8 cách tạo ấn tượng tốt nơi làm việc dành cho sinh viên mới ra trường

Tạo thiện cảm tốt ngay từ ban đầu giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với đồng nghiệp và thuận lợi cho quá trình làm việc sau này. Dưới đây là cách tạo ấn tượng tốt nơi làm việc mới dành cho bạn!

Khi đến một nơi làm việc mới mọi cử chỉ và hành động của bạn sẽ liên tục bị theo dõi. Điều này khiến nhiều người tỏ ra lúng túng, nhất là các bạn sinh viên mới ra trường thiếu kinh nghiệm giao tiếp. Dưới đây là 10 cách tạo ấn tượng tốt nơi làm việc giúp bạn xóa đi nỗi lo ngại và sớm hòa nhập với môi trường làm việc mới.

1. Tìm hiểu về công ty, sếp và đồng nghiệp của bạn

Hãy cố gắng tìm hiểu về công ty, về sếp và những người đồng nghiệp sắp làm việc với bạn hoặc người mà bạn đang cố gắng gây ấn tượng. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra những hành động cần thiết nhằm xây dựng mối quan hệ tốt với họ.

Tuy nhiên đừng đi sâu quá nhiều về đời tư, vì người khác có thể sẽ nghĩ rằng bạn đang săm soi họ. Cố gắng giới thiệu chủ đề một cách ngẫu nhiên và mở rộng các chủ đề mà họ đang hướng tới.

cach-tao-an-tuong-tot-o-noi-lam-viec-moi
Hãy cố gắng cởi mở, thân thiện và lịch thiệp với tất cả mọi người

2. Chuẩn bị và luyện tập

Bạn nên nghiên cứu tìm hiểu về phong thái, văn hóa làm việc của nhân viên tại đó, đồng thời hãy cố gắng chuẩn bị trước các câu hỏi để thảo luận về các chủ đề công việc cũng như đời sống cho phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kết giao với đồng nghiệp mới và khiến bạn không bị động khi trò chuyện cùng họ.

Cố gắng luyện tập để bản thân thoải mái khi nói chuyện với một người mới. Sự quen thuộc và thoải mái sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

3. Ăn mặc phù hợp

Ăn mặc lịch sự sẽ giúp bạn có một ấn tượng ban đầu tốt đối với người đối diện . Bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp với môi trường làm việc, từ đó dễ dàng tạo thiện cảm với những người đồng nghiệp mới.

4. Ngôn ngữ cơ thể tích cực

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tích cực, đặc biệt là nụ cười là cách tạo ấn tượng nơi làm việc dễ dàng và tự nhiên nhất. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là người thân thiện và hoà đồng. Hơn nữa, cười nhiều hơn có thể khiến bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

tao-an-tuong-tot-voi-dong-nghiep
Nụ cười là ngôn ngữ cơ thể giúp bạn dễ dàng tạo thiện cảm với những người xung quanh

5. Sẵn sàng tiếp thu những gì được hướng dẫn

Nếu bạn là nhân viên mới, hãy sẵn sàng tiếp thu những gì được hướng dẫn từ cấp trên hay đồng nghiệp. Điều này là cần thiết để tạo ấn tượng tốt và lâu dài đối với mọi người ở nơi làm việc. Đồng thời cũng cho thấy rằng bạn luôn tiếp nhận lời khuyên và luôn cố gắng học hỏi những điều mới để phát triển bản thân.

6. Tình nguyện tham gia các hoạt động

Không chỉ hoàn thành tốt công việc và mọi nhiệm vụ được giao, mà bạn cũng cần cố gắng tham gia các hoạt động khác nhau của công ty. Đây là một cách giúp bạn gây ấn tượng tốt với sếp và là cơ hội để bạn gặp gỡ các đồng nghiệp mới trong công ty, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ.

7. Không tham gia vào các cuộc bàn tán

Thay vì tham gia các cuộc tụ tập, buôn chuyện về đời tư của người khác thì hãy tập trung vào công việc của mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh phiền toái cũng như tạo dựng hình ảnh tốt đẹp ngy từ đầu.

8. Đúng giờ

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn phải lưu ý khi đến môi trường làm việc mới . Hãy luôn chuẩn bị và dành cho mình nhiều thời gian hơn khi cần thiết để xuất hiện trong những ngày đầu đi làm vì nó ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của bạn tại nơi làm việc. Nếu có thể thì hãy đến sớm hơn thời gian quy định, điều này cho thấy bạn là người nhiệt tình và mong muốn được làm việc tại công ty.

Trên đây là cách tạo ấn tượng tốt nơi làm việc dành cho những bạn mới thay đổi công việc. Hy vọng hữu ích cho bạn.