Bật mí 3 cách tắt âm bàn phím iPhone nhanh chóng, dễ dàng

Những âm thanh trên bàn phím điện thoại khi nhắn tin hay soạn thảo văn bản đôi khi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng này. Tham khảo nhanh các cách tắt âm bàn phím iPhone dưới đây.

Những âm thanh trên bàn phím điện thoại khi nhắn tin hay soạn thảo văn bản đôi khi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ngoài ra những âm thanh này còn khiến điện thoại iPhone của bạn nhanh hết pin. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng này. Tham khảo nhanh các cách tắt âm bàn phím iPhone dưới đây.

Tại sao nên tắt âm bàn phím điện thoại?

cach-tat-am-ban-phim-tren-iphone
Những âm thanh trên bàn phím điện thoại khi nhắn tin hay soạn thảo văn bản đôi khi khiến bạn cảm thấy khó chịu

Âm bàn phím trên điện thoại sẽ gây nhiều bất lợi cho người dùng khi đang ở trong phòng làm việc, phòng học hay những nơi cần sự yên tĩnh. Bới vậy việc tắt âm thanh này sẽ giúp bạn không phải lo lắng sẽ làm phiền đến người khác. 

Bên cạnh đó việc tắt những tính năng mặc định không cần thiết sẽ làm giảm tiêu hao pin. Từ đó tăng thời gian sử dụng điện thoại và nâng cao tuổi thọ của pin điện thoại.

Hướng dẫn cách tắt âm bàn phím cho điện thoại iPhone

1. Sử dụng phím vật lý

phim-vat-ly-tren-iphone
Phím vật lý trên iphone

Phím vật lý là phím cứng nằm ở bên hông thân máy điện thoại iPhone, góc trên bên trái màn hình và phía trên nút tăng/giảm âm lượng. Đây là nút bấm giúp tắt/bật âm bàn phím nhanh và tiện lợi nhất.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần đẩy phím vật lý sang phải sao cho xuất hiện thanh màu đỏ nếu người dùng muốn iPhone ở chế độ im lặng. Ngược lại, khi đẩy phím vật lý về vị trí cũ thì sẽ bật âm thanh trên máy điện thoại iPhone.

Tuy nhiên, một nhược điểm khi sử dụng phím vật lý là khi gạt nút thì toàn bộ âm thanh trên máy như nhạc chuông, phim hay nhạc đều bị tắt. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

2. Sử dụng bàn phím iPhone trong Settings

Sử dụng bàn phím iPhone trong phần Setting là phương pháp tối ưu nhất và được nhà sản xuất khuyên dùng. Cách tắt âm này sẽ không làm ảnh hưởng đến các chức năng âm thanh khác trên thiết bị điện thoại iPhone như việc sử dụng phím vật lý.

Để thực hiện, bạn làm như sau:

tat-am-ban-phim-trong-pha
Sử dụng bàn phím iPhone trong phần Setting là phương pháp tối ưu nhất và được nhà sản xuất khuyên dùng
  • Bước 1: Nhấn vào mục Cài đặt của thiết bị, nhấn chọn vào mục Âm thanh
  • Bước 2: Tại phần Bấm bàn phím, bạn gạt nút sang trái để tắt âm thanh bàn phím iPhone.

3. Sử dụng nút tăng/giảm âm lượng

nut-tang-giam-am-luong
Nút tăng/giảm âm lượng là cách tắt âm bàn phím nhanh mà bạn cũng có thể sử dụng

Nút tăng/giảm âm lượng là cách tắt âm bàn phím nhanh mà bạn cũng có thể sử dụng. Bạn thực hiện giảm âm lượng iPhone về 0 khi muốn tắt âm bàn phím và bấm nút tăng âm lượng nếu muốn mở âm bàn phím.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng trung tâm điều khiển – Control Center trên iOS để kéo âm thanh về mức thấp nhất để tắt âm lượng thiết bị.

Trên đây là những cách tắt âm bàn phím iPhone nhanh, đơn giản. Hy vọng hữu ích cho bạn!