch bằng khăn ướt.
  • Bước 3: Lặp lại quá trình này hai hoặc ba lần sẽ giúp bức tường được sạch bóng.

Lưu ý: Hãy lựa chọn loại nước rửa bát có chất tẩy rửa nhẹ để không làm mòn vết sơn tường, không có nhiều mùi thơm.

3. Sử dụng Baking Soda

ve-sinh-tuong-bang-baking-soda
Baking soda là biện pháp khắc phục tự nhiên cho tất cả các loại vết bẩn và mọi bề mặt.

Baking Soda là lựa chọn lý tưởng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Lấy một ít Baking soda và một cái bát rồi pha với tỷ lệ ba phần muối nở và một phần nước (hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp) để tạo nên hỗn hợp sền sệt, có độ dính.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng phết hỗn hợp lên tường bằng một miếng bọt biển ướt và để dung dịch được thấm càng lâu, càng tốt.
  • Bước 3: Khi cảm thấy đã đủ thời gian, hãy lau sạch bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy.

4. Dùng miếng mút tẩy rửa

Nếu những cách trên vẫn không giúp bạn loại bỏ được vết bẩn trên tường, bạn có thể sử dụng đến miếng mút tẩy rửa. Bạn sử dụng miếng mút tẩy rửa đã ướt và nhẹ nhàng lau vết bẩn hoặc vết xước cho đến khi tường sạch. Hầu hết những miếng mút này đều có thể tẩy rửa rất mạnh nên có thể dễ dàng làm sạch.

Lưu ý: Không nên dùng đối với những bức tường sơn bóng và sơn bán bóng vì miếng mút tẩy rửa có thể để lại một vết "xỉn màu" rõ nét

Trên đây là những cách làm sạch bức tường trắng hiệu quả và an toàn. Chúc các bạn thành công!